Chuyển tới nội dung
Có nên sử dụng phần mềm kế toán Misa cho doanh nghiệp?
Tin tức & Sự kiện

Có nên sử dụng phần mềm kế toán Misa cho doanh nghiệp?

29-11-2017
Bạn là giám đốc của một doanh nghiệp, bạn đang đắn đo không biết có nên sử dụng phần mềm kế toán Misa cho doanh nghiệp của mình hay không? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết lý do tại sao bạn nên sử dụng nó cho tổ chức của mình.

Bạn là giám đốc của một doanh nghiệp, bạn đang đắn đo không biết có nên sử dụng phần mềm kế toán Misa cho doanh nghiệp của mình hay không? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết lý do tại sao bạn nên và không nên sử dụng nó cho tổ chức của mình.

Misa là một phần mềm kế toán được ứng dụng trong các doanh nghiệp nhằm đáp ứng các nghiệp vụ kế toán một cách đầy đủ, hỗ trợ công việc cho bộ phận kế toán với các tính năng:

Phân tích tài chính hiệu quả

Đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những người làm kế toán, trưởng phòng, giám đốc của doanh nghiệp phân tích tình hình tài chính doanh nghiệp một cách nhanh chóng  và hiệu quả. Để từ đó có được biện pháp kịp thời.  Ngoài ra, còn giúp nắm bắt doanh số bán hàng theo từng chi nhánh, từng quý, từng tháng... để có thể so sánh, nắm bắt tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Không chỉ giúp nắm  bắt doanh mà còn báo cáo được các chi phí phát sinh để có kế hoạch thu chi hợp lý... để có chiến lược phù hợp.

Nghiệp vụ kho

Ứng dụng phần mềm kế toán Misa giúp cho nhà quản lý quản lý nghiệp vụ kho hiệu quả hơn. Giúp quản lý tình hình xuất – nhập kho – tồn kho theo từng loại mặt hàng  để thông tin được quản lý một cách rõ ràng. Phần mềm còn cung cấp đầy đủ các biểu mẫu như Phiếu xuất kho, Phiếu nhập kho, Thẻ kho, các Sổ tổng hợp tồn kho, Sổ chi tiết vật tư, hàng hóa,... theo quy định giúp cho kế toán không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm.

Nghiệp vụ lương

Phần mềm này còn cho phép doanh nghiệp tự động hóa toàn bộ quy trình tính lương trong doanh nghiệp. Nhờ đó mà các nhân viên kế toán, nhân sự có thể giảm thiểu được một số các công việc như lập bảng chấm công theo thời gian, tính lương theo hệ số hoặc theo mức lương thỏa thuận; tự động hạch toán chi phí lương, bảo hiểm, thuế TNCN; lập bảng thanh toán lương, thuế TNCN, bảo hiểm. Không chỉ vậy còn giúp tính lương làm thêm giờ, làm đêm... để hạn chế được những sai sót có thể xảy ra.

Nhược điểm của phần mề Kế toán Misa

- Vì có SQL nên MISA đòi hỏi cấu hình máy tương đối cao, nếu máy yếu thì chương trình chạy rất chậm chạp, ì ạch.
- Tốc độ xử lý dữ liệu chậm, đặc biệt là khi cập nhật giá xuất hoặc bảo trì dữ liệu.
- Phân hệ tính giá thành chưa được nhà SX chú ý phát triển.
- Các báo cáo khi kết xuất ra excell sắp xếp không theo thứ tự, điều này rất tốn công cho người dùng khi chỉnh sửa lại báo cáo.

Trên đây chỉ là một số các tính năng của phần mềm kế toán Misa. Hy vọng với những tính năng dưới đây bạn sẽ có được quyết định có nên sử dụng phần mềm này hay không. Để biết thêm thông tin chi tiết về các phần mềm kế toán, bạn vui lòng truy cập website: https://cmcsoft.com/.

1 bầu chọn / Điểm: 5