Chuyển tới nội dung

Giải pháp Quản lý thu hồi nợ

Giải pháp Quản lý thu hồi nợ do CMC TS triển khai nhằm quản lý thu hồi nợ xấu cho các ngân hàng. Phần mềm giải pháp thu hồi công nợ có khả năng tự phân loại nợ, phân loại khách hàng và phân công cho cán bộ thu hồi nợ theo tỷ lệ phân bổ.

Xác định công tác xử lý, thu hồi nợ là nhiệm vụ quan trọng, góp phần chống thất thu ngân sách của các đơn vị doanh nghiệp. Việc ứng dụng phần mềm quản lý thu hồi nợ có khả năng tự phân loại nợ, phân loại khách hàng và phân công cho cán bộ thu hồi nợ theo tỷ lệ phân bổ hiệu quả.

Giải pháp quản lý thu hồi nợ

Tìm hiểu về giải pháp quản lý thu hồi nợ

Giải pháp thu hồi nợ là gì?

Là giải pháp được xây dựng với những công cụ chuyên biệt nhằm quản lý và thu hồi nợ xấu của các ngân hàng, tổ chức tài chính. Việc thu hồi nợ là nghiệp vụ quan trọng của doanh nghiệp. 

Giải pháp phần mềm quản lý thu hồi nợ cho các ngân hàng đều dựa trên các nền tảng công nghệ hiện đại. Từ đó giúp giảm thiểu tối đa chi phí triển khai, bảo trì và tăng hiệu quả sử dụng.

Đặc tính nổi bật nhất của phần mềm thu quản lý thu hồi nợ do CMC cung cấp đó là: Giải pháp này có thể tự động lập danh sách, theo dõi hồ sơ khách hàng, phân công cán bộ thu hồi nợ và theo dõi nhật ký quá trình thu hồi nợ.

Giải pháp thu hồi công nợ

Phần mềm hỗ trợ quản lý và thu hồi nợ xấu dễ dàng, hiệu quả

Vì sao cần phải quản lý thu hồi nợ?

Công nợ là khoản phải thu từ khách hàng thường chiếm tỷ trọng cao trong tổng vốn lưu động của doanh nghiệp. Việc quản lý các khoản phải thu có liên quan chặt chẽ với việc tiêu thụ sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp càng mở rộng việc bán chịu hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho khách hàng sẽ khiến công nợ ngày càng tăng lên. Và đương nhiên, doanh nghiệp tăng được thị phần, gia tăng được doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ và đạt lợi nhuận mong muốn.

Việc quản lý công nợ có ảnh hưởng lớn đến vốn lưu động của doanh nghiệp. Quản lý công nợ chặt chẽ, hiệu quả sẽ tác động đến việc xoay vòng vốn, tổ chức, bảo toàn vốn lưu động của doanh nghiệp. Quản lý yếu kém sẽ làm tăng việc chiếm dụng vốn lưu động, dẫn đến thiếu vốn. Kéo theo đó là hàng loạt chi phí quản lý nợ, chi phí thu hồi nợ, chi phí lãi tiền vay để đáp ứng cho nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Tăng khoản phải thu làm tăng rủi ro đối với doanh nghiệp, nghiêm trọng hơn khi việc chiếm dụng vốn này thành nợ khó đòi, nợ quá hạn, khách hàng không có khả năng thanh toán do vỡ nợ, phá sản. Đó không chỉ chiếm dụng vốn mà còn phát sinh nguy cơ làm mất vốn của doanh nghiệp.

Quản lý thu hồi nợ

Đảm bảo sự lành mạnh, an toàn về tài chính của doanh nghiệp

Tính năng của giải pháp quản lý thu hồi nợ

Biết cách quản lý công nợ là điều hết sức quan trọng và cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Theo đó, việc ứng dụng giải pháp thu hồi công nợ được tích hợp các tính năng như:

  • Phần mềm sẽ tự động thiết lập danh sách khách hàng cần theo dõi thông qua cơ chế lấy dữ liệu quá hạn hàng ngày tại Corebank và core thẻ hoặc Import dữ liệu đặc biệt từ Ngân hàng Nhà nước.
  • Phân bổ, tái phân bổ hồ sơ/ danh sách khách hàng cần liên hệ xử lý theo tỉ lệ định sẵn. Phần mềm sẽ tự động phân công các cán bộ thu hồi nợ của khách hàng quá hạn theo tỷ lệ phân bổ. Thông tin khách hàng /thông tin thu hồi nợ, thông tin các khoản vay sẽ được thể hiện chi tiết tại từng trường hợp cần thu hồi.
  • Kiểm soát và theo dõi thông tin lịch sử, nhắc nhở Collector khi tới thời điểm thu nợ theo từng tháng.
  • Nhập liệu thông tin thu nợ thực địa, gọi điện nhắc nợ, gửi email nhắc nợ, soạn chi tiết các SMS, Email, Thư mà người dùng đã soạn thảo sẵn để gửi cho khách hàng và gửi SMS, Email sau khi soạn xong.

Lợi ích của giải pháp thu hồi công nợ

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều không có biện pháp thu hồi nợ hợp lý. Dẫn đến việc phát sinh các khoản nợ xấu, nợ khó đòi. Doanh nghiệp mất nhiều thời gian, công sức đòi nợ nhưng không thu hồi được vốn hoặc chỉ thu hồi được một phần. 

Giải pháp giải lý thu hồi nợ đem lại cho các doanh nghiệp những lợi ích như:

  • Cấu hình từng phân loại nợ theo yêu cầu kinh doanh. Tự động phân loại khách hàng theo tuổi nợ và khoản tiền nợ. Phân công cho cán bộ thu nợ theo tỷ lệ được phân bổ.
  • Tăng hiệu suất thu hồi nợ quá hạn qua việc nhắc nhở, email tự động. Đảm bảo không bỏ sót khách hàng quá hạn nợ. Giám sát quá trình thu hồi nợ của nhân viên, theo dõi lịch sử th nợ khách hàng.
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí, hạn chế rủi ro phát sinh. Tránh những phiền hà do thủ tục, rút ngắn thời gian nợ.
  • Có thể xử lý được các đối tượng khó: Chuyển địa phương, chuyển trụ sở, lẩn trốn…
  • Góp phần nâng cao uy tín, tính chuyên nghiệp của đơn vị doanh nghiệp. Đồng thời gián tiếp giáo dục, răn đe khách hàng có biểu hiện làm phát sinh nợ xấu.
Lợi ích của giải pháp thu hồi công nợ

Hạn chế phát sinh nợ xấu

Nếu doanh nghiệp bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề quản lý thu hồi nợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua email [email protected] . Các chuyên gia tư vấn của CMC TS sẽ hỗ trợ khách hàng đưa ra giải pháp xử lý thu hồi nợ kịp thời hiệu quả.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Câu hỏi thường gặp

Giải pháp quản lý thu hồi nợ là gì?

Là giải pháp được xây dựng với những công cụ chuyên biệt để quản lý và thu hồi nợ xấu của các ngân hàng, tổ chức tài chính.

Đặc tính nổi bật nhất của phần mềm này so với phần mềm từ nhà cung cấp khác?

Giải pháp này có thể tự động lập danh sách và theo dõi hồ sơ khách hàng, phân công cán bộ thu hồi nợ và theo dõi nhật ký thu hồi nợ.