Chuyển tới nội dung

Giải pháp Kế toán cho bảo hiểm phi nhân thọ CeIN

CeIN là giải pháp phần mềm trọn gói và toàn diện phục vụ doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ do CMC TS phát triển. Phần mềm xây dựng trên mô hình gắn kết modul giữa nghiệp vụ bảo hiểm, kế toán và hóa đơn ấn chỉ.

Là giải pháp phần mềm trọn gói và toàn diện phục vụ doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, được xây dựng bằng sự am hiểu sâu sắc nghiệp vụ, đặc trưng của ngành bảo hiểm và được áp dụng các công nghệ hiện đại, giảm thiểu chi phí triển khai, bảo trì và tăng hiệu quả sử dụng.

Dựa trên mô hình 3 lớp phân hệ kết hợp với cấu trúc lõi phần mềm tích hợp, linh hoạt cao, dễ dàng thích nghi với các đặc thù về nghiệp vụ của các doanh nghiệp khác nhau hay các yêu cầu thay đổi trong tương lai.

Dựa trên cấu trúc phần mềm thống nhất, 3 lớp phân hệ lớn: “Quản lý Tài Chính, Nghiệp vụ Bảo hiểm phi nhân thọ và Quản lý ấn chỉ” được hoạt động, thao tác độc lập và chuyên nghiệp nhưng có sự liên kết, chuyển tiếp thông tin và số liệu rất chặt chẽ

Điểm nổi bật
 • Khai thác nghiệp vụ thông minh, linh hoạt
 • Quản lý dữ liệu tập trung
 • Quản lý mô hình doanh nghiệp đa điểm, nhiều cấp
 • Phần mềm nền tảng web, mô hình điện toán đám mây
 • Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống linh hoạt

Tính năng
 • Quản lý Ấn chỉ: Với phân hệ lớn này Doanh nghiệp có thể quản lý được chi tiết  các hóa đơn ấn chỉ nhận về, quản lý được chi tiết việc sử dụng từng hóa đơn, ấn chỉ.
 • Quản lý Kế toán – Tài chính: Là công cụ đắc lực cho công việc kế toán, được thiết kế thành nhiều phân hệ nhỏ hợp thành nhờ đó doanh nghiệp có thể quản lý dễ dàng nhanh chóng số liệu kế toán, đối chiếu giữa số liệu kế toán và số liệu phát sinh, đưa ra báo cáo nhanh chóng.
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: Nhằm mục đích hỗ trợ trong việc quản lý hoạt động kinh doanh, gồm các phân hệ nhỏ, giúp doanh nghiệp quản lý chi tiết phát sinh từng đơn bảo hiểm từ đó có thể thống kê nhanh chóng doanh thu, quản lý hoa hồng phát sinh chính xác, quản lý bồi thường chặt chẽ theo từng đơn.

Lợi ích
 • Khai thác nghiệp vụ thông minh, linh hoạt: Các nghiệp vụ hoạt động thành một quy trình trọn vẹn, giảm thời gian quản lý, giảm tối đa trục lợi Bảo hiểm, các số liệu được tính tự động, tăng cường năng lực chăm sóc khách hàng
 • Quản lý dữ liệu tập trung:Tiết kiệm thời gian và tránh sai sót trong khâu tổng hợp báo cáo, số liệu tổng hợp liên tục, khả năng xử lý nhanh chóng lượng dữ liệu lớn 
 • Phần mềm nền tảng web, mô hình điện toán đám mây: Có thể làm việc ở bất cứ khi nào, nơi đâu với tốc độ nhanh và ổn định, nâng cấp tự động, tối ưu chi phí đầu tư và bảo trì 
 • Khả năng tích hợp và mở rộng hệ thống linh hoạt: Nhập xuất dữ liệu tổng thể hoặc chi tiết ở từng chức năng, phân hệ nghiệp vụ dưới nhiều định dạng tập tin.
Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Khách hàng tiêu biểu
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI)
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC)
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC)
Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC)
Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC)
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long
Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bảo Long
Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Hùng Vương
Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Hùng Vương
Câu hỏi thường gặp

Điểm nổi bật của phần mềm này?

- Số liệu từ nghiệp vụ bảo hiểm tự động liên kết với Modul kế toán, quản lý hóa đơn ấn chỉ.
- Số liệu nghiệp vụ phát sinh được kiểm soát cho từng món phát sinh khi kế toán đã hạch toán. Các bút toán hạch toán đầy đủ và hoàn toàn tự động cho mọi loại phát sinh
- Phát sinh ấn chỉ, hóa đơn gia tăng,.. sử dụng chỉ nhập 1 lần trong Modul nghiệp vụ.
- Modul ấn chỉ chỉ cần nhập số nhập kho và điều chuyển

3 lớp phân hệ của phần mềm này là gì? Có ý nghĩa gì?

- 3 lớp phân hệ gồm: Lớp trình diễn (Presentation Tier) hay lớp client: quản lý việc tương tác với người sử dụng, nhận, kiểm tra thông tin nhập vào của người sử dụng và trình bày kết quả trả ra. Thể hiện của lớp này là các màn hình nhập liệu, tra cứu thông tin, xem báo cáo…; Lớp ứng dụng (Business Tier - Application Logic): thực hiện các thao tác với lớp dữ liệu, xử lý thông tin nhập vào, các xử lý logic và đưa kết quả cho lớp trình diễn. Thể hiện vật lý của lớp này là các file thư viện liên kết động (DLL); Lớp dữ liệu (Data Tier): thực hiện việc quản lý dữ liệu (Oracle...).
- Ý nghĩa: Giảm chi phí đầu tư, bảo trì hệ thống, Triển khai, nâng cấp, hỗ trợ nhanh, Số liệu đồng bộ tức thời toàn hệ thống, Trong cùng môi trường mạng khả năng an toàn cao hơn kiến trúc 2 lớp Tách biệt phần giao diện người dùng và trình diễn ra khỏi phần nghiệp vụ của ứng dụng, rút ngắn thời gian phát triển và kiểm tra ứng dụng, Đóng gói riêng phần truy cập dữ liệu cho phép thay đổi hệ CSDL một cách dễ dàng, Làm đơn giản phần an toàn bảo mật cho dữ liệu, Bổ sung khả năng quản lý sức tải của máy chủ một cách linh hoạt, Nâng cao hiệu năng mạng đạt được thông qua việc phân đoạn xử lý

Dữ liệu bảo hiểm được lưu trữ ở đâu?

Lưu trữ tại hệ thống máy chủ (Máy chủ ứng dụng và máy chủ CSDL). Các máy trạm tại các đơn vị thành viên sẽ thực hiện kết nối trực tiếp với máy chủ thông qua mạng internet hoặc intranet.

Có thể áp dụng cho những doanh nghiệp có nhiều chi nhánh không?

Sự kết hợp mềm dẻo kiến trúc ứng dụng phân tán, độc lập về nghiệp vụ và quản lý dữ liệu tập trung tăng cường hiệu quả trong trao đổi thông tin giữa Trung tâm và các đơn vị thành viên. Mô hình đặc biệt phù hợp cho các công ty Tập đoàn, Tổng công ty, công ty đa chi nhánh,…

Có thể phân quyền truy cập cho người sử dụng phần mềm không?

Mỗi người sử dụng trên 1 tài khoản và mật khẩu riêng, dễ dàng trong việc quản lí, phân quyền, công việc và truy cứu trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra.

Phần mềm có khả năng liên kết với các phần mềm khác mà doanh nghiệp đang sử dụng không?

- Doanh nghiệp có thể dễ dàng tự khai thêm các báo cáo mới bổ sung theo yêu cầu.
- Dễ dàng kết chuyển số liệu từ các phần mềm nghiệp vụ khác.
- Dễ dàng tích hợp với các hệ thống phần mềm khác: nhân sự, quản lý kho, bán hàng, phân phối,… qua các hàm dịch vụ tích hợp.