Chuyển tới nội dung

Giải pháp quản lý bảo trì C-MMS

Giải pháp quản lý và bảo trì thiết bị C-MMS giúp tăng cường tích giám sát và hỗ trợ ra quyết định bằng hệ thống báo cáo chuyên sâu và hệ thống cảnh báo tự động. Điều này giúp doanh nghiệp vận hành qui trình bảo trì một một cách đầy đủ và liên tục, hạn chế những sơ suất do con người gây ra.

Giải pháp bảo trì thiết bị giúp doanh nghiệp tự động hóa và giám sát công việc liên quan đến bảo trì nhà máy. Đồng thời tích hợp với các phần hệ Logistics khác như quản lý kho và mua hàng. Hệ thống hỗ trợ quản lý bảo trì thiết bị cho tất cả các mô hình doanh nghiệp.

Điểm nổi bật

Với giải pháp bảo trì của C-MMS nổi bật ở tính năng Bảo trì dự đoán là ứng dụng thu thập và phân tích liên tục các dữ liệu hiệu suất và tình trạng tài sản theo thời gian thực để hiểu rõ hơn nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề. Với dữ liệu này, doanh nghiệp có thể bảo trì tài sản vào đúng thời điểm và tần suất, trước khi hỏng hóc xảy ra. Điều này mang lại 3 lợi ích chính :

 • Thúc đẩy thời gian hoạt động và sử dụng cao hơn
 • Giảm chi phí vật liệu và chi phí bảo trì
 • Tăng năng suất sản xuất

Tính năng
 • Theo dõi kế hoạch bảo trì: Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị giúp theo dõi toàn bộ các mặt hoạt động liên quan đến phòng bảo trì như: các công việc bảo trì cần thực hiện, các công việc hiệu chuẩn, kiểm định, kiểm tra thiết bị, các thiết bị trong tình trạng cần theo dõi, những vật tư phụ tùng có khả năng thiếu hụt cho công tác bảo trì… giúp phòng bảo trì xử lý công việc kịp thời, nhằm ngăn ngừa hư hỏng xảy ra với chi phí thấp nhất.
 • Lập kế hoạch bảo trì tự động: Kế hoạch bảo trì định kỳ có thể tự động sinh ra nếu như bạn đặt lịch cho nó, hoặc có thể thao tác để tự tạo ra những kế hoạch phụ vụ cho công tác bảo trì, với giao diện trực quan giúp người dùng nắm bắt được tốt nhất tình hình, nhu cầu nhân sự. Chúng ta cũng có thể thay đổi thời gian bảo trì chỉ bằng 1 thao tác kéo chuột đơn giản, ta đã có thể điều chỉnh lại kế hoạch bảo trì của mình.
 • Giám sát thiết bị chủ động theo thời gian thực: Phần mềm quản lý bảo trì sẽ giúp  chúng ta ghi nhận các tham số điều kiện làm việc của máy móc (độ rung, nhiệt độ,áp suất, vv), để xác định một thay đổi đáng kể nào đó là dấu hiệu của một sự cố đang tiến triển. Kiểm tra giám sát thiết bị đem lại lợi ích là sẽ nhanh chóng phát hiện và xử lý kịp thời các hỏng hóc trước khi chúng phát triển thành một sự cố lớn. Nó là thành phần chính của bảo trì tiên đoán. Việc sử dụng kiểm tra giám sát thiết bị cho phép việc bảo trì được lên kế hoạch, hoặc có các hành động khác được thực hiện để ngăn chặn và tránh được các thiệt hại có thể xảy ra.
 • Hệ thống báo cáo:
  • Báo cáo bảo trì
  • Báo cáo chi phí bảo trì
  • Báo cáo sự cố và dừng máy
  • Báo cáo/phân tích hiệu suất thiết bị
  • Báo cáo nhân sự bảo trì

Lợi ích

Giảm chi phí bảo trì tổng thể

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp triển khai sử dụng CMMS để cắt giảm chi phí bảo trì của mình. Cách cắt giảm chi phí bảo trì của CMMS là gì?

 • Cải thiện năng suất bảo trì (kỹ thuật viên thực hiện khối lượng công việc nhiều hơn trong một thời gian ngắn hơn)
 • Giảm số lượng sự cố máy móc
 • Kéo dài tuổi thọ của máy móc thiết bị
 • Giảm chi phí nhân công, đội ngũ kỹ thuật bằng việc cắt giảm thời gian làm thêm giờ và tăng năng suất
 • Giảm chi phí tồn kho ngoài kế hoạch
 • Các hoạt động bảo trì nhất quán, khoa học hơn giảm chi phí thời gian chết của doanh nghiệp.

Giảm thời gian chết

Sự cố máy móc hỏng hóc bất ngờ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với những nhà quản lý bảo trì. Bởi sự cố máy móc khiến hệ thống sản xuất của doanh nghiệp bắt buộc phải ngừng hoạt động làm thời gian chết của máy móc và đội ngũ nhân viên tăng lên. Theo ước tính của Limble: chi phí thời gian chết này khoảng 100.000$/ giờ và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số sản phẩm cuối kỳ và uy tín của doanh nghiệp với khách hàng.

Cách duy nhất để chống lại những sự cố này là có một chiến lược bảo trì chủ động và tích hợp với sự linh hoạt của phần mềm C-MMS.

Tăng năng suất công việc

Như đã đề cập trước đó, C-MMS có thể rút ngắn thời gian chết và tăng hiệu suất làm việc trong doanh nghiệp. Điều này đặc biệt đúng khi doanh nghiệp kiểm tra, theo dõi hoạt động bảo trì, KPIs bảo trì, tiến độ thực hiện của đội ngũ nhân viên thường xuyên trên hệ thống điện tử. Qua đó giúp việc chuẩn đoán sự cố máy móc trong doanh nghiệp trở nên nhanh chóng và có biện pháp sửa chữa kịp thời hơn.

Kiểm soát hàng tồn kho

Việc quản lý, kiểm soát hàng tồn kho, phụ tùng thay thế tại các doanh nghiệp hiện nay chưa thực sự được quan tâm. Điều gì sẽ xảy ra đội ngũ kỹ thuật đang thực hiện công tác bảo trì phòng ngừa, bảo trì khắc phục mà thiếu công cụ, dụng cụ, phụ tùng thay thế?

Rõ ràng, thời gian khắc phục những sự cố hỏng hóc này bị kéo dài hơn. Mặt khác, thời gian chết của máy móc và nhân sự tăng lên ngoài kế hoạch. Đây là nguyên nhân khiến chi phí phát sinh trong kỳ của doanh nghiệp đội lên nhiều lần.

Theo dõi tài sản và dữ liệu quan trọng

Phần mềm C-MMS giúp doanh nghiệp theo dõi tình trạng tài sản và quản lý các dữ liệu quan trọng. Chi tiết công tác theo dõi tài sản và thông tin của C-MMS:

 • Giám sát thứ tự công việc chính xác
 • Theo dõi lịch sử dịch vụ bảo trì
 • Lập hóa đơn mua sắm tài sản
 • Báo cáo và phân tích kết quả bảo trì
 • Quản lý hàng tồn kho và tài sản

C-MMS không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp thu thập và phân tích tình trạng tài sản và bảo trì thông minh mà còn có thể giúp doanh nghiệp lập báo cáo và xác định KPI bảo trì, phân phối công việc cho nhân viên.

Điều đó giúp doanh nghiệp theo dõi chi tiết thông tin bảo trì, tình trạng máy móc để có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5