Chuyển tới nội dung

Giải pháp Phân tích và dự báo Business Intelligence

CMC TS là đơn vị phân phối chính thức phần mềm Business Intelligence (BI) tại Việt Nam. Cognos 8 BI có khả năng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, tạo báo cáo, đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.

Phân tích báo cáo BI giữ một vai trò đối với sự phát triển của các công ty, doanh nghiệp. Không chỉ báo cáo, phân tích mà còn đo lường, đánh giá hiệu quả kinh doanh; từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra các giải pháp phù hợp với chiến lược phát triển. Cùng tìm hiểu các thông tin chi tiết có trong bài viết dưới đây.

BI là gì?

BI là tên viết tắt của Business Intelligence, có nghĩa là phân tích kinh doanh hoặc phân tích báo cáo kinh doanh. Là quá trình khai thác dữ liệu, phân tích quy trình, đo điểm chuẩn, phân tích mô tả từ nhiều hoạt động của một công ty.

BI là gì?

BI là gì?

Hoạt động phân tích báo cáo BI là xem xét tất cả các dữ liệu do một doanh nghiệp tạo ra, được trình bày một một cách dễ hiểu, đo lường hiệu quả hoạt động và xu hướng để phục vụ cho việc ra các quyết định của quản lý.

BI giải quyết vấn đề bằng cách phân tích dữ liệu hiện tại và biểu diễn kết quả rõ ràng trên bảng điều khiển số. Các bảng điều khiển số này trực quan hóa các số liệu và được dùng để hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định.

Các hoạt động và công nghệ chính của BI

Các hoạt động chính của BI

 • Decision Support (Hỗ trợ quyết định)
 • Forecasting (Dự đoán)
 • Data Mining (Khai thác dữ liệu)
 • Statistical Analysis (Phân tích thống kê)
 • Online Analytical Processing – OLAP (Phân tích xử lý trực tuyến)
 • Query and Reporting (Truy vấn báo cáo)
Phân tích báo cáo BI

Các hoạt động của phân tích báo cáo BI

Các công nghệ hỗ trợ BI

 • Data Warehousing (Kho dữ liệu)
 • Enterprise Resource Planning Systems – ERP (Hệ thống hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp)
 • Query and report writing technologies (Công nghệ truy vấn và lập báo cáo)
 • Data Mining and analytics tool (Công cụ khai phá và phân tích dữ liệu)
 • Decision support systems (Hệ thống hỗ trợ ra quyết định)
 • Customer relation management (Quản lý quan hệ khách hàng)

Đặc điểm nổi bật của phân tích báo cáo BI

 • Đơn giản: Dễ sử dụng, dễ triển khai & quản lý
 • Hoàn chỉnh:
 • Cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng của BI như báo cáo, phân tích, dashboards, scorecarding… trong một sản phẩm duy nhất.
 • Đáp ứng được nhu cầu của tất cả các đối tượng người dùng (quản lý cấp cao, trưởng phòng, nhân viên…)
 • Cho phép khai thác thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu của doanh nghiệp
 • Đẳng cấp đã được khẳng định: Công nghệ Business Intelligence đã được khẳng định về chất lượng từ nhà cung cấp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực BI.

Các tính năng của Business Intelligence - BI

Các phân tích báo cáo

Đưa ra các phân tích, báo cáo

 • Báo cáo và phân tích: Sẵn sàng tạo mọi loại báo cáo để phục vụ cho mọi đối tượng người dùng. Giao diện thay đổi theo mức độ được phân quyền của người dùng, phân tích được khối lượng lớn dữ liệu bao quát toàn bộ hoạt động kinh doanh.
 • Đo lường, đánh giá hiệu quả hoạt động: Kết nối hành động thực tế với chiến lược thông qua các metric, bản đồ chiến lược giúp ích trong việc điều chỉnh việc lập kế hoạch để phục vụ quản trị hoạt động kinh doanh tổng thể.
 • Dashboards: Mang lại cái nhìn tổng quát về hoạt động kinh doanh của công ty, doanh nghiệp thông qua các báo cáo, bản đồ, biểu đồ, scorecards giúp rút ngắn thời gian chờ đợi ra quyết định.
 •  Quản trị sự kiện: Công cụ Business Intelligence giúp đảm bảo mọi thành viên và hệ thống đều thực hiện các thao tác cần thiết và đúng thời điểm.

Lợi ích của phần mềm phân tích báo cáo BI

Phần mềm phân tích báo cáo BI mang tới nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, phải kể đến như:

 • Giảm chi phí, thời gian thiết lập các loại báo cáo phục vụ cho mọi đối tượng người dùng.
 • Nhanh chóng, dễ dàng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Đo lường, đánh giá được hiệu quả hoạt động kinh doanh, nắm được nguyên nhân của các vấn đề, truy xuất được người chịu trách nhiệm cụ thể.
 • Hỗ trợ các phương pháp quản trị khác nhau
 • Rút ngắn thời gian thực hiện mỗi sự kiện và theo dõi được các sự kiện quan trọng
Lợi ích của phần mềm BI

Rút ngắn thời gian thực hiện báo cáo so với phương pháp truyền thống

BI và BA khác nhau như thế nào?

BA là chuyên viên phân tích nghiệp vụ, là tên viết tắt của Business Analyst. Là người phụ tá đắc lực cho các lãnh đạo, quản lý và các trưởng bộ phận. BA là người có đầy đủ kiến thức, kỹ năng, nghiên cứu và phân tích các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải để tìm ra giải pháp khắc phục.

Còn BI là những công nghệ, quy trình, và kỹ năng cần thiết để thu thập, phân tích, và biến dữ liệu thô thành những thông tin hữu ích.

Đơn vị cung cấp phần mềm Business Intelligence uy tín tại Việt Nam

CMC TS là đơn vị phân phối chính thức của phần mềm Business Intelligence (BI) tại Việt Nam. Cognos 8 BI có khả năng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, báo cáo và đưa ra những đánh giá tổng quát nhất về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cognos là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp phần mềm Business Intelligence (BI). Ứng dụng biến những dữ liệu mà doanh nghiệp đã thu thập, lưu trữ trở thành các thông tin hữu ích để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Khác với các phần mềm khác, Cognos 8 BI cung cấp đầy đủ các tính năng trong một sản phẩm, cấu trúc thống nhất và đầy đủ hơn so với các sản phẩm cùng loại.

Với các thông tin trên đây về phân tích báo cáo BI sẽ giúp ích bạn. Để được tư vấn, báo giá chi tiết hơn về phần mềm Business Intelligence (BI) của Cognos 8 BI đang được cung cấp bởi CMC TS thì hãy liên hệ qua email: [email protected]  để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Câu hỏi thường gặp

Tại sao công ty tôi nên sử dụng phần mềm này?

Cognos 8 BI giúp biến những dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập và lưu trữ được trở thành những thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động kinh doanh hàng ngày. Với những thông tin báo cáo phân tích luôn sẵn sàng truy cập bất cứ lúc nào, doanh nghiệp có cơ sở tốt hơn và đáng tin cậy hơn để ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời.
Cognos 8 BI, không chỉ giúp dừng lại ở việc nắm bắt “Thế nào” mà còn giúp doanh nghiệp hiểu được yếu tố “Tại sao” đằng sau những hoạt động kinh doanh đang diễn ra ở doanh nghiệp mình.

Tính năng nổi bật của phần mềm này so với những phầm mềm cùng loại khác?

Không giống như phần lớn các sản phẩm hiện có trên thị trường chỉ chuyên cung cấp một tính năng BI riêng biệt hoặc đơn thuần tích hợp những tính năng rời rạc từ các sản phẩm khác nhau, Cognos 8 BI cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng BI trong một sản phẩm duy nhất được xây dựng trên một cấu trúc thống nhất. Phần mềm này còn chia sẻ các dịch vụ khung thông thường như bảo mật, metadata (siêu dữ liệu), và user portal (cổng truy cập dành cho người dùng).

Phần mềm có thể phân tích và đưa ra những báo cáo gì?

Đáp ứng toàn bộ các nhu cầu về báo cáo – quản lý, khởi tạo, truy vấn theo yêu cầu, cá nhân hóa. Hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành, OLAP, và các nguồn dữ liệu hai chiều và đa chiều. Cho phép hiển thị báo cáo ở các dạng mong muốn (Email, HTML, PDF, Microsoft Excel, CSV’s, XML).
Kéo thả các thành tố dữ liệu, định dạng, lựa chọn mở rộng thao tác báo cáo tùy theo mức độ được phân quyền của người dùng, giúp giảm áp lực cho bộ phận phụ trách CNTT trong việc xây dựng báo cáo và giảm tồn đọng trong hoạt động báo cáo.

Đối tượng tham gia sử dụng phần mềm này là ai?

Mọi đối tượng trong doanh nghiệp đều có thẻ tham gia sử dụng phần mềm này: nhan viên, trưởng phòng, quản lý cấp cao,...

Khách hàng có thể dùng thử phần mềm trước khi đặt mua không?

CMC TS chưa hỗ trợ cài đặt bản dùng thử của phần mềm này.

CMC TS có hỗ trợ nâng cấp phần mềm không?

Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp phần mềm có thể liên hệ với CMC TS để được hỗ trợ.