Chuyển tới nội dung
Tài chính - Chứng khoán
PSI cùng liên danh CMC TS và Goline triển khai thành công hệ thống giao dịch chứng khoán mới

PSI cùng liên danh CMC TS và Goline triển khai thành công hệ thống giao dịch chứng khoán mới

19-11-2019
Chiều ngày 19/11/2019, Công ty Cổ phần chứng khoán Dầu khí (PSI) cùng liên danh nhà thầu Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) và Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học và dịch vụ Goline (Goline) đã công bố chính thức nghiệm thu dự án “Chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán” sau 10 tháng triển khai.
Thách thức
  • Trước đây, với hệ thống cũ, nhân viên dịch vụ chứng khoán của PSI thường xuyên phải làm nhiều công việc thủ công, dẫn đến sai sót.
  • Hệ thống cũ không phù hợp với chiến lược phát triển của PSI
Giải pháp
  • Hệ thống hoạt động trên nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán uy tín nhất Nhật Bản Okasan Information System (OIS)
  • Ngoài hệ thống phần mềm Core giao dịch chứng khoán, CMC TS hỗ trợ PSI trang bị hệ thống hạ tầng cho thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng đồng bộ kết nối các Ngân hàng, Sở Giao dịch, Trung tâm lưu ký

Hệ thống rà soát an toàn bảo mật thông tin được cung cấp bởi CMC Cyber Security – một công ty thành viên của CMC TS, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho giao dịch của khách hàng.

Kết quả

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của PSI cung cấp bảng giá thuộc top nhanh nhất thị trường hiện nay, tốc độ xử lý lên đến 10.000 lệnh/giây với giao dịch thường và 5000 lệnh/giây với giao dịch ký quỹ. Những nhà đầu tư chứng khoán có thể chủ động quản lý tài khoản một cách an toàn và hiệu quả theo thời gian thực mà không cần liên hệ trực tiếp với công ty chứng khoán, mọi thay đổi dữ liệu tài sản đều được cập nhật tự động tức thời.


Ảnh: Từ trái qua phải, ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc CMC TS, ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Giám đốc phụ trách PSI, ông Lê Ngọc Tuấn – Tổng Giám đốc Goline bắt tay nghiệm thu dự án “Chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán”.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới được thiết kế cho mọi đối tượng từ khách hàng cá nhân, nhân viên dịch vụ chứng khoán, các chuyên viên môi giới độc lập cho tới các nhà quản lý. Trên nền tảng công nghệ từ doanh nghiệp chứng khoán uy tín nhất Nhật Bản Okasan Information System (OIS), hệ thống hỗ trợ PSI giảm thiểu quy trình tác nghiệp và thời gian vận hành bằng các công cụ xử lý tự động, giảm thiểu các vấn đề treo, chậm trong giờ giao dịch. Được biết, hệ thống này của OIS hiện cũng đang được sử dụng phổ biến và thành công tại thị trường chứng khoán Nhật Bản, Hồng Kông, Thượng Hải.

Hệ thống giao dịch chứng khoán mới của PSI cung cấp bảng giá thuộc top nhanh nhất thị trường hiện nay, tốc độ xử lý lên đến 10.000 lệnh/giây với giao dịch thường và 5000 lệnh/giây với giao dịch ký quỹ. Những nhà đầu tư chứng khoán có thể chủ động quản lý tài khoản một cách an toàn và hiệu quả theo thời gian thực mà không cần liên hệ trực tiếp với công ty chứng khoán, mọi thay đổi dữ liệu tài sản đều được cập nhật tự động tức thời.

Trước đây, với hệ thống cũ, nhân viên dịch vụ chứng khoán của PSI thường xuyên phải làm nhiều công việc thủ công, dẫn đến sai sót. Theo ông Nguyễn Xuân Hưng – Phó Giám đốc phụ trách PSI, PSI là doanh nghiệp chứng khoán có đặc thù riêng, nên khi xây dựng hệ thống Core chứng khoán mới, Ban lãnh đạo PSI đã đặt ra nhiều yêu cầu thách thức cho đội ngũ triển khai. Tuy nhiên, trong 10 tháng triển khai với nhiều mốc thời hạn, CMC TS và Goline đã tư vấn và đưa ra giải pháp đặc biệt phù hợp với PSI cũng như hoàn thành đúng tiến độ dự án. Khi hệ thống giao dịch mới được triển khai, các tác vụ đều được vận hành tự động trên phần mềm, giảm tối đa rủi ro. Hơn nữa, hệ thống giao dịch mới với công nghệ hiện đại sẽ hỗ trợ PSI dễ dàng phát triển các sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu của thị trường chứng khoán, đồng thời cung cấp tính năng báo cáo động, thời gian đáp ứng nhanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản trị và ra quyết định.

Tại buổi lễ, bà Hoàng Hải Anh – Phó Chủ tịch HĐQT PSI phát biểu: “Đây là dấu mốc rất quan trọng đối với PSI và là nền tảng ban đầu để PSI tiếp tục phát triển hệ thống giao dịch chứng khoán trong tương lai. Chúng tôi mong muốn và kỳ vọng vào những thành công sắp tới mà PSI gặt hái được nhờ vào sự thay đổi hệ thống mới này!”

Ảnh: Bà Hoàng Hải Anh – Phó Chủ tịch HĐQT PSI phát biểu tại Lễ ký kết nghiệm thu dự án.

Trong dự án, CMC TS và Goline đóng vai trò là nhà cung cấp giải pháp tổng thể. Ngoài hệ thống phần mềm Core giao dịch chứng khoán, CMC TS hỗ trợ PSI trang bị hệ thống hạ tầng cho thiết bị máy chủ, hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng đồng bộ kết nối các Ngân hàng, Sở Giao dịch, Trung tâm lưu ký. Hạ tầng này đáp ứng yêu cầu hoạt động của phần mềm Core giao dịch chứng khoán, sẵn sàng cho việc áp dụng các nghiệp vụ tương lai theo chuẩn mực quốc tế.

Hệ thống rà soát an toàn bảo mật thông tin được cung cấp bởi CMC Cyber Security – một công ty thành viên của CMC TS, đảm bảo tính an toàn cao nhất cho giao dịch của khách hàng. Các chuyên gia trong lĩnh vực kiểm thử, kiểm định an ninh an toàn thông tin của CMC Cyber Security sẽ trực tiếp tham gia hỗ trợ giám sát bảo mật cho hệ thống. Dựa vào kết quả đánh giá này, PSI có thể thiết lập các chỉ số giám sát rủi ro tấn công, giúp hệ thống được hoạt động liên tục không bị gián đoạn.

Ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc CMC TS nhận định: “Những dự án chuyển đổi Core luôn là những dự án khó và phức tạp. Trong dự án này, CMC TS tự hào có đủ nguồn lực từ triển khai hạ tầng đến phần mềm, cũng như đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho hệ thống. CMC TS cam kết sẽ luôn đồng hành cùng PSI, đảm bảo việc vận hành và bảo mật cho hệ thống giao dịch chứng khoán mới.

Ảnh: Ông Hồ Thanh Tùng – Tổng Giám đốc CMC TS khẳng định CMC TS sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để đảm bảo việc vận hành và bảo mật cho hệ thống giao dịch chứng khoán mới.

Với việc triển khai thành công dự án chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán tại PSI, CMC TS khẳng định vị thế dẫn đầu trong tư vấn triển khai các giải pháp, dịch vụ CNTT và bảo mật cho các doanh nghiệp ngành tài chính – chứng khoán tại Việt Nam.

54 bầu chọn / Điểm: 0