Chuyển tới nội dung

Microsoft sắp phát hành bản nâng cấp Windows lớn nhất trong nhiều năm qua

01-06-2021
Microsoft hứa hẹn sẽ phát hành một bản nâng cấp mới với nhiều sự thay đổi cả về tính năng lẫn giao diện cho hệ điều hành Windows 10.

Phát biểu tại sự kiện dành cho các nhà phát triển Build (diễn ra từ ngày 25 đến 27/5), CEO Satya Nadella của Microsoft hé lộ rằng sắp phát hành một thế hệ mới của hệ điều hành Windows và là bản nâng cấp quan trọng nhất trong một thập kỷ qua.

"Chẳng bao lâu nữa, chúng tôi sẽ chia sẻ một trong những bản cập nhật quan trọng nhất đối với Windows trong một thập kỷ qua, để mở ra cơ hội lớn hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo", CEO Satya Nadella cho biết. "Tôi đã giấu kín nó trong vài tháng qua và vô cùng hào hứng về thế hệ Windows tiếp theo".

CEO Satya Nadella không tiết lộ thêm nhiều thông tin chi tiết về bản cập nhật mới của Windows, nhưng cho biết phiên bản này không chỉ nhắm vào người dùng mà còn hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển phần mềm.

"Chúng tôi hứa sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển của Windows và chào mừng tất cả các nhà sáng tạo, những người đang tìm kiếm một nền tảng mở, mới và sáng tạo nhất để xây dựng, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng. Chúng tôi mong muốn sẽ chia sẻ thêm nhiều thông tin trong thời gian tới", Satya Nadella chia sẻ.

Giới công nghệ đã nhận ra điều ẩn ý trong tuyên bố của Satya Nadella. Theo đó, Windows 10 mới chỉ được chính thức ra mắt cách đây 6 năm (bản chính thức ra mắt vào tháng 7/2015), nhưng Nadella lại tuyên bố bản cập nhật sắp đến sẽ là phiên bản quan trọng nhất của Windows trong một thập kỷ qua, điều này cho thấy phiên bản này sẽ là một bước nâng cấp đặc biệt kể từ Windows 7, một điều đáng kể người dùng trông đợi.

Ngoài ra, Nadella mô tả bản cập nhật mới là "thế hệ tiếp theo của Windows", khiến nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng Microsoft sẽ ra mắt phiên bản Windows 11 hoặc Windows 2021, thay vì một bản cập nhật thông thường dành cho Windows 10.

Nhiều thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Microsoft đang phát triển một phiên bản mới của kho ứng dụng Microsoft App Store dành cho Windows, bao gồm việc thay đổi giao diện và nới lỏng các quy tắc dành cho nhà phát triển có thể chia sẻ ứng dụng của mình.

Hiện Windows 10 đang là hệ điều hành máy tính cá nhân phổ biến nhất thế giới, do vậy bất kỳ bản nâng cấp hay cập nhật nào của Windows 10 đều thu hút sự quan tâm của người dùng trên toàn cầu. Giới công nghệ và cả người dùng phổ thông đang chờ đợi xem, Microsoft sẽ làm gì với phiên bản Windows 10 hiện tại để tạo ra những thứ mới mẻ hơn.

CMC Technology & Solution hiện đang là Đối tác Vàng, Đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (CSP - Cloud Solutions Provider), đồng thời là Đối tác local duy nhất được ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft FastTrack tại thị trường Việt Nam.
LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN VÀ TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP WINDOWS VIRTUAL DESKTOP VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI >

31 bầu chọn / Điểm: 0