Chuyển tới nội dung

Giải pháp Private Cloud

Giải pháp điện toán đám mây Private Cloud là hệ thống điện toán đám mây được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. CMC TS cung cấp giải pháp Private Cloud phù hợp với các doanh nghiệp sử dụng mạng nội bộ.

Giải pháp điện toán đám mây Private Cloud là hệ thống điện toán đám mây được rất nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hiện nay. Nó được xem là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chi phí, triển khai cũng như khả năng kiểm soát hệ thống. Vậy giải pháp Private Cloud là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Private Cloud

Tìm hiểu về giải pháp Private Cloud

Giải pháp Private Cloud là gì?

Giải pháp xây dựng Private Cloud còn gọi là đám mây nội bộ. Đây là một môi trường điện toán đám mây, trong đó tất cả các tài nguyên phần mềm và phần cứng chỉ dành riêng cho duy nhất một khách hàng có thể truy cập được. Mô hình này sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của doanh nghiệp và tồn tại trong hệ thống tường lửa của doanh nghiệp. 

Tương tự như Public Cloud (đám mây công cộng), giải pháp Cloud của Microsoft Private Cloud mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như: khả năng mở rộng, các đặc tính self-service và khả năng giãn nở linh hoạt. Tuy nhiên, Private Cloud có thêm sự kiểm soát cũng như hỗ trợ chuyên nghiệp từ các tài nguyên trên cơ sở hạ tầng máy tính lưu tại chỗ. 

Bên cạnh đó, nhờ vào hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ nên Private Cloud cung cấp mức độ riêng bảo mật cao hơn, đảm bảo cho các dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp không bị truy cập bởi nhà cung cấp bên thứ ba.

Giải pháp Private Cloud

Private Cloud là đám mây nội bộ, chỉ có duy nhất một khách hàng được truy cập vào hệ thống

Mô hình hệ thống điện toán đám mây Private Cloud cho doanh nghiệp

Mô hình Private Clod

Mô hình của Private Cloud

Có hai loại hình dịch vụ được cung cấp trong mô hình Private Cloud. Đó là: 

Iaas (Infrastructure as a service)

Mô hình này cho phép các công ty sử dụng tài nguyên cơ sở hạ tầng như kho lưu trữ, mạng và máy móc như một dịch vụ. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp máy chủ, kho lưu trữ ảo và các API để người dùng có thể tải công việc lên máy ảo. 

Phía người dùng sẽ được cung cấp dung lượng lưu trữ, có thể bắt đầu hoặc ngừng truy cập vào cấu hình máy ảo theo nhu cầu cá nhân. 

Paas (Platform as a service)

Đây là mô hình nền tảng như một dịch vụ. Nó cho phép doanh nghiệp sử dụng mọi thứ, từ các ứng dụng đám mây đơn giản đến ứng dụng phức tạp hơn, tinh vi hơn. Thông thường, các doanh nghiệp xây dựng giải pháp Private Cloud chủ yếu nhằm mục đích phát triển các phần mềm. 

Sự mở rộng của mô hình Private Cloud

Thực tế, các đám mây riêng có thể kết hợp với các đám mây công cộng tạo thành một đám mây lại (được gọi là Hybrid Cloud). Sự kết hợp hoàn hảo này cho phép doanh nghiệp tận dụng triệt để công dụng của công nghệ đám mây nhằm giải phóng không gian sử dụng khi có nhu cầu. 

Khi đó, doanh nghiệp sẽ lưu trữ các dữ liệu quan trọng trên đám mây riêng và sử dụng đám mây công cộng để xử lý các nhu cầu tăng đột biến. 

Giải pháp Private Cloud mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? 

  • Độc lập về cơ sở hạ tầng: Giải pháp Cloud cho doanh nghiệp được xây dựng trên server riêng nên độc lập về cơ sở hạ tầng, hạn chế tối đa những tác động hay ảnh hưởng từ những người dùng khác. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa việc thiết kế, quản trị, tích hợp hay mở rộng hệ thống.
  • Đơn giản hóa cho hoạt động triển khai và quản trị: Doanh nghiệp được toàn quyền quản lý hệ thống của mình. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hơn dữ liệu và cơ sở hạ tầng của mình. Bởi những thông tin này chỉ có những người trong nội bộ mới có thể truy cập được vào.
  • Tính linh hoạt và khả năng bảo mật cao: Khi xây dựng và phát triển giải pháp Private Cloud, tất cả mọi dữ liệu của doanh nghiệp bạn được lưu trữ và quản lý trên máy chủ chỉ có những người trong nội bộ truy cập được vào. Do vậy, doanh nghiệp không phải lo lắng thông tin nội bộ bị rò rỉ, chia sẻ với các đơn vị khác, mang lại độ bảo mật cao. Hơn nữa, do doanh nghiệp có toàn quyền quản lý nên có thể linh hoạt thu hẹp hoặc mở rộng tài nguyên nguyên, cài đặt thêm các phần mềm, ứng dụng,... theo nhu cầu.
Giải pháp xây dựng Private Cloud

Độ bảo mật tuyệt đối

  • Cuối cùng, Private Cloud giúp doanh nghiệp nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin mà vẫn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí đầu tư

Các ứng dụng trong doanh nghiệp của giải pháp điện toán đám mây?

Quản lý doanh nghiệp tối ưu

Hệ thống dựa trên đám mây cho phép doanh nghiệp truy cập thông tin với tính linh hoạt cao hơn. Bằng cách sử dụng hệ thống dựa trên đám mây, doanh nghiệp có thể lưu trữ thông tin từ nhiều hệ thống thu thập dữ liệu khác nhau và truy cập và phân tích thông tin này từ các trang web khác nhau bằng một ứng dụng

Dữ liệu được chia sẻ và lưu trữ hiệu quả hơn

Mọi doanh nghiệp đều sở hữu những thông tin nhạy cảm, quan trọng, mang tính quyết định đối với hoạt động kinh doanh và phải được bảo vệ. Các dịch vụ dựa trên đám mây là cách đơn giản nhất để giữ cho thông tin được sao lưu và an toàn.

Lưu trữ website an toàn

Hệ thống dựa trên đám mây cho phép triển khai các hoạt động linh hoạt hơn cho thấy lợi thế lớn của hệ thống quản lý năng lượng so với cơ sở hạ tầng sở hữu. Điều này cho phép doanh nghiệp giảm hoặc tăng việc thu thập và bảo trì dữ liệu trang web dễ dàng hơn nhiều khi nhu cầu ra lệnh. Đối với các chuyên gia và nhà tư vấn về quản lý năng lượng, điều này đặc biệt có lợi khi khách hàng thay đổi, nhiều địa điểm truy cập website.

Dữ liệu được khôi phục nhanh chóng

Các giải pháp sao lưu và phục hồi dữ liệu dựa trên đám mây giúp tiết kiệm thời gian và các khoản đầu tư trả trước lớn của từng các doanh nghiệp. Với phần mềm quản lý năng lượng dựa trên đám mây, dữ liệu năng lượng và phân tích tiết kiệm được duy trì và cập nhật một cách an toàn mà không cần khách hàng phải làm nhiều việc.

Cơ sở dữ liệu đám mây

Phục vụ cho nhu cầu sử dụng dữ liệu với số lượng lớn. Cơ sở dữ liệu đám mây giải quyết những vấn đề lưu trữ dữ liệu lớn cho từng doanh nghiệp như tiết kiệm chi phí, giúp doanh nghiệp hoạt động ổn định.  Cho phép tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường như một tính năng khác biệt có thể mang lại lợi ích cho công ty. 

Đối tượng nào nên sử dụng giải pháp Private Cloud 

Việc sử dụng điện toán đám mây bao gồm tất cả các đối tượng:

+ Những nhà phát triển website, phát triển phần mềm, ứng dụng thì nên lựa chọn giải pháp Private Cloud

+ Người dùng cá nhân

+ Đặc biệt các doanh nghiệp rất cần thiết sử dụng đám mây riêng để truy xuất và phân tích thông tin nhanh hơn, đưa ra quyết định nhanh hơn trong hoạt động kinh doanh của mình. Nếu như doanh nghiệp đang muốn tối ưu hóa hạ tầng công nghệ thông tin để sử dụng trong nội bộ và để dễ dàng quản lý thì việc sử dụng giải pháp điện toán đám mây là vô cùng cần thiết

Vì sao nên lựa chọn CMC TS để triển khai giải pháp xây dựng Private Cloud?

CMC TS tự hào là đơn vị cung cấp và cho thuê giải pháp Private Cloud uy tín số #1 tại thị trường Việt Nam với dịch vụ chuyên nghiệp và mức giá vô cùng ưu đãi. Cùng với đó là nhiều ưu điểm nổi bật khác như: 

Quản trị linh hoạt

Là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng lớn trên cả nước, CMC TS cam kết sẽ mang đến cho bạn giải pháp an toàn và tối ưu nhất, dễ vận hành, khai thác tối đa phần cứng nhằm tạo ra các máy ảo chạy trên nhiều ứng dụng khác nhau như: Web Server, Mail,... Đặc biệt, quá trình nâng cấp hệ thống cũng dễ dàng và nhanh gọn hơn chỉ với vài thao tác click chuột trên giao diện web, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. 

Dễ dàng mở rộng khi cần thiết

Khi khách hàng muốn mở rộng tài nguyên, thêm từng CPU, Node, Storage, RAM,... hạ tầng của CMC TS luôn sẵn sàng giúp bạn nâng cấp hệ thống trong thời gian ngắn nhất, không gây ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. 

Tối ưu chi phí hiệu quả

Trước khi tiến hành xây dựng giải pháp Private Cloud, CMC TS sẽ tiến hành khảo sát, phân tích, tư vấn và đưa ra giải pháp xây dựng hệ thống phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Từ đó, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng và giúp doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu tốt nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng và triển khai giải pháp điện toán đám mây Private Cloud vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc liên hệ qua email: [email protected]   để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5