Chuyển tới nội dung
Làm sao để quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất?
Tin tức & Sự kiện

Làm sao để quản lý nhân sự một cách hiệu quả nhất?

22-11-2017
Bởi công việc bạn làm xong xuôi thì đã hoàn tất đầy đủ, nhưng bạn chẳng thể quản lý 1 con người hoàn toàn được. Nếu là một tập thể hay một đội ngũ nhân viên hùng hậu thì việc quản lý còn khó khăn hơn nữa. Vậy làm sao để quản lý nhân sự hiệu quả nhất?

Quản lý được công việc hẳn là việc vẫn được nhiều người đánh giá là dễ dàng, điều khó khăn lớn nhất để quản lý và kiểm soát đó là con người. Bởi công việc bạn làm xong xuôi thì đã hoàn tất đầy đủ, nhưng bạn chẳng thể quản lý 1 con người hoàn toàn được. Nếu là một tập thể hay một đội ngũ nhân viên hùng hậu thì việc quản lý còn khó khăn hơn nữa. Vậy làm sao để quản lý nhân sự hiệu quả nhất?

Tuyển dụng chặt chẽ

Muốn được những người tài, trước tiên bạn cần kiểm soát nguồn vào của nhân viên, cụ thể là ở quá trình tuyển dụng. Bạn sẽ không thể có được đội ngũ nhân viên chất lượng nếu như bạn tuyển qua loa hoặc chỉ tuyển cho đủ. Việc nới lỏng sẽ khiến cho nhân viên vào công ty vô cùng may rủi, từ đó tiềm ẩn nhiều điều không tốt cho chính công ty, sau đó là hiệu quả công việc có ở trong công ty. Do vậy, bạn nên đầu tư thời gian và không gian cho việc tuyển dụng, tuyệt đối đừng tuyển qua loa vì sẽ khiến bạn mệt mỏi về lâu dài đó.

Xây dựng văn hóa làm việc tại công ty

Dường như đây vẫn là bài toàn có lời giải chính xác cực kỳ ít, hay nói chính xác nhiều công ty vẫn bị áp dụng máy móc. Ví dụ như, bạn máy móc áp đặt việc làm việc phải là 8 tiếng một ngày, không được nghỉ, không được chậm tiến độ dù ở bất kỳ tình huống nào. Điều này vô tình tạo áp lực cho nhân viên rất lớn. Sao bạn không đề nghị nhân viên mình theo kiểu như: thời gian đến công ty là 8 tiếng/ ngày, mọi người hãy làm việc hiệu quả, tránh lãng phí thời gian; kế hoạch làm việc đã có sẵn, nhưng nếu ai có việc bận đột xuất có thể nộp trước công việc hoàn thành; tiến độ công việc đôi lúc vì nhiều lý do mà chậm trễ, tuy nhiên vẫn phải giải quyết không quá 3 ngày kể từ khi hết deadline. Như vậy có lẽ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Dùng phần mềm quản lý nhân sự

Nếu như trong công ty bạn đã có hẳn một bộ phận toàn những chuyên viên tốt ngành nhân sự nhưng làm việc vẫn chưa thực sự hiệu quả, bạn có thể nghĩ tới việc dùng phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm được thiết lập với nhiều công cụ tiện ích sẽ giúp công ty vừa quản lý sinh viên dễ dàng hơn, mà lại tốn ít chi phí, giúp nâng cao hiệu suất lao động.

Khi mà bạn có nhu cầu về việc sở hữu phần mềm, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ website cmcsoft.com.

39 bầu chọn / Điểm: 0