Chuyển tới nội dung

In hóa đơn rất đơn giản với phần mềm hóa đơn điện tử

12-06-2018
Hiện nay, theo quy định của thông tư số 32/2011/TT-BTC, các doanh nghiệp trong nước bắt đầu sử dụng các phần mềm hóa đơn điện tử nhằm giảm thiểu chi phí và các thủ tục hành chính liên quan đến nhà nước. Đặc biệt, trong khâu in ấn hóa đơn, việc ứng dụng các phần mềm này cũng tiện lợi hơn rất nhiều. 

Khó khăn trong việc in ấn khi sử dụng hóa đơn bằng tay
Hóa đơn viết tay hay hóa đơn đỏ là hình thức hóa đơn truyền thống được sử dụng trong suốt một thời gian dài trước khi có thông tư 32 của cục Thuế. Thông thường, loại hóa đơn này được phát hành theo nhiều bước như: doanh nghiệp làm đơn đề nghị xin phép đặt in hoá đơn đỏ, tìm nhà in đủ điều kiện để làm hợp đồng thuê in, làm hồ sơ đặt in,... Cách phát hành hóa đơn đỏ này có ưu điểm là chúng có độ chính xác cao vì doanh nghiệp phải mất rất nhiều thời gian, công sức cho việc chuẩn bị giấy tờ có liên quan cũng như thực hiện đầy đủ các công đoạn để đáp ứng yêu cầu của cơ quan thuế.


Tuy nhiên chính vì thế, hình thức này gây không ít khó khăn trong quá trình in ấn, quản lý hóa đơn. Chi phí in ấn, quản lý cho hóa đơn đỏ là khá lớn, nhất là với các doanh nghiệp lớn, thường xuyên có các khoản thu chi. Thêm vào đó, vận chuyện, thanh toán hóa đơn giữa các bên cũng sẽ tiêu tốn một khoản tiền đáng kể, gây khó khăn cho nhiều rất nghiệp. Chưa kể đến việc mất mát, thất thoát trong trình vận chuyển.


Những thuận lợi khi in ấn các hóa đơn điện tử 
Khác với hình thức hóa đơn đỏ gây nhiều khó khăn cho việc in ấn, hóa đơn điện tử lại giải quyết được vấn đề này vô cùng đơn giản nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin.
 Hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí nhờ vào việc giảm chi phí in ấn hóa đơn, lưu trữ hóa đơn, vận chuyển hóa đơn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tránh được tình trạng cháy, hỏng, mất hóa đơn. 
So với hóa đơn đỏ, hóa đơn điện tử có tính bảo mật cao hơn nhiều lần. Điều này giúp đảm bảo độ chính xác và an toàn cao, tránh tình trạng làm giả hóa đơn. Đặc biệt, quy trình xác thực hóa đơn khép kín với nhiều bước bảo mật giúp cho hóa đơn khó có thể bị giả mạo. 
Những điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp, giảm thiểu các thủ tục hành chính. Bởi lúc này, doanh nghiệp có thể tạo mẫu hóa đơn, phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp và được cơ quan thuế chấp nhận ngay trong ngày.


Phần mềm C-Invoice – Công cụ in hóa đơn điện tử hàng đầu cho các doanh nghiệp
Phần mềm C-Invoice là công cụ in hóa đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice cho phép doanh nghiệp kinh doanh ngành du lịch, công ty có thể tự in hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí in ấn và chuyển phát cũng như kiểm soát nạn hóa đơn giả một cách dễ dàng. Những tính năng sẽ tăng hiệu suất công việc của các công ty trong việc xuất, nhập hóa đơn, tránh thất thoát.
Sử dụng công nghệ online với nhiều tính năng ưu việt, phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice giúp doanh nghiệp tạo lập hóa đơn nhanh chóng, in hóa đơn ngay tại doanh nghiệp mọi lúc, mọi nơi và lựa chọn hình thức nhận gửi hóa đơn đa dạng. Bên cạnh đó, C-Invoice luôn sẵn sàng để kết nối với hệ thống hóa đơn điện tử xác thực của Tổng Cục Thuế. Điều này đảm bảo cho hoạt đơn điện tử của các  hoạt động trơn tru và tránh được những lỗi trong quá trình sử dụng lần đầu.
 

1 bầu chọn / Điểm: 5