Chuyển tới nội dung

Giải pháp Quản lý chống rửa tiền AMLOCK

Giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLOCK là một trong số ít các giải pháp đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về Thông hiểu khách hàng (KYC). Giải pháp có khả năng phát hiện gian lận và rửa tiền, xác định rủi ro và đưa ra các cảnh báo cho ngân hàng.

Giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLock là một trong những giải pháp hỗ trợ quản lý chống rửa tiền được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có khả năng phát hiện các gian lận rửa tiền, AMLock còn là một trong số ít các giải pháp đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn về “Know Your Customer” (KYC - Thông hiểu khách hàng). 

Đôi nét giới thiệu về giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLock

AMLock là sản phẩm thuộc bộ giải pháp ngân hàng Kastle. Hệ thống cung cấp cho các tổ chức ở mọi quy mô khác nhau một phương tiện hiện đại nhằm phát hiện, điều tra các giao dịch đáng ngờ. Đồng thời cũng đảm bảo tiêu chuẩn KYC và cung cấp các công cụ phân tích nhằm hỗ trợ cho nhân viên thực hiện công việc dễ dàng và hiệu quả hơn. 

AMLock có khả năng lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau. Việc lấy dữ liệu có thể thực hiện theo thời gian thực để ngăn chặn các giao dịch theo yêu cầu hoặc được thực hiện theo một kế hoạch quy định.

Quản lý chống rửa tiền AMLock

Giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLock

Những đặc điểm nổi bật của giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLock

 • Thông hiểu khách hàng: AMLock cho phép người dùng sàng lọc và kiểm tra danh sách khách hàng, người thụ hưởng, thậm chí không phải là khách hàng của bạn so với danh sách đã xuất bản hay danh sách nội bộ. AMLock tạo điều kiện thuận lợi để xác định các liên kết ẩn giữa các thực thể trong cấp độ giao dịch.
 • Xác định rủi ro: AMLock đánh giá rủi ro ở hai cấp độ chính là khách hàng và tài khoản, đảm bảo cung cấp thông tin chính xác, hữu ích, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của ngân hàng. Module phân loại cấp cơ sở có thể định cấu hình nhằm phân loại tất cả các thực thế giao dịch. AMLock lập hồ sơ của khách hàng thông qua việc sử dụng dữ liệu giao dịch tĩnh sẵn có. Từ đó giúp dự đoán hành vi của khách hàng và xác định những hành động đáng ngờ, lệch lạc.
 • Giám sát các giao dịch đáng ngờ: AMLock cung cấp cho người dùng những công cụ nhằm giám sát giao dịch và xác định các mẫu nghi ngờ. Đồng thời, nó cũng cung cấp cho người dùng cơ sở nhằm đi sâu vào các giao dịch được xác định là nghi ngờ và mang đến cái nhìn đa chiều ở các mẫu giao dịch.
Quản lý chống rửa tiền

Giám sát các giao dịch đáng ngờ

 • Điều tra và báo cáo: Báo cáo được tạo ra bởi AMLock đều dựa trên những cảnh báo đã tạo. Việc điều tra thêm các giao dịch cơ bản sẽ tạo điều kiện thuận lợi  cũng như các bằng chứng có thể đính kèm vào cảnh báo. Các báo cáo giao dịch tiền mặt hay báo cáo hoạt động đáng ngờ được lưu trữ bằng dữ liệu được điền từ chính những dữ liệu sẵn có trong hệ thống.

Các tính năng đặc biệt của giải pháp quản lý chống rửa tiền AMLock

 • Thiết kế chương trình “Know Your Customer”. Đây là các thủ tục nhằm nhận biết khách hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như tính lành mạnh trong hoạt động của ngân hàng. Các thủ tục này sẽ bảo vệ độ uy tín và tính toàn vẹn cho ngân hàng. Nó được xem là một phần quan trọng giúp mang lại hiệu quả quản lý rủi ro cho ngân hàng được tốt nhất!
 • Phát hiện gian lận và rửa tiền bất hợp pháp thông qua hoạt động giám sát chặt chẽ các giao dịch. Đồng thời cũng cho phép người dùng điều tra thông qua các lần thanh toán trong quá khứ. Những dữ liệu này đều được lưu trong hệ thống.
 • Kiểm tra bên chuyển tiền, cơ sở dữ liệu khách hàng so với OFAC, danh sách đen, danh sách khủng bố, danh sách hình sự, danh sách gian lần,... hay bất kỳ danh sách nào do tổ chức tài chính đưa ra.
 • Cung cấp các báo cáo tùy biến.
 • Cung cấp, thống kê thông tin tổng hợp phục vụ cho mục đích báo cáo.
 • Xác định các giao dịch đáng ngờ.
 • Thực hiện phân tích thống kê hồ sơ của khách hàng.

Vì sao ngân hàng nên triển khai giải pháp quản chống rửa tiền AMLock?

 • Tuân thủ chặt chẽ các quy định quốc tế: AMLock kết hợp đầy đủ các quy định tiên tiến, đáp ứng yêu cầu toàn diện về hoạt động chống rửa tiền tại Việt Nam.
 • Độ bao phủ rộng: AMLock đáp ứng tiêu chuẩn về KYC, thường xuyên kiểm tra giao dịch, quản lý rủi ro và làm báo cáo các nghi ngờ liên quan đến hoạt động rửa tiền trái pháp luật.
 • Nhiều tính năng ưu việt: AMLock mang đến nhiều tiện ích cho ngân hàng, vượt lên cả mục tiêu duy trì tuân thủ các quy định của pháp luật về chống rửa tiền.
 • Kết nối liền mạch với cấu trúc mở: AMLock cho phép kết nối với các ứng dụng, kênh phân phối và hệ thống máy chủ khác.
Giải pháp AMLock

Được tích hợp nhiều tính năng ưu việt và hiện đại

 • Nền tảng độc lập, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng: Nó cho phép các tổ chức tài chính có thể dễ dàng triển khai trên các nền tảng phần cứng sẵn có khác nhau.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hệ thống quản lý chống rửa tiền AMLock. Quý khách hàng có bất kỳ câu hỏi thắc mắc hay cần tư vấn cụ thể hơn về AMLock xin vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn!

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Khách hàng tiêu biểu
Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Liberty
Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Liberty
Công ty Bảo đảm tín dụng-Credit Guarantee Corp (CGC)
Công ty Bảo đảm tín dụng-Credit Guarantee Corp (CGC)
Ngân hàng Quốc tế (VIB)
Ngân hàng Quốc tế (VIB)
Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS)
Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS)
Ngân hàng Metrobank
Ngân hàng Metrobank
Công ty Bảo hiểm Takaful Ikhlas
Công ty Bảo hiểm Takaful Ikhlas
Ngân hàng Quốc tế (OCBC Bank)
Ngân hàng Quốc tế (OCBC Bank)
Ngân hàng Malayan Banking Berhad (Maybank)
Ngân hàng Malayan Banking Berhad (Maybank)
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential
Công ty Walt Disney
Công ty Walt Disney
Ngân hàng Mandiri (BMRI)
Ngân hàng Mandiri (BMRI)
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Bank Danamon
Ngân hàng Bank Danamon
Ngân hàng Standard Chartered
Ngân hàng Standard Chartered
Ngân hàng Hong Leong Bank
Ngân hàng Hong Leong Bank
Câu hỏi thường gặp

Chương trình KYC “Know Your Customer” là gì?

Là các thủ tục nhận biết khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và lành mạnh trong hoạt động của mỗi ngân hàng. Các thủ tục cần thiết này giúp bảo vệ uy tín của mỗi ngân hàng nói riêng, tính toàn vẹn của hệ thống ngân hàng nói chung, đồng thời là một phần quan trọng đảm bảo hiệu quả quản lý rủi ro của ngân hàng.

Ngược lại, các thủ tục KYC không tương xứng hoặc thậm chí không tồn tại, sẽ khiến ngân hàng gặp phải những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến khách hàng và đối tác, mà đặc biệt là rủi ro danh tiếng, rủi ro tác nghiệp, rủi ro pháp lý và rủi ro tập trung hoá. Các loại rủi ro trên có mối liên hệ tương tác lẫn nhau và đều có khả năng gây nên những tổn thất tài chính đáng kể cho hoạt động của ngân hàng.