Chuyển tới nội dung

Tư vấn Hệ thống điều hành sản xuất MES cho doanh nghiệp

28-06-2018
Trên thị trường phần mềm hiện nay, có rất nhiều sản phẩm Hệ điều hành sản xuất MES nhưng không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt và đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp . Hãy để chúng tôi tư vấn cho doanh nghiệp của bạn! 

MES (Manufacturing Execution System – Hệ thống điều hành sản xuất) là một hệ thống sản xuất tích hợp tập trung vào giám sát sàn, kiểm soát, hậu cần, theo dõi lịch sử và quản lý chất lượng sản phẩm theo thời gian thực với mục tiêu nâng cao năng suất và hiệu quả kinh doanh. MES cung cấp thông tin hữu ích để tối ưu hóa sản xuất và theo dõi tất cả dữ liệu sản xuất ngay tại thời điểm hoạt động. Trên thị trường phần mềm hiện nay, có rất nhiều sản phẩm hệ điều hành sản xuất MES nhưng không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng tốt và đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp như MESplus của công ty Miracom Global – công ty con của SAMSUNG SDS sản xuất.

Hệ thống điều hành sản xuất MESplus giúp giảm chi phí hoạt động của nhà máy

Thông thường, do không đo lường được mức độ sử dụng nguồn lực và nhân lực nên các nhà máy có hệ thống điều hành sản xuất thủ công để đưa ra các lệnh sản xuất không chính xác. Những lệnh sản xuất không chính xác này dễ dẫn đến tình trạng thừa nguyên liệu hoặc lãng phí máy móc đang sử dụng. Tuy nhiên với MESplus, những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết. Nhờ vào bộ lưu trữ dữ liệu lớn, MESplus có đầy đủ các thông tin về nhà xưởng, tình trạng máy móc, nguồn nguyên liệu và toàn bộ hệ thống hoạt động của nhà máy. Những thông tin này sẽ được MESplus phân tích, sàng lọc để đưa ra được những lệnh sản xuất chuẩn, giúp giảm tải tình trạng tồn kho, mất mát dữ liệu, hao phí nguyên liệu trong thời gian thực hiện lệnh sản xuất. Đây thực sự là một công cụ hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất trong thời đại công nghiệp 4.0, thời đại của những nhà máy sản xuất thông minh.

Hệ thống điều hành sản xuất MESplus giúp thích ứng nhanh với những thay đổi trong môi trường sản xuất

Một đặc điểm chung của các nhà máy thông minh trong thời đại công nghiệp 4.0 đó chính là chúng sẽ tự điều chỉnh để thích ứng nhanh với những thay đổi trong môi trường sản xuất nhờ vào việc sử dụng những hệ điều hành sản xuất như MESplus. MESplus có khả năng cập nhật nhanh chóng và đầy đủ những thay đổi của nhà máy từ việc nhập thêm nguyên liệu, cho đến số lượng máy tăng lên một cách nhanh chóng. Với các nhà máy hoạt động theo mô hình thông thường, việc cập nhật những yếu tố này là rất khó khăn và dễ bị thiếu sót kha khá thông tin vì chủ yếu là sử dụng cách thống kê thủ công. MESplus sử dụng các công nghệ thống kê mới như công nghệ SPC trực tuyến/ngoại tuyến, Spec Check giúp đảm bảo tính chính xác, cập nhật cho dữ liệu thông tin. Với những thông tin được cung cấp đầy đủ, các mô hình nhà máy thông minh có ứng dụng hệ thống điều hành sản xuất MESplus hoàn toàn có thể nhanh chóng thay đổi và cập nhật sao cho thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của mô hình công ty.

Hệ thống điều hành sản xuất MESplus giúp quá trình hoạt động được diễn ra liên tục

MESplus là một hệ thống điều hành sản xuất thông minh và có thời gian hoạt động khá là dài. Nếu với các nhà máy thông thường đôi khi quá trình hoạt động chỉ diễn ra trong thời gian ngắn do hạn chế về nguồn lực và bị phụ thuộc quá nhiều bằng con người. Tuy nhiên với hệ thống MESplus những vấn đề này hoàn toàn được giải quyết. Tất cả các quy trình sản xuất trong nhà máy đều được tự động hóa, hầu như không có sự tác động của con người, đảm bảo tính liên tục và chính xác trong một khoảng thời gian dài. Chưa kể đến việc, những khoảng thời gian chết xuất hiện trong quá trình sản xuất cũng được giảm tải, giúp quy trình sản xuất hoạt động nhanh chóng trong một khoảng thời gian cho phép. Trong ngành sản xuất, thời gian hoạt động của máy móc càng nhanh thì hiệu suất công việc càng cao, điều này đồng nghĩa với việc, ứng dụng các mô hình nhà máy thông minh có hệ điều hành của MESplus sẽ giúp tăng năng suất và lợi nhuận cho các nhà máy.

Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước được ứng dụng hệ thống MESplus trong quá trình sản xuất, SAMSUNG SDS đã quyết định lựa chọn CMC SOFT làm đối tác chiến lược và phụ trách việc phân phối độc quyền hệ thống điều hành sản xuất MESplus tại Việt Nam. Trong năm nay, CMC SOFT cũng sẽ triển khai hệ thống điều hành sản xuất MESplus cho trên 200 doanh nghiệp lớn trên cả nước. Đây chắc chắn sẽ là bước tiến rất mới lĩnh vực sản xuất cho các doanh nghiệp trong nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về việc triển khai hệ thống điều hành sản xuất MESplus tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC
Trụ sở: Tầng 14 - Tòa nhà CMC - Số 11, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84.24. 3943 9066
Fax: + 84.24. 3943 9067
Email: [email protected]
32 bầu chọn / Điểm: 0