Chuyển tới nội dung
CMC TS triển khai kho tự động cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận
Dự án tiêu biểu

CMC TS triển khai kho tự động cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận

05-04-2022
Ngày 29/3/2022, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án Kho tự động trên nền tảng SAP B1 cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận (BTI), giúp tối ưu hóa quy trình quản lý kho, nâng cao năng suất sản xuất.

Ngày 29/3/2022, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) khởi động dự án Kho tự động trên nền tảng SAP B1 cho Công ty CP Quốc tế Bình Thuận (BTI), giúp tối ưu hóa quy trình quản lý kho, nâng cao năng suất sản xuất.

Ảnh: Lễ khởi động dự án Kho tự động C-WMS tại trụ sở của Công ty CP Quốc tế Bình Thuận BTI.

Công ty CP Quốc tế Bình Thuận (BTI) là đơn vị độc quyền tại Việt Nam chuyên lắp ráp sản xuất các sản phẩm chuyên biệt về máy hút bụi, đèn để bàn, kính lúp để bàn,… xuất khẩu sang thị trường Mỹ, Mexico,…

Từ trước đến nay, tất cả các hoạt động quản lý kho của BTI đều được thực hiện thủ công. Vì không có hệ thống CNTT để quản lý tự động, BTI gặp khó trong việc kiểm soát hàng. Doanh nghiệp thường xuyên gặp rủi ro lắp ráp nhầm do lấy nhầm mẫu hàng, khó truy xuất tồn kho và khó kiểm soát được số tồn kho theo thời gian thực. Nhân viên và quản lý kho không xác định được vị trí hàng nên thường xảy ra lỗi khi lấy hàng đúng lô, đúng lot. Đứng trước các thách thức trong kinh doanh, BTI đặt ra chiến lược chuyển đổi số toàn diện, và bước đầu là tự động hoá hoạt động quản lý kho, giúp kiểm soát quy trình vận hành và sản xuất.

Sau khi khảo sát đánh giá về quy trình nghiệp vụ cũng như quy mô của BTI, dựa trên kinh nghiệm tư vấn thực tế cho các doanh nghiệp sản xuất có quy mô tương tự, CMC TS đã tư vấn BTI ứng dụng giải pháp Kho tự động C-WMS (CMC Warehouse Management) do CMC TS phát triển dựa trên nền tảng SAP B1. Đây là dự án đầu tiên trong chiến lược chuyển đổi số của BTI.

Ảnh: Giải pháp C-WMS sẽ hỗ trợ BTI tối ưu hóa quy trình quản lý kho, từ đó giúp nâng cao năng suất, kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Giải pháp C-WMS trên nền tảng core SAP B1 phù hợp với các nghiệp vụ kho của doanh nghiệp sản xuất. C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa. C-WMS hoàn toàn tương thích và có khả năng tích hợp với hệ thống ERP để trả lời, đáp ứng lại các nghiệp vụ trong hệ thống ERP, thúc đẩy hiệu suất của các nghiệp vụ Bán hàng, Mua hàng và Sản xuất, giúp doanh nghiệp hoạch định chính xác nhu cầu nguyên vật liệu, thời gian sản xuất, thời gian giao hàng.

Giải pháp C-WMS số hoá hoạt động vận hành kho và mua bán hàng. Các nghiệp vụ kho được lưu vết, giúp doanh nghiệp dễ dàng truy vết khi xảy ra lỗi để cải tiến quy trình, cách thức làm việc và giảm thiểu lỗi.

Nhờ ứng dụng kho tự động C-WMS, dữ liệu vận hành, nhập-xuất và tồn kho đều được lưu trực tiếp trên một hệ thống quản trị kho thống nhất. Dữ liệu được sinh ra tại mọi nơi, mọi thời điểm thay vì chỉ được nhập liệu trên máy tính như trước, giúp giảm thời gian nhập liệu thủ công. Nhờ đó, doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận hành nhờ hạn chế tối đa sử dụng giấy tờ. 

Khi chính thức đưa vào vận hành, giải pháp C-WMS sẽ hỗ trợ BTI tối ưu hóa quy trình quản lý kho, từ đó giúp nâng cao năng suất, kiệm chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ.

Ảnh: Ông Nguyễn Kim Cương - Giám đốc Khối giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS và Bà Trần Thị Thúy – Tổng Giám đốc BTI.

Ông Nguyễn Kim Cương – Giám đốc Khối giải pháp doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS chia sẻ: “CMC TS mong muốn sẽ triển khai những giải pháp công nghệ tốt nhất cho BTI như kho tự động, ERP và cả những giải pháp quản lý sản xuất, quản lý chất lượng tốt hơn, đồng hành cùng BTI trong chiến lược chuyển đổi số.

Trần Thị Thúy – Tổng Giám đốc BTI nhấn mạnh: “BTI rất mong muốn các sản phẩm công nghệ, trí tuệ của CMC TS có thể hiện hữu tại BTI. Ban Lãnh đạo BTI đều đồng lòng quyết tâm để chuyển đổi số. Giống như xây một ngôi nhà, BTI và CMC TS sẽ cùng nhau đặt từng viên gạch để hướng tới chuyển đổi số toàn diện, từ đó thay đổi diện mạo cho hoạt động quản lý sản xuất – kinh doanh của BTI.

Báo chí đưa tin:

43 bầu chọn / Điểm: 0