Chuyển tới nội dung
Làm thế nào để sử dụng ERP hiệu quả?
Tin tức & Sự kiện

Làm thế nào để sử dụng ERP hiệu quả?

19-12-2017
Hiện nay, ERP là một trong những giải pháp phần mềm được áp dụng phổ biến tại hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng ERP một cách hiệu quả.

Hiện nay, ERP là một trong những giải pháp phần mềm được áp dụng phổ biến tại hầu hết các doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng áp dụng ERP một cách hiệu quả. Vậy làm thế nào để ứng dụng giải pháp này một cách hiệu quả và triệt để? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP là hệ thống tập hợp các ứng dụng khác nhau giúp cho nhà quản lý có thể quản lý thông tin về các hoạt động của doanh nghiệp một cách tổng quát nhất trên cùng một hệ thống, tài nguyên của doanh nghiệp được quản lý một cách toàn diện. Từ đó có thể giúp cho hoạt động của doanh nghiệp đi vào một hệ thống nhất định, giúp quản lý và cập nhật thông tin một các cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Các loại phần mềm ERP cơ bản được sử dụng hiện nay

Hiện nay phần mềm ERP được chia thành 2 loại chính là: các phần mềm nước ngoài và các phần mềm trong nước. Các phần mềm nước ngoài thường có công nghệ cao, quy trình quản lý đạt chuẩn chất lượng. Tuy nhiên giá thành của những phần mềm này khá cao nên một số doanh nghiệp chưa thể đáp ứng. Còn với những phần mềm ERP trong nước thì hầu hết ứng dụng được công nghệ từ nước ngoài với mức giá thành phù hợp và phù hợp với nhiều tổ chức.

Sử dụng phần mềm ERP hiệu quả

Xác định rõ nhu cầu, nghiệp vụ, khả năng chi trả của doanh nghiệp: Bạn cần phải xác định được rằng nhu cầu của doanh nghiệp có cần áp dụng giải pgáp này hay không? Nếu áp dụng thì khả năng chi trả của doanh nghiệp như thế nào? Từ đó giúp doanh nghiệp hình dung được sản phẩm và lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp.

Lên kế hoạch triển khai ERP: Để triển khai ERP hiệu quả thì bạn cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, đưa ra được các phương án để lựa chọn được phương án phù hợp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị về tinh thần, tạo được sự tin tưởng, thiện chí làm việc với nhà cung cấp để quá trình triển khai diễn ra thuận lợi.

Phân tích và triển khai dự án ERP: Doanh nghiệp cần phải thực hiện đào tạo nhân viên để có thể triển khai ERP một cách hiệu quả. Bởi nhân viên là người thực sự hiểu biết chi tiết về quy trình hoạt động và nhu cầu họ cần từ một hệ thống ERP. Sau đó, cần phải kiểm tra kỹ lưỡng để có thể triển khai dự án áp dụng thành công và kiểm tra lại sau khi áp dụng giải pháp để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Hy vọng với những thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin để áp dụng ERP hiệu quả. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website: https://cmcsoft.com.

 

1 bầu chọn / Điểm: 5