Chuyển tới nội dung

Đưa công nghệ nhận diện khuôn mặt và eKYC vào bệnh viện

08-09-2021
Một bệnh viện quốc tế lớn tại Hà Nội đã sử dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS tích hợp định danh điện tử eKyc Made by CMC để nhận diện gương mặt, giấy tờ tuỳ thân hỗ trợ kiểm soát ra vào và cảnh báo an toàn.

CIVAMS và CMC eKYC: Công nghệ Made by CMC với nhiều ưu điểm

Giải pháp CIVAMS và eKyc do Viện Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) sáng tạo và phát triển. Thông qua camera thông minh, CIVAMS sẽ phân tích video, nhận diện khuôn mặt ứng dụng công nghệ xử lý ảnh thông minh hoạt động trên nền tảng phần cứng đa dạng (FPGA, GPU,...). Giải pháp cung cấp các tính năng phát hiện khuôn mặt, nhận dạng danh tính, thống kê số lượng người vào ra và điều khiển các Barrier tự động phục vụ kiểm soát vào ra trong tòa nhà, văn phòng. Bên cạnh đó, giải pháp có tính năng đo thân nhiệt, cảnh báo người có thân nhiệt cao quá mức cho phép để xử lý. 

eKyc (Electronic Know Your Customer) là giải pháp xác thực giấy tờ điện tử giúp định danh khách hàng để đơn giản hóa các thủ tục ra, vào toà nhà hoặc văn phòng.

‘Con mắt thông minh’ cho bệnh viện

Tích hợp hai giải pháp trên cho bệnh viện, đội ngũ kỹ sư tài năng của CIST đã sáng tạo nên hệ thống kiểm soát thông minh, hiện đại và tối ưu cho người thân, bệnh nhân và y bác sĩ mỗi khi ra vào bệnh viện.

Hệ thống gồm camera an ninh nhận diện người vào ra, chấm công cho nhân viên, y, bác sĩ mỗi ngày thay cho cách quét vân tay thông thường. Trong mùa dịch, hệ thống có thể nhận diện gương mặt đeo khẩu trang với độ chính xác 98.95%, cảnh báo người có thân nhiệt cao trên 37 độ C và phát ra tín hiệu nguy hiểm để bộ phận an ninh trực tiếp kiểm tra.

Với bệnh nhân và người nhà, hệ thống có thêm tính năng đọc giấy tờ tuỳ thân (Chứng minh thư, căn cước) để xác minh giấy tờ giả, tự động hiển thị thông tin trên văn bản điện tử. Thông tin gồm: Họ và tên, Ngày sinh, số giấy tờ, quê quán… Thay cho cách nhập thông tin thủ công trước đây. Chỉ cần nhập thông tin và đăng ký lần đầu, từ lần sau, bệnh nhân và người nhà có thể ra, vào dễ dàng bằng cách nhận diện khuôn mặt qua camera.

Giải pháp CIVAMS tích hợp eKyC còn hỗ trợ cảnh báo cho bệnh viện khi có người lạ đột nhập bằng cách phát đi tín hiệu nguy hiểm nếu camera không nhận diện được gương mặt. Nhờ có hệ thống này, bệnh viện đã giảm được nhân sự kiểm tra giấy tờ thủ công, người nhà và bệnh nhân hạn chế được khâu khai thác thân nhân thủ công. Từ đó, tiết kiệm nhân sự, thời gian và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi phải tiếp xúc trực tiếp. 

Ngoài ra, bộ phận hành chính của bệnh viện cũng tiết kiệm thời gian và công sức khi chấm công cho CBNV, y, bác sĩ. Mỗi tháng, hệ thống sẽ xuất dữ liệu chấm công gồm: Họ tên nhân viên, số giờ làm việc, giờ đến, giờ về...

Hệ thống được lắp đặt trong một tuần, có độ chính xác nhận diện đạt 99.88% khi không đeo khẩu trang, thời gian nhận diện dưới 300 ms, áp dụng cho hơn 1500 cán bộ và 4000 người thân và bệnh nhân.

Đại diện bệnh viện cho biết, lựa chọn sản phẩm Made by CMC vì độ nhanh, nhạy nhận diện tốt nhất thị trường. Bên cạnh đó, CMC có hệ sinh thái giải pháp ngoài CIVAMS: eKYC,... về lâu dài sẽ giúp bệnh viện hoàn thiện chuyển đổi số trong vận hành các quy trình hiệu quả. 

Xác thực danh tính khách hàng – eKYC (electronic Know-Your-Customer) đang ngày càng được áp dụng vào nhiều ngành hàng, nhiều hoạt động như đăng ký, mở mới tài khoản, đăng ký vay tín dụng, xác thực đăng nhập,…. Giải pháp của CMC cung cấp các tính năng giúp rút ngắn thời gian, nâng cao độ chính xác và hiệu suất xử lý của con người gấp hàng chục lần cách thức truyền thống. 

NHẬN TƯ VẤN VỀ CIVAMS VÀ CMC eKYC >

42 bầu chọn / Điểm: 0