Chuyển tới nội dung

Giải pháp Quản lý chống rửa tiền AMLOCK

Giải pháp AMLOCK là một trong số ít các giải pháp đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn về Thông hiểu khách hàng (KYC). Giải pháp có khả năng phát hiện gian lận và rửa tiền, xác định rủi ro và đưa ra các cảnh báo cho ngân hàng.
 • AMLock thuộc Bộ giải pháp ngân hàng Kastle™ - giải pháp Phòng chống Rửa tiền tự động hỗ trợ cho các tổ chức trong việc tuân thủ các quy định về Phòng Chống Rửa Tiền. Hệ thống cung cấp cho các tổ chức ở tất cả các mô hình khác nhau, một phương tiện để phát hiện và điều tra các giao dịch đáng ngờ, đảm bảo tuân thủ các chuẩn mực KYC, và một loạt các điều tra có giá trị và công cụ phân tích để hỗ trợ nhân viên trong việc thực hiện công việc của họ hiệu quả và dễ dàng.
 • AMLock có thể lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, vì thế nó cho phép hiển thị cái nhìn duy nhất cho khách hàng trên toàn sản phẩm và dịch vụ. Việc lấy dữ liệu có thể được thực hiện theo thời gian thực ngăn chặn các giao dịch được yêu cầu, hoặc có thể được thực hiện theo kế hoạch quy định
Điểm nổi bật
 • Hiểu khách hàng – Know Your Customer: Hiển thị danh sách cho phép bạn kiểm tra khách hàng, người thụ hưởng hoặc thậm chí không phải khách hàng đối với các danh sách chung hoặc nội bộ theo sự lựa chọn của bạn.
 • Xác định rủi ro và Hồ sơ hành vi: Đánh giá các rủi ro rửa tiền ở cả hai cấp độ là tài khoản và khách hàng.
 • Giám sát giao dịch các hoạt động đáng ngờ: AMLOCK có một số kịch bản báo động sẵn có cung cấp cho bạn những công cụ để giám sát các giao dịch và xác định các mẫu nghi ngờ, cung cấp cho người sử dụng các phương tiện để truy tìm các giao dịch đã hình thành cơ sở của sự nghi ngờ và cho phép cái nhìn đa chiều của mô hình giao dịch.
 • Điều tra và báo cáo: Cung cấp các báo cáo cảnh báo dựa trên việc tổng hợp các dữ liệu nghiệp vụ, đồng thời thực hiện việc điều tra với các giao dịch mờ ám và đáng ngờ.

Tính năng
 • Thiết kế chương trình “Know Your Customer” KYC
 • Kiểm tra bên chuyển tiền và cơ sở dữ liệu khách hàng hiện tại so với OFAC SDN, danh sách khủng bố, danh sách đen, danh sách gian lận và danh sách hình sự hoặc bất kỳ danh sách nào mà được định nghĩa bởi các tổ chức tài chính.
 • Phát hiện Gian lận và Rửa tiền bằng cách giám sát chặt chẽ các mô hình giao dịch, cho phép điều tra thông qua các lần thanh toán trong quá khứ đã được lưu trong hệ thống.
 • Xác định các giao dịch che đậy và đáng ngờ và thực hiện phân tích thống kê hồ sơ của khách hàng.
 • Cung cấp thông tin tổng hợp và thống kê cho mục đích báo cáo.
 • Cung cấp các báo cáo tùy biến (Adhoc) và MIS được định nghĩa trước.

Lợi ích
 • Độ bao phủ sâu và rộng: Đáp ứng được các tiêu chuẩn về Thông hiểu khách hàng (KYC), kiểm tra giao dịch thường xuyên, quản lý rủi ro và báo cáo các nghi ngờ theo các qui định về chống rửa tiền.
 • Tuân thủ nghiêm ngặt các qui định: Kết hợp các qui định tiên tiến và tối ưu nhất để đáp ứng toàn diện qui định về chống rửa tiền của Việt Nam
 • Kết nối liền mạch và Cấu trúc mở: Cho phép kết nối liên tục với các ứng dụng khác, các hệ thống máy chủ, các kênh phân phối bên ngoài khác.
 • Các tính năng ưu việt khác: Hỗ trợ ngân hàng vượt trên cả mục tiêu chỉ duy trì sự tuân thủ các qui định pháp lý
 • Đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng và nền tảng độc lập: Cho phép các tổ chức tài chính lựa chọn triển khai giải pháp trên các nền tảng phần cứng có sẵn khác nhau.
Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Khách hàng tiêu biểu
Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Liberty
Công Ty Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Liberty
Công ty Bảo đảm tín dụng-Credit Guarantee Corp (CGC)
Công ty Bảo đảm tín dụng-Credit Guarantee Corp (CGC)
Ngân hàng Quốc tế (VIB)
Ngân hàng Quốc tế (VIB)
Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS)
Ngân hàng Phát triển Singapore (DBS)
Ngân hàng Metrobank
Ngân hàng Metrobank
Công ty Bảo hiểm Takaful Ikhlas
Công ty Bảo hiểm Takaful Ikhlas
Ngân hàng Quốc tế (OCBC Bank)
Ngân hàng Quốc tế (OCBC Bank)
Ngân hàng Malayan Banking Berhad (Maybank)
Ngân hàng Malayan Banking Berhad (Maybank)
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential
Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential
Công ty Walt Disney
Công ty Walt Disney
Ngân hàng Mandiri (BMRI)
Ngân hàng Mandiri (BMRI)
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Ngân hàng Bank Danamon
Ngân hàng Bank Danamon
Ngân hàng Standard Chartered
Ngân hàng Standard Chartered
Ngân hàng Hong Leong Bank
Ngân hàng Hong Leong Bank
Câu hỏi thường gặp

Chương trình KYC “Know Your Customer” là gì?

Là các thủ tục nhận biết khách hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và lành mạnh trong hoạt động của mỗi ngân hàng. Các thủ tục cần thiết này giúp bảo vệ uy tín của mỗi ngân hàng nói riêng, tính toàn vẹn của hệ thống ngân hàng nói chung, đồng thời là một phần quan trọng đảm bảo hiệu quả quản lý rủi ro của ngân hàng.

Ngược lại, các thủ tục KYC không tương xứng hoặc thậm chí không tồn tại, sẽ khiến ngân hàng gặp phải những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến khách hàng và đối tác, mà đặc biệt là rủi ro danh tiếng, rủi ro tác nghiệp, rủi ro pháp lý và rủi ro tập trung hoá. Các loại rủi ro trên có mối liên hệ tương tác lẫn nhau và đều có khả năng gây nên những tổn thất tài chính đáng kể cho hoạt động của ngân hàng.