Chuyển tới nội dung

Làm thế nào để có thể tra cứu hóa đơn điện tử?

02-07-2018
Do các nhu cầu liên quan đến việc sử dụng hóa đơn hiện tại tăng mạnh, cho nên dạo gần đây việc sử dụng hóa đơn điện tử được áp dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để giúp cho cả người sử dụng dịch vụ có thể nắm rõ được tình hình sử dụng hóa đơn của mình thế nào, các doanh nghiệp hiện đã sử dụng thêm chức năng là cho phép tra cứu hóa đơn điện tử ngay tại website công ty của mình. Vậy cần làm thế nào để thực hiện điều này dễ dàng? Qúy vị hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Vì sao nên tra cứu?
Nếu như mọi người có thể biết rằng, mỗi công việc chúng ta đang làm hàng ngày đều bắt nguồn từ việc giúp cho tính chân thực được thể hiện rõ ràng nhất có thể, đặc biệt trong nhiều vấn đề liên quan đến chứng từ, hóa đơn. Bởi đó là những loại giấy tờ cung cấp những thông tin quan trọng, đặc biệt là vấn đề tài chính, nên ai liên quan đều cần biết một cách chính xác nhất cho mình để được hưởng những quyền lợi rõ ràng.

Việc tra cứu hóa đơn điện tử đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp áp dụng rộng rãi hơn, chủ yếu đối tượng sử dụng tính năng này là khách hàng sử dụng dịch vụ của cơ quan. Khi quý khách có những thanh toán hay liên quan đến tài chính dành cho doanh nghiệp, quý khách có thể chủ động lên website của doanh nghiệp hoặc vào những trang mà doanh nghiệp hướng dẫn để có thể giúp cho việc tra cứu được nhanh nhất. Muốn tra cứu , quý khách cần có được tài khoản hay password liên quan đến vấn đề mình muốn xem để có thể thực hiện dễ dàng.

Làm thế nào để tiến hành tra cứu hóa đơn?
Công việc này thực ra vô cùng đơn giản, không hề quá khó khăn. Điều đầu tiên mà mọi người cần quan tâm sau khi sử dụng dịch vụ hay thanh toán bất cứ thứ gì cho một cơ quan hay doanh nghiệp, bạn cần đề nghị họ rằng bạn muốn được xem hóa đơn điện tử của mình. Tất nhiên, điều này có thể giúp bạn đối chiếu thông tin một cách hiệu quả nhưng đây cũng là phương pháp kiểm chứng rõ ràng, nhằm tránh những hiểu lầm không đáng có.

Để có thể thực hiện tra cứu hóa đơn điện tử, trước tiên bạn cần có tài khoản. Đó có thể là tài khoản mà bạn tạo ra hoặc bên doanh nghiệp họ cung cấp cho bạn. Sau đó, bạn cần lên website của doanh nghiệp đó, tìm phần “tra cứu hóa đơn” sẽ hiển thị trên thanh công cụ nổi bật. Khi click vào phần tra cứu, sẽ hiện ra những thông tin bạn muốn biết và bạn cần điền đầy đủ, rồi ấn vào hoàn tất và chờ kết quả. Sau cùng, bạn có thể dùng thông tin đó để lưu về máy để đảm bảo có thể lưu trữ về sau !
 

1 bầu chọn / Điểm: 5