Chuyển tới nội dung

Vietnam Finance 2012 sẽ nhắm đến tài chính điện tử

09-08-2012
Với chủ đề “Tăng cường bền vững tài khóa - Khuôn khổ chi tiêu trung hạn và giải pháp công nghệ hiện đại”, hội thảo và triển lãm Vietnam Finance 2012 sẽ diễn ra vào ngày 20 - 21/9 tới đây tại Hà Nội.

Theo ông Lê Thanh Tâm - Tổng giám đốc IDG ASEAN, với chủ đề nêu trên, hội thảo sẽ tập trung vào hai nội dung chính là “Tăng cường bền vững tài khóa” và “Giải pháp CNTT hiện đại phục vụ triển khai tài chính điện tử đến năm 2015” nhằm hướng tới đổi mới phương thức lập dự toán và phân bổ ngân sách, nâng cao chất lượng dự toán ngân sách.

efinance

Cùng đó, hội thảo sẽ tập trung trao đổi về vấn đề ứng dụng các tiến bộ CNTT trong dự báo và lên kế hoạch tài chính quốc gia, đồng thời đẩy mạnh sự phát triển của các dịch vụ tài chính công điện tử, xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu đáp ứng các yêu cầu hỗ trợ điều hành công tác quản lý tài chính quốc gia;

Đáng chú ý, hội thảo cũng diễn ra phiên chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng giải pháp, quy trình công nghệ trong quản trị tài chính công của các chuyên gia đến từ một số nước trong khu vực.

Trong khuôn khổ Vietnam Finance 2012 còn diễn ra triển lãm CNTT trong lĩnh vực tài chính với sự góp mặt của các tập đoàn lớn như Oracle, Schneider Electrics… cùng các ứng dụng hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả của việc dự báo, hoạch định chính sách tài chính; hệ thống thuế điện tử, hệ thống hải quan điện tử… của các cơ quan chính phủ.

Vietnam Finance 2012 là sự kiện thường niên do Bộ Tài chính phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG Vietnam) tổ chức.

-Theo ICTNews-

44 bầu chọn / Điểm: 0