Chuyển tới nội dung
Hà Nội có thêm dự án đại học số trị giá nghìn tỷ, do Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư
Tin tức & Sự kiện

Hà Nội có thêm dự án đại học số trị giá nghìn tỷ, do Tập đoàn Công nghệ CMC đầu tư

22-03-2022
Thêm một tin vui đến với các sĩ tử khu vực phía Bắc, ngay trong khu vực nội thành của Hà Nội sắp ra mắt dự án trường đại học thông minh trị giá nghìn tỷ. Đó là dự án liên kết hợp tác giữa “ông lớn công nghệ” - Tập đoàn công nghệ CMC và Đại học Á Châu.

Dự án nghìn tỷ xây dựng đại học số (Digital University) tại Việt Nam

Nhờ sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của thời đại 4.0, công nghệ thông tin đang được coi là nhóm ngành "ngồi mát ăn bát vàng". Mới đây, Đại học Á Châu mới nhận được khoản đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng từ tập đoàn công nghệ lớn thứ hai tại Việt Nam - CMC. Sự kiện thu hút sự chú ý của đông đảo phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. Với khoản đầu tư "khủng" này, tập đoàn công nghệ CMC không những đồng hành cùng Đại học Á Châu trong việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, mà còn dành một khoản không hề nhỏ để triển khai xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên môn phục vụ cho công tác giảng dạy, tuyển sinh, biến Đại học Á Châu trở thành Đại học thông minh đầu tiên tại Việt Nam, tiên tiến và toàn diện đẳng cấp quốc tế.

Chia sẻ về kỳ vọng đặt trọn vào trường Đại học Á Châu, ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghệ CMC cho biết: "Chúng tôi có ước mơ đưa Việt Nam trở thành cường quốc về CNTT, trở thành nơi cung cấp nguồn nhân lực về dịch vụ số trên toàn cầu. Quyết định đầu tư và tham gia vào lĩnh vực giáo dục của CMC thể hiện sứ mệnh cao cả, góp phần đưa Việt Nam trở thành cường quốc về công nghệ thông tin, là nơi cung cấp nguồn nhân lực về dịch vụ số trên toàn cầu. Với nguồn lực đã được tích lũy trong nhiều năm, CMC hoàn toàn có thể làm tốt vai trò là bệ đỡ, vườn ươm cho mọi hoạt động đổi mới sáng tạo của Đại học Á Châu trong tương lai".

Dành trọn đặc quyền cho sinh viên

Trong bức tranh toàn cầu hóa, thế hệ "thở công nghệ - sống công nghệ - ăn công nghệ" như Gen Z được kỳ vọng là người dẫn đầu trong công cuộc xây dựng, phát triển và thay đổi thế giới tương lai. Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các bạn sinh viên trở thành những công dân số, công dân toàn cầu, Tập đoàn Công nghệ CMC kết hợp cùng Đại học Á Châu ứng dụng công nghệ trong giảng dạy, chuyển đổi số toàn bộ dịch vụ dành cho sinh viên gồm các quy trình thủ tục, thi cử đánh giá, học liệu, tiện ích, thư viện điện tử… Các bạn tân sinh viên có thể tự hào khi là những sinh viên Việt Nam đầu tiên được trải nghiệm những công nghệ "xịn sò" đẳng cấp quốc tế, sánh vai với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Lo lắng về tỷ lệ việc làm sau khi ra trường? Tại Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC được biết đến như là địa chỉ làm việc lý tưởng của những bạn trẻ theo học ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông. Dự kiến đến năm 2025, Tập đoàn Công nghệ CMC cần tới 10.000 - 15.000 nhân sự. Các tân sinh viên Đại học Á Châu có thể "phổng mũi" tự hào với đặc quyền có một không hai của trường mình: Không chỉ có thêm cơ hội được trải nghiệm thực tiễn, nâng cao trình độ tại tập đoàn lớn như CMC ngay từ năm nhất đại học, mà riêng những sinh viên xuất sắc theo học ngành ICT của Đại học Á Châu còn có thể ứng tuyển thẳng vào các vị trí việc làm của tập đoàn và các doanh nghiệp đối tác liên kết (như Samsung, Microsoft…). Đây là cơ hội tốt cho nhiều ứng viên về chung mái nhà CMC, đồng thời cũng là cơ hội rộng mở cho sinh viên trường Đại học Á Châu.

Hơn thế nữa, ngay trong năm học 2022, Tập đoàn Công nghệ CMC công bố sẽ mạnh tay trao tặng hàng trăm suất học bổng "siêu to khổng lồ" với tổng trị giá lên đến 80 tỷ đồng dành cho các thí sinh có thành tích nổi trội nhập học nữa đấy. Nếu bạn là một Gen Z tài năng và đam mê những lĩnh vực của thời đại như: An toàn thông tin/Cyber Security, Thiết kế Game/Game Design, Internet vạn vật/IoT hay Chuyển đổi Số thì hãy nhanh tay đăng ký ứng tuyển để sở hữu một vé vào ngôi trường Đại học thú vị này nhé. Ngoài ra, Đại học Á Châu vẫn tập trung đào tạo một số chuyên ngành "hot" không kém như: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính và viễn thông, Thiết kế đồ họa; Quản trị kinh doanh; Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn.

Tìm hiểu thông tin về Đại học Á Châu tại: https://daihocachau.edu.vn/.

43 bầu chọn / Điểm: 0