Chuyển tới nội dung

Microsoft ngưng hỗ trợ Skype trên Windows Phone vào tháng 5

25-04-2018
Với việc khai tử 3 ứng dụng dành cho doanh nghiệp trên Windows Store, Microsoft như đang rút dần ống thở của Windows Phone.

Microsoft đã khai tử Windows Phone với việc ngưng hỗ trợ Windows Phone 8.1 từ tháng 7 năm 2017. Nền tảng này chỉ đang trong chế độ “duy trì sự sống”. Thậm chí hãng còn tuyên bố, Windows 10 Mobile không còn nằm trong trọng tâm phát triển của công ty.


Ngày Windows Phone bị xóa khỏi bản đồ công nghệ sẽ không còn xa.

Giờ thì gã khổng lồ Redmond như đang “rút ống thở” của Windows Phone khi đưa ra kế hoạch khai tử 3 ứng dụng dành cho doanh nghiệp trên Windows Store.

Thông báo mới nhất trên website của Microsoft nêu rõ, “các ứng dụng Skype for Business, Microsoft Teams và Yammer dành cho Windows Phone sẽ ngừng hoạt động từ ngày 20 tháng 5 năm 2018”.

Như vậy, 3 ứng dụng này sẽ biến mất khỏi Windows Store vào tháng tới. Tất nhiên, người dùng đã cài Yammer và Skype for Business vẫn tiếp tục hoạt động, nhưng Microsoft xác nhận chúng sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật tính năng hay vá lỗi nào.

Riêng Microsoft Teams sẽ ngừng làm việc hoàn toàn trên Windows Phone. Theo Microsoft, người dùng sẽ nhận được thông báo lỗi khi họ cố gắng kết nối. Bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ chat nhóm này thông qua trình duyệt web.


Microsoft sắp khai tử phiên bản Skype, Yammer và Teams trên Windows Phone

Trong mỗi tình huống, gã khổng lồ Redmond đều khuyên khách hàng chuyển sang nền tảng được hỗ trợ như iOS, Android, máy tính Windows hay macOS để dùng ứng dụng mình cần.

Năm ngoái, Phó chủ tịch công ty Joe Belfiore lên tiếng xác nhận, Windows Phone đã được chuyển sang chế độ hỗ trợ sự sống, tức chỉ duy trì cho những người đang sử dụng. Thông báo mới nhất như dự báo ngày tàn của hệ điều hành từng là mũi nhọn Microsoft.

Nhưng rất có thể, công ty đang âm mưu tung ra một đòn bất ngờ dành cho đối thủ. Các Fan của Microsoft từng tìm thấy các hàm API về mẫu điện thoại mới được xây dựng trên nền tảng Windows. Nhiều khả năng, đó có thể là phiên bản “Surface Phone” mà giới thạo tin từng đồn đoán.

Theo Genk

31 bầu chọn / Điểm: 0