Chuyển tới nội dung
Hoà Phát 'bắt tay' CMC chuyển đổi số, muốn lọt top 50 nhà sản xuất thép lớn nhất toàn cầu
Tin tức & Sự kiện

Hoà Phát 'bắt tay' CMC chuyển đổi số, muốn lọt top 50 nhà sản xuất thép lớn nhất toàn cầu

11-07-2021
Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn Công nghệ CMC vừa chính thức khởi động dự án chuyển đổi số toàn diện, hướng đến mục tiêu trở thành một trong top 50 nhà sản xuất thép lớn nhất toàn cầu và tập đoàn đa ngành.

Cuối năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC nhằm xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện. Dự án kéo dài nửa năm, đặt mục tiêu giúp các công ty và khối sản xuất thép của Hòa Phát số hóa quy trình sản xuất kinh doanh.

Theo ông Lương Tuấn Thành, Giám đốc công nghệ Tập đoàn CMC, để giải bài toán vận hành của Hòa Phát, CMC có phương pháp luận khoa học dựa trên quan điểm vạch ra tầm nhìn dài hạn, khả thi và thực tiễn, phù hợp với ngành sản xuất thép và công nghiệp nặng, hướng tới mô hình tập đoàn đa ngành.

CMC đã tập trung sự đồng bộ của chiến lược xây dựng năng lực số với chiến lược và hoạt động kinh doanh, đồng thời sẽ nhận diện, lựa chọn và đánh giá một vài sáng kiến có thể ưu tiên thực hiện trước theo công thức: tăng doanh thu, giảm chi phí, tối ưu tài sản và hạn chế rủi ro”, ông Thành nói.

Hòa Phát là Tập đoàn đa ngành, để chuyển đổi toàn diện, CMC đề xuất tạo ra một nhóm chuyên trách làm việc với các bên liên quan chủ chốt, để tạo sự đồng thuận trong toàn Tập đoàn ở mọi thời điểm.

Theo đó, lộ trình chuyển đổi chia thành 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn một sẽ xây dựng nền tảng công nghệ và quản trị; giai đoạn 2 tập trung khai thác số hoá hiệu quả cho vận hành và sản xuất với trải nghiệm người dùng xuất sắc; giai đoạn 3 sẽ từng bước giúp ban lãnh đạo Hòa Phát quản trị và điều hành toàn diện bằng dữ liệu và mở rộng cho các lĩnh vực kinh doanh khác.

Việc chuyển đổi số trong vận hành sẽ tạo ra các kênh tương tác mới giữa đại lý và tập đoàn để tự động hóa quá trình đặt hàng, theo dõi giao nhận hàng hóa tăng trải nghiệm khách hàng. Ban lãnh đạo Tập đoàn Hòa Phát cũng sẽ hiểu rõ hơn cách ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin vào quản trị doanh nghiệp để bộ máy quản trị và điều hành hoạt động hiệu quả.

“Hòa Phát chuyển đổi để nâng cao hiệu quả và phát triển tạo ra giá trị mới, tăng cường sự hài lòng của khách hàng cũng như tìm kiếm thị trường mới dễ dàng hơn, rộng rãi hơn, nhanh chóng hơn. Hướng tư vấn của CMC sẽ giúp chúng tôi giảm chi phí, kiểm soát rủi ro, nâng cao hiệu suất lao động, hiệu quả kinh doanh”, ông Từ Thanh Hải, Trưởng ban công nghệ thông tin Tập đoàn  Hòa Phát chia sẻ.

Theo đại diện CMC, trong quá trình thực hiện đánh giá hạ tầng công nghệ thông tin của Hòa Phát, ngoài việc trực tiếp khảo sát định tính hệ thống, doanh nghiệp sẽ phối hợp, hướng dẫn khách hàng sử dụng công cụ tự động hóa để đánh giá định lượng nhằm mang lại kết quả chính xác nhất.

"CMC cam kết đồng hành cùng nhà máy Hòa Phát Dung Quất trong việc đảm bảo tính ổn định, an toàn cho hoạt động vận hành công nghệ thông tin của nhà máy trong vòng 2 tháng sau khi hạng mục tư vấn kết thúc", đại diện CMC nói.

Theo Vietnam Finance

48 bầu chọn / Điểm: 0