Chuyển tới nội dung

Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ CPC

Phần mềm CPC được phát triển dựa trên mô hình ba lớp kết hợp với cấu trúc lõi phần mềm tích hợp, có tính linh hoạt cao, dễ dàng thích nghi với các đặc thù về nghiệp vụ của các cơ quan bảo hiểm khác nhau.

CPC - Giải pháp bảo hiểm kỹ thuật số là một trong những phần mềm được nhiều đơn vị bảo hiểm lựa chọn hiện nay. Đây là phần mềm bảo hiểm phi nhân thọ được phát triển bởi công ty CMC. Phần mềm được tích hợp core bảo hiểm, tăng cường năng lực quản lý của doanh nghiệp, hạn chế tối đa tình trạng trục lợi bảo hiểm. Để hiểu rõ hơn, quý bạn đọc hãy theo dõi nội dung chia sẻ dưới đây.

CPC - Giải pháp bảo hiểm kỹ thuật số

Bước vào thời buổi công nghệ hiện đại, với sự chuyển đổi số ngành bảo hiểm cùng với hạ tầng cloud bảo hiểm đã tạo tiền đề cho sự ra đời của phần mềm CPC. Ứng dụng dựa trên mô hình ba lớp kết hợp với cấu trúc lõi phần mềm tích hợp nên có sự linh hoạt cao, dễ dàng sử dụng và thích nghi với các đặc thù về nghiệp vụ của các cơ quan bảo hiểm.

Giải pháp bảo hiểm kỹ thuật số

CPC - Giải pháp bảo hiểm kỹ thuật số

CPC là tên viết tắt của CMC Property & Casualty Insurance Software, được phát triển dựa trên kiến trúc ứng dụng bảo hiểm (IAA) của IBM. IAA được thiết kế bởi tập đoàn IBM với sự tham gia của hơn 40 công ty bảo hiểm hàng đầu và các công ty phần mềm bảo hiểm trên thế giới. IAA đã và đang khẳng định được ưu việt của mình ở nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Hoa Kỳ, Đức, Anh, Canada, Pháp, Bỉ, Úc, Tây Ban Nha, Ý, ...và nay ở Việt Nam.

Điểm nổi bật của phần mềm CPC

Phần mềm CPC

Đặc điểm nổi bật của phần mềm CPC

Giải pháp dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ CPC có nhiều đặc điểm nổi bật, trong đó phải kể đến như:

 • Hỗ trợ Đa tiền tệ - Đa ngôn ngữ và hỗ trợ chuẩn tiếng Việt Unicode, tự động nhắc nhở qua email, quản lý khách hàng – đại lý đa chiều, quản lý đơn bảo hiểm, sửa đổi bổ sung, phí bảo hiểm, kỳ thanh toán.
 • Quản lý khiếu nại và bồi thường, thông báo tổn thất, dự kiến bồi thường, thực tế bồi thường và các nội dung liên quan.
 • Phân hệ tái bảo hiểm quản lý Tái cố định, Tái tạm thời theo đúng, đủ các cơ chế tái, phân hệ thanh toán và kế toán liên thông với các phân hệ khác trong CPC, phân hệ báo cáo.
 • Hệ thống bảo hiểm và kế toán tập trung, đáp ứng được các quy định về báo cáo mới nhất của Bộ Tài chính.
 • Giao diện web based tiết kiệm chi phí triển khai và phù hợp với sự vận hành cho nhiều doanh nghiệp, hệ thống sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Tính năng CPC - phần mềm bảo hiểm phi nhân thọ

Giải pháp phần mềm CPC bao gồm toàn bộ các hoạt động hỗ trợ nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ. Có các tính năng đó là:

 • Định nghĩa và quản lý sản phẩm, khách hàng đại lý, khai thác và quản lý đơn bảo hiểm, giám định và bồi thường tổn thất cho khách hàng.
 • Tái bảo hiểm, kế toán bảo hiểm, bán hàng và Marketing, báo cáo và phân tích, báo cáo nghiệp vụ, quản lý hệ thống, kho dữ liệu, khả năng tích hợp với các hệ thống khác.

Yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm CPC

 

 • Client: HTML/JavaScript/Web Base/ IE6
 • Server: J2EE/EJB/Oracle Application Server/IAA XML
 • Database Server: Oracle, OAQ to communication
 • WAN Network, Leased line or Dialup
Yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm CPC

Yêu cầu kỹ thuật đối với phần mềm CPC

Các lợi ích của phần mềm bảo hiểm phi nhân thọ CPC

Phần mềm CPC mang tới nhiều lợi ích cho các đơn vị, công ty bảo hiểm nhân thọ, phải kể đến như:

 • Hiện đại hóa quy trình kinh doanh, phát triển toàn diện đơn vị, công ty.
 • Tăng cường năng lực quản lý hiệu quả và chính xác hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế được tình trạng trục lợi bảo hiểm.
 • Linh hoạt trong chào phí bảo hiểm làm tăng thị phần, tăng cường năng lực chăm sóc khách hàng của đơn vị.
 • Tăng cơ hội kinh doanh thông qua việc quản lý tốt các hợp đồng tái tục, khả năng đưa sản phẩm mới ra thị trường nhanh và hiệu quả
 • Giảm thời gian quản lý thông qua một hệ thống quản lý hợp đồng “trong suốt” giữa các khâu
 • Giảm chi phí tối đa trong việc triển khai, bảo trì hệ thống, sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế phù hợp với đặc thù tại Việt Nam.
 • Phần mềm được mã hóa nên đảm bảo được tính bảo mật người dùng bảo hiểm để tránh được các đối tượng xấu lừa đảo, trục lợi.
 • Đơn vị tư vấn DC DR bảo hiểm cũng như khách hàng dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan tới bảo hiểm của các đơn vị cung cấp bảo hiểm.
 • Phần mềm CPC đơn giản, dễ sử dụng nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật nội bộ.
 • Phần mềm triển khai trên giao diện web based nên có thể kết hợp kiến trúc ứng dụng phân tán và tập trung để tăng cường hiệu quả trong trao đổi thông tin giữa Trung tâm và các đơn vị thành viên.
 • Phương pháp tính giá phần mềm API bảo hiểm CPC linh hoạt dựa trên 2 yếu tố, nhân sản phẩm và bản quyền truy cập cho người dùng. Căn cứ vào mức ngân sách đầu tư phù hợp với quy mô doanh nghiệp mà người dùng đưa ra quyết định phù hợp..

Mong rằng, các thông tin trên đây về phần mềm tích hợp core bảo hiểm CPC sẽ giúp ích bạn. Để được tư vấn và giải đáp thêm các thắc mắc về giải pháp digital insurance, giải pháp insurtech,... Quý bạn đọc hãy liên hệ qua email: [email protected],  nhân viên tư vấn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Giải pháp Dịch vụ trọn gói cho công ty bảo hiểm phi nhân thọ CPC
Khách hàng tiêu biểu
Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp (UIC)
Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp (UIC)
Tập đoàn Bảo Việt
Tập đoàn Bảo Việt
Câu hỏi thường gặp

Phần mềm này có thể xử lý những công việc gì?

Giải pháp phần mềm CPC bao gồm toàn bộ các hoạt động hỗ trợ nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ như:

- Định nghĩa và quản lý sản phẩm, khách hàng đại lý, khai thác và quản lý đơn bảo hiểm, giám định và bồi thường tổn thất.
- Tái bảo hiểm, kế toán bảo hiểm, bán hàng và Marketing, báo cáo và phân tích, báo cáo nghiệp vụ, quản lý hệ thống, kho dữ liệu, khả năng tích hợp với các hệ thống khác.

Điều kiện máy móc, thiết bị để sử dụng phần mềm này?

Yêu cầu kỹ thuật, platform

- Client: HTML/JavaScript/Web Base/ IE6
- Server: J2EE/EJB/Oracle Application - Server/IAA XML
- Database Server: Oracle, OAQ to communication
- WAN Network, Leased line or Dialup

Chi phí sử dụng phần mềm này được tính như thế nào?

Phương pháp tính giá linh hoạt của CPC dựa trên 2 yếu tố, nhân sản phẩm và bản quyền truy cập cho người dùng, do đó nhà đầu tư có thể lựa chọn mức ngân sách đầu tư phù hợp với quy mô doanh nghiệp của mình.

Có thể áp dụng phần mềm cho doanh nghiệp có nhiều chi nhánh không?

Phần mềm triển khai trên giao diện web based nên có thể kết hợp mềm dẻo kiến trúc ứng dụng phân tán và tập trung tăng cường hiệu quả trong trao đổi thông tin giữa Trung tâm và các đơn vị thành viên.