Chuyển tới nội dung

Đơn giản và tối ưu hoá mạng doanh nghiệp với giải pháp "chuẩn Nhật" từ Allied Telesis

Allied Telesis là một công ty hạ tầng mạng – viễn thông được thành lập vào năm 1987 tại Nhật Bản. Allied Telesis là nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp bảo mật Ethernet & IP đồng thời cũng là công ty đi đầu trong việc triển khai IP triple play qua hạ tầng mạng cáp đồng và cáp quang. Với mạng lưới phục vụ toàn cầu, Allied Telesis chủ yếu cung cấp Switches (bộ chuyển mạch), Routers (bộ định tuyến) và Firewalls (tường lửa) cho các khách hàng doanh nghiệp, cũng như trong phân khúc giáo dục và cả chính phủ.

Quản trị thiết bị tự động Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF) 

Quản lý cơ sở hạ tầng mạng luôn là vấn đề đầu tiên của các bộ phận IT mỗi doanh nghiệp, vấn đề này đòi hỏi nhiều nhân lực, tốn nhiều thời gian, chi phí. Theo phương thức truyền thống, các doanh nghiệp thường sử dụng ứng dụng bên thứ ba để quản lý hiệu quả các mạng lớn và đa thành phần, tuy nhiên sẽ gặp phải bài toán chi phí đắt đỏ. Bên cạnh đó, các ứng dụng và các mô hoạt động của doanh nghiệp đang đặt ra yêu cầu ngày càng nặng lên hệ thống mạng, cần phải bắt kịp tốc độ phát triển và tăng tính linh hoạt trong quản trị.

Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF) là một nền tảng quản lý mạng có thể mở rộng. Giải pháp hỗ trợ switch Allied Telesis, Firewall và thiết bị Wifi, cũng như nhiều loại thiết bị của bên thứ ba — bao gồm camera giám sát video và điện thoại IP — để vận hành một hệ thống mạng theo phương thức tự động hóa (Network Automation).

Lợi ích vượt trội của giải pháp so với các đối thủ khác:
 • Quản lý mạng thống nhất từ bất kỳ thiết bị nào trên toàn mạng
 • Tự động hóa mạng, với sao lưu, nâng cấp và khôi phục đơn giản hóa (Zero-touch management)
 • Mạng thông minh phản ứng với những thay đổi trong mạng và tự động cập nhật cấu trúc liên kết.
 • Các lệnh thông minh cho phép nhanh chóng xác định các sự cố mạng và giải quyết các sự cố
 Ưu điểm nổi bật của giải pháp Allied Telesis AMF:
 • Chi phí vận hành thấp: AMF thúc đẩy chi phí vận hành mạng thấp hơn bằng cách giảm mức độ phức tạp và mức độ nỗ lực cần thiết để duy trì mạng. AMF giúp khách hàng giảm 60% chi phí vận hành.
 • Triển khai linh hoạt: AMF có thể được triển khai với quản lý mạng được tích hợp ngay trong phần cứng tường lửa hoặc chuyển mạch của Allied Telesis, với các tùy chọn cấp phép cho bất kỳ mạng nào. Hoặc có thể được cài đặt trên Cloud Private/Public.
 • Đơn giản hóa mạng của bạn: Toàn bộ mạng có thể được quản lý từ một điểm duy nhất, trạng thái mạng cập nhật dễ dàng được theo dõi bằng cách sử dụng Vista Manager và các báo cáo để giúp giải quyết ngay các sự cố phát sinh trong mạng.

Quản trị tự động mạng Wifi và công nghệ chuyển vùng Wifi không gián đoạn thông tin (AWC/AWC-CB)

Allied Telesis Autonomous Wave Control (AWC) là bộ điều khiển không dây thông minh mang lại trải nghiệm không dây tốt hơn với chi phí triển khai và vận hành hợp lý. AWC sử dụng công nghệ học máy (Machine learning) để phân tích vùng phủ sóng và giao thoa của Access Point nhằm cung cấp kết nối không dây tốt hơn, tự động thích ứng với những thay đổi của môi trường và nhu cầu kết nối biến đổi từ người dùng.

Ngoài công nghệ phát sóng đa kênh thông thường, Allied Telesis đã phát triển công nghệ Channel Blanket độc quyền để giải quyết cả vấn đề nhiễu kênh và hạn chế chuyển vùng của kiến trúc đa kênh, đồng thời giảm chi phí triển khai và độ phức tạp. Channel Blanket là một kiến trúc phát sóng đơn kênh và được kích hoạt bởi bộ điều khiển Wi-Fi (AWC).

Lợi ích vượt trội của giải pháp so với các đối thủ khác:
 • Giảm 87% chi phí khảo sát và thiết kế tần số wifi: Các cuộc khảo sát địa điểm mạng không dây có thể tốn kém và chi phí tăng lên theo quy mô của cơ sở và các loại ứng dụng cần hoạt động trên mạng LAN không dây. Các tổ chức muốn duy trì những kỹ năng này thường phải mua thiết bị kiểm tra khảo sát địa điểm mạng LAN không dây đắt tiền và đào tạo nhân viên CNTT của họ về cách thiết kế, triển khai và kiểm tra mạng không dây một cách chính xác. Công nghệ AWC giúp khách hàng giải quyết được những mối lo ngại này.
 • Luôn đảm bảo cao nhất chất lượng mạng wifi: AWC tự động chọn tần số phát ít bị can nhiễu nhất và công suất phát tối ưu nhất.
 • Quản lý mạng Wifi dễ dàng với giao diện đồ họa
 • Chuyển vùng hoàn toàn không bị gián đoạn thông tin và loại bỏ nhiễu đồng kênh bằng công nghệ Channel Blanket (AWC-CB): điều này giúp cho các thiết bị kết nối mạng Wifi (robot, IoT, …) vận hành liên tục và hoàn toàn chính xác trong quá trình di chuyển trong khu vực nhà máy. Giúp cho dây chuyền sản xuất hoạt động tin cậy, không có bất cứ sự gián đoạn nào về thông tin.
Ưu điểm nổi bật của giải pháp Allied Telesis AWC:
 • Giảm thiểu 87% chi phí khảo sát và thiết kế tần số khi triển khai mạng Wifi.
 • Chất lượng mạng Wifi luôn được đảm bảo ở mức cao nhất, thông qua việc tự động thay đổi tần số phát (để tránh nhiễu từ các Access Points ngoài mạng) và tự điều chỉnh công suất phát (Mô hình phát sóng đa kênh).
 • Loại bỏ hoàn toàn những lo ngại gián đoạn thông tin khi di chuyển qua những Access Points khác nhau, mọi thông tin liên lạc sẽ được duy trì 100% với công nghệ AWC-CB (Mô hình phát sóng đơn kênh).

Tự động đưa ra hành động để đối phó với các nguy cơ trong mạng (Self Defending Network, AMF-Security)

Allied Telesis Autonomous Management Framework (AMF) đơn giản hóa và tự động hóa việc quản lý mạng. AMF-Security bổ sung một thành phần bảo mật mạnh mẽ với bộ điều khiển SDN thông minh, đầy đủ tính năng. Nó làm giảm công sức và chi phí thủ công theo hai cách: Thứ nhất, nó hoạt động với các thiết bị bảo mật để phản hồi ngay lập tức các cảnh báo về phần mềm độc hại và chặn sự di chuyển của các mối đe dọa trong mạng có dây hoặc không dây. Và thứ hai, nó tự động hóa kiểm soát truy cập mạng, chỉ cho phép người dùng đã xác thực truy cập các tài nguyên và ứng dụng trực tuyến.

Lợi ích vượt trội của giải pháp so với các đối thủ khác:
 • Bộ điều khiển cách ly thông minh tự động chặn các mối đe dọa: dựa trên cảnh báo về mối đe dọa nhận được từ Security Sensor trong mạng (bao gồm các thiết bị, giải pháp bảo mật liên quan Firewall/IPS/IDS, Endpoint security, IT asset management…), bộ điểu khiển thực hiện cách ly lập tức thiết bị phát tán nguy cơ tấn công ra khỏi mạng.
 • Bảo vệ lớp mạng biên: phần lớn các giải pháp an ninh mạng là nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài. Vậy nên các thiết bị ở bên trong mạng lại ít được bảo vệ nhất, dễ bị tổn thương nhất khi các nguy cơ xuất hiện ở những thiết bị này. Công nghệ AMF-Sec của Allied Telesis nhằm bảo vệ những thiết bị ở lớp mạng biên này, giúp bổ sung một phần vào giải pháp an minh mạng tổng thể của doanh nghiệp.
 • Tự động kiểm soát truy cập mạng: Với AMF-Sec, thiết bị người dùng mới được bộ điều khiển AMF-Sec tự động xác thực khi họ cố gắng truy cập mạng, các thiết bị ko được xác thực sẽ bị giới hạn truy cập.
 • Linh động trong triển khai: có thể kết nối với thiết bị Allied Telesis qua công nghệ AMF, hoặc các thiết bị của vendor khác thông qua chuẩn OpenFlow.
 • Đơn giản hóa việc quản lý an ninh mạng: việc quản lý các nguy cơ và phục hồi kết nối mạng trở nên đơn giản thông qua giao diện đồ họa.
Ưu điểm nổi bật của giải pháp Allied Telesis AMF-Security:
 • Lớp mạng biên của khách hàng luôn luôn được bảo vệ tức thời: thời gian hành động chặn mối đe dọa là vài giây, thay vì mất nhiều giờ thậm chí nhiều ngày để cô lập điểm khởi phát nguy cơ tấn công trong mạng bằng phương pháp thủ công.
 • Allied Telesis dành được nhiều Giải thưởng danh giá trong lĩnh vực An ninh mạng, ví dụ như: “2021 Fortress Cyber Security Awards” trong danh mục An ninh mạng vốn cạnh tranh rất khốc liệt, và 02 giải thường “Most Innovative Insider Threat Prevention” và “Next-Gen Endpoint Security” tại RSA Conference 2020.
 • Quản trị các thiết bị và cô lập các mối đe dọa dễ dàng bằng giao diện đồ họa.
 • Tính tương thích cao với phần lớn các giải pháp hãng bảo mật danh tiếng và không giới hạn chủng loại thiết bị đầu cuối.

Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đối tác hạng Bạch Kim (Platinum) của Tập đoàn viễn thông - hạ tầng mạng của Nhật Bản - Allied Telesis. CMC TS và Allied Telesis sẽ đồng hành để cung cấp các công nghệ IP, hệ thống mạng và giải pháp bảo mật Ethernet cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5