Chuyển tới nội dung

CMCSoft phối hợp với IBM tổ chức Hội thảo “Phát triển Dịch vụ Tài chính thông minh trên nền tảng IBM Middleware”

14-11-2011
Ngày 10/11/2011, Công ty Giải pháp phần mềm CMC (CMC TS) phối hợp với IBM Việt Nam tổ chức Hội thảo “Phát triển Dịch vụ Tài chính thông minh trên nền tảng IBM Middleware”.

Tham dự hội thảo có Phó Tổng giám đốc CMCMC TS – Ông Nguyễn Kim Cương, Chuyên gia cao cấp của IBM, khu  vực Thái Bình Dương – Ông Ann Thye Kuah, Giám đốc khối Giải pháp CMCMC TS – Bà Hà Mai Lan, Chuyên gia IBM Việt Nam – Ông Tạ Doãn Hải Bằng và đại diện các Ngân hàng tại Hà Nội.

Hội thảo tập trung giới thiệu về Smart Lender – xu hướng mới tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay, cũng  như đưa ra các giải pháp nâng cao tính linh hoạt trong kinh doanh tại ngân hàng như: Kiến trúc hướng dịch vụ (SOA), Quản lý quy trình nghiệp vụ (BPM).

ESB1

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Kim Cương phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Nguyễn Kim Cương cũng bảy tỏ sự tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa IBM và CMCMC TS để cùng mang lại những giá trị lợi ích cho khách hàng bằng các giải pháp hiệu quả và dịch vụ chuyên nghiệp.

ESB2

ESB3a

Ông Ann Thye Kual – Đại diện IBM Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu về giải pháp BPM và xu hướng Smart Lending

Giải pháp BPM nhằm hỗ trợ các tổ chức nâng cao tính linh hoạt trong kinh doanh thông qua việc tối ưu hóa các quy trình nghiệp vụ, nâng cao năng suất, cắt giảm chi phí và tìm kiếm những biện pháp phát triển doanh nghiệp. Ông Ann Thye Kual khẳng định, hiện nay, IBM đang là doanh nghiệp dẫn đầu trên thị trường phần mềm quản lý tích hợp này.

Thông qua ứng dụng công nghệ mới, phần mềm BPM có thể thực hiện các quy trình, đồng bộ hóa con người, dữ liệu và hệ thống tham gia vào các quy trình, từ đó cung cấp cho các nhà quản lý ngân hàng những thông tin cần thiết như trạng thái hoạt động của các quy trình và đưa ra những giải pháp khả thi.

ESB4

Ông Tạ Doãn Hải Bằng – Chuyên gia của IBM trình bày về giải pháp SOA và ứng dụng ESB tại các ngân hàng

SOA là cách tiếp cận để xây dựng hệ thống CNTT cho phép DN tận dụng những gì đang có và dễ dàng thay đổi theo yêu cầu để hỗ trợ DN. SOA giúp các ngân hàng có thể “Tăng tốc cho việc ra quyết định“, “Phản ứng nhanh với nhu cầu của khách hàng” nhờ vào khả năng quản lý hoạt động đến từng quy trình, dịch vụ.

Để hướng tới ứng dụng SOA, các ngân hàng có thể sử dụng ESB. Giải pháp này giúp mang thông tin, dịch vụ đến mọi nơi trong hệ thống thông tin của ngân hàng. ESB đảm bảo những thông điệp quan trọng nhất được truyền đạt đến đúng đối tượng.

ESB5

Bà Hà Mai Lan – Giám đốc khối Giải pháp giới thiệu về năng lực triển khai của CMCMC TS

Là đối tác cao cấp của IBM, CMCMC TS đã có nhiều kinh nghiệm triển khai các dự án lớn cho các Ngân hàng tại Việt Nam. Một trong những thế mạnh của CMCMC TS là đội ngũ nhân viên kinh nghiệm, chuyên nghiệp, am hiểu nghiệp nghiệp vụ khách hàng, được đào tạo và đạt các chứng chỉ của IBM.

Bên cạnh đó, Bà Hà Mai Lan khẳng định một lần nữa xu hướng sử dụng SOA, BPM, ESB tại các ngân hàng Việt Nam cũng như vị thế dẫn đầu của các giải pháp trên nền tảng IBM Middleware.

1 bầu chọn / Điểm: 5