Chuyển tới nội dung
CMC, Operation Smile và 84Race ký thỏa thuận hợp tác chương trình chạy online ủng hộ Phẫu thuật nụ cười
Tin tức & Sự kiện

CMC, Operation Smile và 84Race ký thỏa thuận hợp tác chương trình chạy online ủng hộ Phẫu thuật nụ cười

06-05-2021
Ngày 06/5/2021, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác Giải chạy “Inspiring Run CMC 28” để gây quỹ ủng hộ Quỹ Phẫu thuật nụ cười giữa Tập đoàn Công nghệ CMC, Operation Smile và 84Race đã được diễn ra với cam kết khoản tài trợ cho các ca phẫu thuật hướng tới mức hỗ trợ tối đa 280 triệu đồng tương đương 28 ca phẫu thuật nụ cười.

Tham dự buổi lễ có sự tham dự của ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC cùng ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện của Quỹ phẫu thuật nụ cười Operation Smile tại Việt Nam và ông Nguyễn Quang Chiến- Co-founder/ Phó Giám đốc nền tảng 84Race.

Tại buổi lễ ký kết, đại diện ba bên đã bày tỏ niềm vui khi được chính thức đồng hành cùng nhau trong giải chạy thiện nguyện ý nghĩa mang lại nụ cười cho các em bé không may bị dị tật hàm ếch khi chào đời.

Inspiring Run CMC 28” là giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng sinh nhật thứ 28 của Tập đoàn Công nghệ CMC. Đây cũng là dịp 3000 người CMC hòa chung một sắc áo, chung một nhịp đập, sống tích cực cho bản thân và cho xã hội.

Ảnh: Ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC trả lời PV của VTV về ý nghĩa giải chạy.

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Thanh Tùng, Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ: “Việc tổ chức giải chạy để kết nối mọi người mang ý nghĩa về xã hội rất lớn, giúp chúng ta xích lại gần nhau hơn nữa. Bên cạnh đó, thông qua sự hợp tác giữa CMC, Operation Smile và 84 Race chúng tôi mong muốn khuyến khích và thúc đẩy hoạt động thể thao của Tập đoàn cũng như có thể lan tỏa chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thể hiên trách nhiệm xã hội tới cộng đồng. Tập đoàn cũng mong muốn nhận được sự tham gia của đông đảo các khách hàng, đối tác và cộng đồng runner cùng chạy với CMC để có thể mang tới 28 nụ cười trong chương trình CMC Inspiring Run CMC 28”.

Đặc biệt, đây là giải chạy từ thiện mà CMC đồng hành Operation Smile và 84 Race để gây quỹ ủng hộ Quỹ Phẫu thuật nụ cười với cam kết khoản tài trợ cho các ca phẫu thuật hướng tới mức hỗ trợ tối đa 280 triệu đồng tương đương 28 ca phẫu thuật cho các trẻ em bị hở hàm ếch bẩm sinh.

Mỗi km chạy được người CMC, bạn bè, khách hàng và đối tác sẽ ủng hộ một nghìn đồng cho Quỹ Phẫu thuật nụ cười (2 ngày cuối tuần x2). Inspiring Run CMC 28”  là giải chạy có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của CMC và là giải chạy lần đầu tiên có sự tham gia của bạn bè, khách hàng, đối tác và cộng đồng runner. Người chạy sẽ đăng ký chạy cá nhân và theo team trên 84 Race tại đây.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc phải phòng tránh cho bản thân và có trách nhiệm hơn với cộng đồng là điều cần làm ngay lúc này. Tập đoàn CMC đã tổ chức hình thức chạy online đồng thời khuyến cáo các runner tuân thủ quy định tránh tụ tập đông người và luôn đảm bảo việc giữ được khoảng cách an toàn cho mọi người khi tham gia chạy.

Đánh giá cao ý nghĩa thiết thực, nhân văn của giải chạy, đại diện cho Quỹ Operation Smile – đơn vị đồng hành cùng chương trình “Inspiring Run CMC 28”, ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hy vọng rằng, các doanh nghiệp như CMC có thể hỗ trợ và cùng chung tay với Operation Smile để có thể lan tỏa mạnh mẽ hơn thông điệp: “Thể thao thay đổi cuộc đời”. Operation Smile cũng mong sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn nữa, mang lại thêm nhiều nụ cười và tạo ra những sự thay đổi một cách tích cực. Đó cũng là mục tiêu không những của CMC mà còn là của Operation Smile hướng tới”.

Ảnh: Ông Nguyễn Việt Phương - Trưởng đại diện Operation Smile Việt Nam (bên trái) bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác cùng CMC trong chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Là đơn vị hợp tác cùng CMC trong nhiều giải chạy trước đó, ông Nguyễn Quang Chiến, Co-founder, Phó Giám đốc 84RACE, cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đồng hành cùng CMC trong giải chạy từ thiện này: “Chúng tôi hy vọng thông qua nền tảng của 84 Race có thể kêu gọi và lan tỏa nhiều người chạy hơn nữa để có thể đóng góp nhiều hơn 28 nụ cười. 84 Race rất hân hạnh được đồng hành với CMC để có thể có thể mang tới 28 nụ cười cho trẻ em. Chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm có được, 84 Race sẽ cố gắng hết sức để có thể hỗ trợ chương trình chạy tối đa diễn ra được thành công tốt đẹp”.

Trong suốt hơn 28 năm hình thành và phát triển, CMC luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, với những hoạt động thiện nguyện thiết thực. Là một doanh nghiệp ICT- Viễn thông hàng đầu Việt Nam, CMC xác định phát triển sản xuất kinh doanh sẽ gắn liền với trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng để thực sự góp phần xây dựng Việt Nam thành một quốc gia hùng cường.

Trong đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19 vào tháng 4/2020, CMC đã trao tặng các gói ủng hộ tới 3 bệnh viện: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 Cần Giờ (TP. Hồ Chí Minh) với tổng số tiền hơn 3 tỷ đồng. Đây là tấm lòng của hơn 3.000 cán bộ nhân viên CMC, mỗi người một ngày lương, được sử dụng để mua các thiết bị y tế cần thiết, hỗ trợ y bác sĩ và bệnh nhân Covid-19.

Trong tháng 12/2020, nằm trong chiến dịch "Người CMC cùng miền Trung vượt lũ", Tập đoàn đã trao tặng 110 bộ máy tính CMS và phần mềm diệt virus CMDD với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho 5 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau mùa bão lũ lịch sử.

Cùng cộng đồng chạy ủng hộ Chương trình Phẫu thuật nụ cười Inspiring Run CMC 28 trong suốt tháng 5/2021 là một sáng kiến mới của Tập đoàn Công nghệ CMC hướng tới việc cùng Quỹ Operation Smile tạo thêm nhiều nụ cười cho các em nhỏ không may bị hở hàm ếch bẩm sinh.

Bàn tin 360 độ thể thao trên kênh VTV6 đưa tin về Lễ ký kết

40 bầu chọn / Điểm: 0