Chuyển tới nội dung

Đào tạo sử dụng chương trình Scan Imaging tại VietinBank

06-02-2012
Ngày 4/2 tại Hà Nội, Sở giao dịch VietinBank tổ chức đào tạo sử dụng chương trình Scan Imaging cho hơn 100 cán bộ thuộc các Chi nhánh phía Bắc…

SgdichDaoTao

Vào tháng 3/2008, VietinBank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên thực hiện tập trung hóa hoạt động thanh toán quốc tế (TTQT) & tài trợ thương mại (TTTM), đánh dấu sự thay đổi về lượng và chất đối với hoạt động TTQT&TTTM tại VietinBank. Việc xử lý tập trung đã cho phép VietinBank cung cấp sản phẩm TTQT&TTTM chất lượng cao, chi phí thấp nhất, giảm thiểu rủi ro, rút ngắn thời gian xử lý giao dịch và giải quyết đồng thời 2 vấn đề: quản trị ngân hàng và lợi ích của khách hàng.

Không dừng lại với những kết quả đã đạt được, Sở giao dịch (SGD) VietinBank tiếp tục hoàn thiện cơ chế, quy chế, quy trình, nhân sự, đưa ra các giải pháp về cải tiến hệ thống kỹ thuật,.v.v. nhằm gia tăng lợi ích hơn nữa cho khách hàng, góp phần đẩy mạnh hiệu quả hoạt động kinh doanh của VietinBank. Một trong những cải tiến kỹ thuật chính là việc triển khai chương trình truyền nhận hồ sơ chứng từ thông qua hệ thống máy scan tốc độ cao - chương trình Scan Imaging, được cung cấp bởi Tập đoàn công nghệ CMC.

Đây là chương trình truyền nhận hồ sơ chứng từ đang được sử dụng tại các ngân hàng hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới, cho phép các Chi nhánh (CN): (1) gửi hồ sơ chứng từ lên SGD để xử lý một cách tức thời với độ chính xác cao nhất, (2) lưu trữ chứng từ một cách có hệ thống, dễ truy xuất, (3) tiết kiệm tài nguyên, chi phí,.v.v. Nhờ đó, VietinBank sẽ đem lại lợi ích rất lớn về thời gian, chi phí, hiệu quả cho khách hàng khi thực hiện các giao dịch TTQT&TTTM.

Nhằm đảm bảo hiệu quả vận hành tốt nhất của chương trình, ngày 4/2 tại Hà Nội,  SGD phối hợp với Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tổ chức khóa đào tạo cho hơn 100 cán bộ điện toán, nghiệp vụ TTQT&TTTM tại các CN khu vực phía Bắc. Lớp tập huấn do các giảng viên của CMC và SGD trình bày.

Trong tháng 2 năm nay, 3 khóa đào tạo tiếp theo sẽ được tiến hành tại Đà Nẵng, Tp.HCM với sự tham dự của gần 400 cán bộ điện toán, cán bộ nghiệp vụ TTQT&TTTM tại các CN khu vực Miền Trung và Miền Nam. Dự kiến trong tháng 02/2012, chương trình sẽ triển khai đến 100% CN của VietinBank.

(Theo VietinBank - xem link gốc tại đây)

1 bầu chọn / Điểm: 5