Chuyển tới nội dung

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần một phần mềm quản trị

28-03-2018
Lúc này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của 1 phần mềm quản trị, ở đây ta sẽ nói về phần mềm ERP. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ được tất cả dữ liệu của các phòng ban trên 1 cơ sở duy nhất. Và toàn bộ các hoạt động từ khâu quản lý sản phẩm, hay khâu hoạch định sản xuất

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập chúng ta thường bắt gặp hình ảnh những người chủ doanh nghiệp chủ động làm tất cả mọi việc từ xử lý đơn hàng, tài chính, dữ liệu của doanh nghiệp…Nhưng đấy là khi mới thành lập, dữ liệu lúc này chưa nhiều và mình bạn có thể hoàn toàn xử lý được hết chỉ bằng bảng tính excel, email và 1 website. Tuy nhiên khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động và ngày một phát triển thì dữ liệu không chỉ còn tình bằng trang nữa mà nó có thể lên đến hàng nghìn trang.

Lúc này bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của 1 phần mềm quản trị, ở đây ta sẽ nói về phần mềm ERP. Phần mềm này cho phép doanh nghiệp có thể lưu trữ được tất cả dữ liệu của các phòng ban trên 1 cơ sở duy nhất. Và toàn bộ các hoạt động từ khâu quản lý sản phẩm, hay khâu hoạch định sản xuất, quản lý kho, bán hàng, mua hàng, marketing hay kế toán…đều sẽ được xử lý trên cùng 1 hệ thống xuyên suốt và vận hành dễ dàng hơn rất nhiều.

Nhưng các bạn vẫn đang phân vân không biết liệu doanh nghiệp của mình đã cần sử dụng phần mềm chưa thì các bạn hãy tham khảo các yếu tố sau:

 

Nếu công ty bạn đang sử dụng nhiều phần mềm có dữ liệu chồng chéo nhau

Ví dụ như mỗi phòng bạn trong công ty bạn lại sử dụng 1 phần mềm khác nhau để theo dõi công việc mà khi cần thiết bạn không thể tích hợp và làm sạch dữ liệu giữa các phòng ban với nhau vì chúng không được nằm trên 1 hệ thống quản lý tập trung.

Đây là 1 nguyên nhân khiến bạn quyết định nên sử dụng 1 phần mềm quản lý chung.

 

Do các dữ liệu quan trọng được đặt ở nhiều nơi khác nhau, bạn khó nhận ra lỗ hổng bảo mật.

Khi có sử dụng nhiều hệ thống quản lý cùng một lúc bạn sẽ không đảm bảo được tính bảo mật của chúng, bạn không thể biết được ai có quyền truy cập dữ liệu, cũng không biết dữ liệu của mình đang nằm ở đâu…

Thì đây là lúc bạn cần tới ERP.

 

Khó truy cập thông tin khi cần bởi vì các hệ thống không nói chuyện được với nhau

Đây là vấn đề thường xảy ra khi bạn sử dụng 2 phần mềm quản lý riêng biệt. cùng với 1 thông tin nhưng khi được lưu trên 2 hệ thống khác nhau và bạn không cách nào để gộp chúng lại, không có cách nào để kết xuất chúng ta.

 

Mất vài ngày hay cả tuần để xác định doanh thu của tháng

Nếu doanh nghiệp bạn cần 1 thoài gian quá dài để có thể xác định được doanh thu bán hàng của tháng trước thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch, tình hình phát triển của doanh nghiệp.

 

Có khách hàng muốn mua sản phẩm / dịch vụ nhưng bạn lại không thể phục vụ

Điều này xảy ra khi bạn không nắm rõ được trong kho của mình còn những mặt hàng gì, số lượng bao nhiêu.

Khi đã có các dấu hiệu trên thì doanh nghiệp của bạn chắc chắn đang cần một phần mềm quản lý rồi đấy.

 

41 bầu chọn / Điểm: 0