Chuyển tới nội dung

Dự án “Nâng cấp HTKK đáp ứng các thay đổi chính sách Thuế trong năm 2013 và 2014” giúp giảm tải việc nộp hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp

06-04-2015
Từ ngày 24/11/2014 tại Hà Nội và ngày 27/11/2014 tại Tp. Hồ Chí Minh, CMC TS – đơn vị nâng cấp, triển khai, đào tạo và hỗ trợ triển khai phần mềm - đã phối hợp với Tổng Cục Thuế tổ chức Hội nghị tập huấn cho 34 Cục Thuế phía Bắc và 29 Cục Thuế phía Nam với nội dung hướng dẫn khai quyết toán thuế trên các ứng dụng Hỗ trợ kê khai.

Nằm trong phạm vi dự án “Nâng cấp HTKK đáp ứng các thay đổi chính sách Thuế trong năm 2013 và 2014” do CMCMC TS (thuộc Tập đoàn công nghệ CMC) triển khai cho Tổng Cục Thuế, từ ngày 24/11/2014 tại Hà Nội và ngày 27/11/2014 tại Tp. Hồ Chí Minh, để kịp thời hỗ trợ người nộp thuế (NNT) khai thuế đúng với quy định về chính sách thuế và thời hạn nộp hồ sơ khai thuế theo quy định, đồng thời triển khai việc cấp mã số người phụ thuộc của người nộp thuế TNCN trên toàn quốc, CMCMC TS – đơn vị nâng cấp, triển khai, đào tạo và hỗ trợ triển khai phần mềm - đã phối hợp với Tổng Cục Thuế tổ chức Hội nghị tập huấn cho 34 Cục Thuế phía Bắc và 29 Cục Thuế phía Nam với nội dung hướng dẫn khai quyết toán thuế trên các ứng dụng Hỗ trợ kê khai.

Theo đó, cùng với việc sửa đổi, bổ sung chính sách và thủ tục về thuế, ngành thuế đã khẩn trương thực hiện nâng cấp hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin để đáp ứng nội dung được sửa đổi bổ sung đó, đồng thời triển khai phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế áp dụng công nghệ mã vạch 2 chiều (HTKK).

Nhờ sự nỗ lực từ đơn vị cung cấp và hỗ trợ phần mềm và phía Tổn cục thuế nên năm nay phần lớn doanh nghiệp đã khai thuế qua mạng thành công, giúp giảm mạnh lượng người trực tiếp đến quyết toán thuế thu nhập cá nhân, trước hạn chót 31/3.

Khác với những năm trước, trong ngày cuối cùng quyết toán thuế Thu nhập cá nhân (31/3), Văn phòng Cục thuế Hà Nội không xuất hiện cảnh xếp hàng dài chờ đợi. Tuy đông hơn ngày thường, cũng như 2 ngày cuối tuần vừa qua - khi đơn vị này vẫn làm việc để hoàn tất quyết toán cho năm 2014, song người nộp cũng không phải chờ cả tiếng đồng hồ để làm thủ tục.

Tương tự, tại Cục Thuế TP HCM, đến 10 giờ sáng, chỉ có vài chục người tập trung làm thủ tục. Đơn vị này chỉ bố trí vài máy tính để hỗ trợ cho người nộp thuế kê khai qua mạng, thay vì vài chục máy như những năm trước. Thông tin chi tiết được đăng tải tại vnexpress.net 

http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/ha-noi-tp-hcm-het-canh-xep-hang-cho-quyet-toan-thue-3175769.html

 

 

 

31 bầu chọn / Điểm: 0