Chuyển tới nội dung

Giải pháp Core chứng khoán

Core chứng khoán là hệ thống phần mềm được xây dựng nhằm phát triển cho các công ty chứng khoản hoặc cho mọi đối tượng từ khách hàng cá nhân, nhân viên dịch vụ chứng khoán, các chuyên viên môi giới độc lập cho tới các nhà quản lý.

Trên nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán uy tín tại Nhật Bản. Okasan Information System (OIS) là hệ thống core hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu quy trình tác nghiệp và tiết kiệm thời gian vận hành bằng các công cụ xử lý tự động. Từ đó giảm thiểu các vấn đề treo, chậm trong giờ giao dịch. Để tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm, tính năng, lợi ích mà OIS đem lại, quý vị và các bạn đừng vội bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Core chứng khoán

Core chứng khoán được hiểu là hệ thống giao dịch chứng khoán mới

Tìm hiểu về Core chứng khoán OIS

Core chứng khoán được hiểu là hệ thống giao dịch chứng khoán mới, được thiết kế cho mọi đối tượng khách hàng. Từ cá nhân, nhân viên dịch vụ chứng khoán, các chuyên viên môi giới độc lập cho tới các nhà quản lý. 

Theo đó, Okasan Information System (OIS) nằm top 3 các công ty chứng khoán vốn hóa nội địa, top 5 doanh nghiệp về chứng khoán uy tín nhất tại Nhật Bản. Tính tới nay, hệ thống phần mềm do OIS phát triển đã được triển khai ở gần 20 công ty chứng khoán tại Nhật Bản và Hong Kong.

OIS hiện đang sở hữu hệ thống phần mềm chứng khoán được ứng dụng phổ biến và thành công tại nhiều quốc gia có thị trường chứng khoán phát triển hàng đầu thế giới. Điển hình phải kể tới đó là Nhật Bản, Hồng Kông, Thượng Hải.

Với hệ thống phần mềm core giao dịch chứng khoán OIS sẽ đảm bảo được nhiệm vụ đồng bộ kết nối thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng với các  Ngân hàng, Sở Giao dịch, Trung tâm lưu ký. Bên cạnh đó, hệ thống còn giúp rà soát an toàn bảo mật thông tin được cung cấp bởi CMC Cyber Security một cách hiệu quả.

Hệ thống Core chứng khoán

Hệ thống core giảm thiểu quy trình tác nghiệp bằng các công cụ xử lý tự động

Điểm nổi bật của core chứng khoán

Một số ưu điểm của hệ thống core chứng khoán được triển khai bởi CMC TS phải kể đến như:

 • Hệ thống bảng giá nhanh, mọi thay đổi dữ liệu tài sản đều được cập nhật tự động một cách tức thời.
 • Tốc độ xử lý lên đến 10.000 lệnh/giây với giao dịch thường và 5000 lệnh/giây với giao dịch ký quỹ.
 • Cung cấp tính năng báo cáo động, thời gian đáp ứng nhanh, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc quản trị và ra quyết định.
 • Cung cấp giải pháp tổng thể, bao gồm tất cả các sản phẩm phục vụ mọi đối tượng trong lĩnh vực chứng khoán.
 • Tất cả các sản phẩm được tích hợp, tương tác qua lại với nhau tạo thành một hệ thống tổng thể đầy đủ. Nhà đầu tư không phải đầu tư thêm bất cứ phần mềm nào khác.
 • Chuyên gia bảo mật của CMC TS có thể thiết lập các chỉ số giám sát tấn công, giúp hệ thống hoạt động liên tục không bị gián đoạn.
 • Phần mềm có thể chạy được trên mọi nền tảng như: Windows, Unix, Linux… Tốc độ xử lý nhanh, quản trị rủi ro tốt, tính mở của hệ thống cao.
Tốc độ xử lý của OIS

Tốc độ xử lý của OIS nhanh, quản trị rủi ro tốt, tính mở rộng cao

Lợi ích khi áp dụng core chứng khoán

Việc áp dụng hệ thống giao dịch chứng khoán mới OIS đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích đáng nói như: 

 • Giảm thiểu tối đa công việc thủ công, tránh sai sót và tiết kiệm nhân lực cũng như thời gian.
 • Các tác vụ đều vận hành tự động trên phần mềm chạy nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán uy tín Okasan Information System (OIS).
 • Giảm thiểu tối đa các vấn đề treo, chậm trong giờ giao dịch.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho đơn vị doanh nghiệp.

CMC TS và Goline chuyển đổi core chứng khoán PSI

Trong dự án, CMC TS + Goline đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp tổng thể. Bên cạnh hệ thống phần mềm giao dịch chứng khoán, CMC TS còn hỗ trợ PSI hệ thống hạ tầng cho thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng đồng bộ kết nối các ngân hàng, sở giao dịch và trung tâm lưu ký.

Hệ thống rà soát an toàn bảo mật thông tin được CMC Cyber Security cung cấp. Các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định an ninh an toàn thông tin của CMC Cyber Security sẽ trực tiếp hỗ trợ giám sát, bảo mật hệ thống. Dựa vào kết quả này, PSI có thể thiết lập các chỉ số giám sát rủi ro tấn công, giúp hệ thống hoạt động ổn định mà không bị gián đoạn.

Lễ hợp tác chuyển đổi Core chứng khoán

Lễ ký kết hợp tác giữa CMC TS, Goline và PSI

Qua việc triển khai thành công dự án chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán tại PSI, CMC TS đã phần nào khẳng định vị thế dẫn đầu trong tư vấn triển khai các giải pháp, dịch vụ CNTT và bảo mật cho các doanh nghiệp trong ngành tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

CMC TS - Công ty chuyên cung cấp Công nghệ và Giải pháp chuyển đổi số sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp nhất. Từ đó đảm bảo việc vận hành và bảo mật cho hệ thống giao dịch chứng khoán mới của đơn vị diễn ra thuận lợi. Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ qua email: [email protected]  để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Khách hàng tiêu biểu
Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu Khí
Công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu Khí