Chuyển tới nội dung
Những lợi ích mà giải pháp điện toán đám mây mang lại
Tin tức & Sự kiện

Những lợi ích mà giải pháp điện toán đám mây mang lại

25-11-2021
Giải pháp điện toán đám mây là gì? Sở hữu những đặc điểm nổi bật nào? Những lĩnh vực nào cần phải sử dụng? Tất cả những vấn đề trên sẽ được CMC TS giải đáp ngay dưới đây.

Giải pháp điện toán đám mây là gì? Sở hữu những đặc điểm nổi bật nào? Những lĩnh vực nào cần phải sử dụng? Tất cả những vấn đề trên sẽ được CMC TS giải đáp ngay dưới đây.

Thế nào là giải pháp điện toán đám mây?

- Điện toán đám mây theo một cách dễ hiểu nhất là mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính thông qua Internet. Các tài nguyên được nói đến ở đây đó là: “phần mềm, dịch vụ, phần cứng,... được tập hợp tại các máy chủ ảo trên mạng”.

- Tại đây, người dùng có thể truy cập bất cứ tài nguyên nào trên đám mây vào bất cứ lúc nào, chỉ cần có kết nối Internet.

- Hiện nay việc sử dụng điện toán đám mây đang trở nên rất phổ biến và sẽ trở thành xu hướng thị yếu tương lai đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Đã có rất nhiều doanh nghiệp trên thế giới áp dụng mô hình này và đạt hiệu quả rất tốt.

Những lợi ích mà điện toán đám mây mang lại

- Các tổ chức doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, quy mô, hoạt động đều có thể dùng điện toán đám mây trong việc sao lưu, khôi phục, phân tích dữ liệu, email,...

Điện toán đám mây mang lại những lợi ích bất ngờ cho doanh nghiệp, công ty như sau:

Tốc độ phân tích nhanh chóng

- Điện toán đám mây tiếp cận dễ dàng nhiều công nghiệp giúp đổi mới và phát triển gần như mọi thứ. Bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng thu thập tài nguyên, dữ liệu bất cứ lúc nào cần.

- Ngoài ra bạn cũng có thể triển khai các dịch vụ công nghệ một cách nhanh chóng, từ khâu ý tưởng đến khâu hoàn thiện. Giúp bạn có thể tự do thử nghiệm, kiểm chứng những cái mới để đưa ra một phương án tốt nhất.

Đạt quy mô linh hoạt

- Với điện toán đám mây, bạn sẽ được cung cấp nguồn tài nguyên thiết yếu mà bạn thật sự cần. Sau đó bạn hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm quy mô, phạm vi tài nguyên để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp, công ty, tổ chức. Đây là một điểm đặc biệt mà không phải giải pháp thông minh nào cũng có được.

Giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí

- Với giải pháp điện toán đám mây bạn chỉ việc chi trả những tài nguyên CNTT mà bạn sử dụng thay vì phải chi trả tất cả. Hơn nữa, chi phí biến đổi cũng sẽ thấp hơn rất nhiều so với chi phí bạn tự trang trải để tính toán, tìm kiếm. Đây là một bước đầu tư vô cùng lợi ích cho các doanh nghiệp.

Toàn cầu hóa chỉ trong vài phút

- Với điện toán đám mây, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể mở rộng quy mô vật lý trên toàn cầu chỉ trong vài phút đồng hồ. Đây là một ưu điểm đặc biệt mà rất nhiều các tổ chức, công ty đang cần khi số hóa đang lên ngôi, việc phát triển, bắt kịp công nghệ là “chìa khóa vàng” cho sự phát triển vượt bậc.

>>>  Giải pháp phần mềm erp chất lượng, uy tín số 1

CMC TS - Đơn vị cung cấp giải pháp điện toán đám mây Private Cloud hiện đại hàng đầu Việt Nam

CMC TS tự hào là đơn vị cung cấp và cho thuê giải pháp Private Cloud uy tín số 1 tại thị trường Việt Nam với dịch vụ chuyên nghiệp và mức giá vô cùng ưu đãi.

- Giải pháp điện toán đám mây Private Cloud do CMC TS triển khai sẽ phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp, công ty hiện nay. Đây hệ thống điện toán đám mây được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nó được xem là giải pháp tối ưu giúp giải quyết các vấn đề về chi phí, triển khai cũng như khả năng kiểm soát toàn bộ hệ thống. 

- Mô hình trên cho phép các công ty, doanh nghiệp sử dụng tài nguyên cơ sở hạ tầng như kho lưu trữ, mạng, máy móc như một dịch vụ chung. Nhà cung cấp giải pháp sẽ cung cấp máy chủ, kho lưu trữ ảo cùng với các API để người dùng có thể tải công việc lên máy ảo. 

- Phía công ty, doanh nghiệp sử dụng sẽ được cung cấp dung lượng lưu trữ, có thể bắt đầu hoặc ngừng truy cập vào cấu hình máy ảo theo nhu cầu cá nhân. 

- Đây là mô hình nền tảng giống như một dịch vụ, cho phép doanh nghiệp sử dụng mọi thứ, từ các ứng dụng đám mây đơn giản đến ứng dụng phức tạp hơn, tinh vi hơn. Thông thường, các doanh nghiệp xây dựng giải pháp Private Cloud chủ yếu nhằm mục đích phát triển các phần mềm. 

Vì sao nên lựa chọn CMC TS để triển khai Private Cloud?

Hoàn toàn độc lập về cơ sở hạ tầng: Giải pháp Cloud cho phép doanh nghiệp xây dựng trên server riêng. Vì thế hoàn toàn độc lập về cơ sở hạ tầng, giúp hạn chế tối đa những tác động, ảnh hưởng từ những người dùng khác. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể thiết kế, quản trị, tích hợp hay mở rộng hệ thống một cách dễ dàng nhất.

Đơn giản hóa hoạt động triển khai và quản trị: Khi sử dụng giải pháp điện toán đám mây Private Cloud  của CMC TS, doanh nghiệp được toàn quyền quản lý hệ thống của mình. 

Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát dữ liệu và cơ sở hạ tầng của mình một cách tốt nhất. Vì chỉ có những người nội bộ trong công ty mới có thể truy cập vào được.

Linh hoạt, bảo mật cao: Khi sử dụng giải pháp Private Cloud, tất cả mọi dữ liệu của doanh nghiệp đều được lưu trữ, quản lý toàn bộ trên máy chủ và chỉ có những người nội bộ truy cập, đọc và xem được. Vì vậy, doanh nghiệp, công ty không phải lo lắng thông tin nội bộ bị rò rỉ,đánh cắp. 

Hơn nữa, khi sử dụng giải pháp này, doanh nghiệp toàn quyền quản lý hệ thống nên có thể thu hẹp hoặc mở rộng tài nguyên nguyên, có thể cài đặt thêm các phần mềm, ứng dụng,... theo nhu cầu sử dụng. Đây là tính linh hoạt mà Private Cloud mang lại.

Tối ưu chi phí một cách hiệu quả nhất: Trước khi tiến hành xây dựng giải pháp Private Cloud, CMC TS đã tiến hành khảo sát, phân tích, tư vấn và đưa ra giải pháp xây dựng hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng và giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu tốt nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng và triển khai giải pháp điện toán đám mây Private Cloud vui lòng để lại thông tin liên hệ qua email: [email protected]  để được tư vấn cụ thể hơn!

31 bầu chọn / Điểm: 0