Chuyển tới nội dung

Bí quyết điều hành sản xuất thông minh thời đại 4.0

26-06-2018
Trong thời đại kinh tế thị trường và cách mạng 4.0, nếu doanh nghiệp trong nước không biết tự động hóa và hệ thống lại máy móc thì sẽ dẫn đến lạc hậu và mất lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Doanh nghiệp ngoại độ bộ thị trường Việt Nam

Sau một loạt các hiệp định thương mại quốc tế như WTO, TPP, Việt Nam trở thành một môi trường đầu tư lý tưởng cho các doanh nghiệp sản xuất ngoại đến hoạt động. Với dân số khoảng 90 triệu dân, trong đó lực lượng trong độ tuổi lao động lại chiếm đa số, đây thực sự vừa là thị trường, vừa là nguồn nhân lực dồi dào, giá rẻ cho các công ty sản xuất nước ngoài.

So với các doanh nghiệp trong nước, các doanh nghiệp ngoại có lợi thế rất nhiều về công nghệ và đặc biệt là các hệ thống điều hành MES. Đây là một hệ thống phần mềm tích hợp được tổ chức từ thấp lên cao  có chức năng thực hiện kế hoạch sản xuất và phân phối công việc. Những hệ thống này được rất nhiều các doanh nghiệp trên thế giới áp dụng nhằm mục đích sử dụng nhà máy thông mình và giảm thiểu được chi phí quản lý nhân sự, tránh sai xót và nâng cao hiệu quả công việc.

Doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn trong điều hành sản xuất

Trong khi các doanh nghiệp sản xuất ngoại thành công nhờ vào việc ứng dụng công nghệ vào quá trình quản lý sản xuất, các doanh nghiệp trong nước lại gặp khó khăn trong vấn đề này. Do hạn chế về nguồn lực và nhân lực, đa số các công ty sản xuất trong nước không sử dụng các phần mềm hệ thống điều hành sản xuất mà sử dụng quản lý thủ công. Điều này dẫn đến nhiều bất cập khi mà doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động.

Khi mở rộng quy mô, nguồn lực cũng như nhân lực cần phải quản lý cũng sẽ lớn hơn và vì vậy quản lý thủ công sẽ dẫn tới một số khó khăn như: mất mát đữ liệu trong quá trình quản lý, không nắm rõ tình trạng công suất các máy và từ đó không có kế hoạch triển khai phù hợp. Trong thời đại công nghiệp 4.0, khi mà cả thế giới đã áp dụng mô hình nhà máy thông minh với các hệ điều hành sản xuất cao cấp, các nhà máy trong nước thực sự dễ bị tụt hậu nếu không có một giải pháp quản lý nhà máy mới. Để khắc phục được tình trạng này, các doanh nghiệp sản xuất trong nước cần phải có một phần mềm điều hành sản xuất hiệu quả như MESplus của Miracom Global.

MESplus – bí quyết điều hành sản xuất của doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp sản xuất trong nước, hệ thống điều hành sản xuất MESplus do công ty Miracom Global – công ty con của Samsung SDS sản xuất thực sự là giải pháp hàng đầu nếu muốn có ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp ngoại. MESplus có khả năng tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp bằng cách tập trung vào các quy trình giá trị gia tăng và hoạt động thực tế. Trong quá trình đưa ra các lệnh sản xuất, MESplus Enterprise Edition giúp tăng hiệu quả hoạt động tổng thể của nhà máy, tạo và cho phép quản lý sản xuất hiệu quả hơn bằng cách sử dụng ngay dữ liệu từ chính nguồn sản xuất.

 Sử dụng MESplus, doanh nghiệp có thể giảm thời gian sớm, thời gian chu kỳ & thời gian quản lý giấy tờ. Ngoài ra, những vấn đề như tồn kho, mất mát dữ liệu, chi phí hoạt động tăng, chi phí vốn cao hay chất lượng sản phẩm kém đều được hệ thống điều hảnh sản xuất MESplus khắc phục. Việc cải thiện được những yếu kém này giúp cho doanh nghiệp cải thiện được dịch vụ, giảm chi phí hoạt động cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước được ứng dụng hệ thống MESplus trong quá trình sản xuất, SAMSUNG SDS và CMC SOFT đã ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược và phụ trách triển khai hệ thống điều hành sản xuất MESplus cho trên 200 doanh nghiệp lớn trên cả nước. Đây chắc chắn sẽ là bước tiến rất mới lĩnh vực sản xuất cho các doanh nghiệp trong nước. Để biết thêm thông tin chi tiết về việc triển khai hệ thống điều hành sản xuất MESplus tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC

Trụ sở: Tầng 14 - Tòa nhà CMC - Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: +84.24. 3943 9066

Fax: + 84.24. 3943 9067

Email: [email protected]

36 bầu chọn / Điểm: 0