Chuyển tới nội dung

Giải pháp Phân tích và dự báo Business Intelligence

CMC TS là đơn vị phân phối chính thức phần mềm Business Intelligence (BI) tại Việt Nam. Cognos 8 BI có khả năng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, tạo báo cáo, đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp.
 • Cognos là nhà cung cấp hàng đầu thế giới chuyên về các giải pháp phần mềm Business Intelligence (BI) và lập kế hoạch hoạt động dành cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp quản lý và nâng cao hiệu quả của hoạt động tổng thể.
 • Business Intelligence (BI) là một sản phẩm của Cognos, giúp biến những dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập và lưu trữ được trở thành những thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động kinh doanh hàng ngày. 
 • Khác với phần lớn các sản phẩm hiện có trên thị trường, Cognos 8 BI cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng BI trong một sản phẩm duy nhất với một cấu trúc thống nhất, không chỉ cung cấp đầy đủ các tính năng BI mà mỗi tính năng này đều có chất lượng vượt trội khi so sánh với các sản phẩm cùng loại.
 • CMC TS là nhà phân phối chính thức của COGNOS tại Việt Nam.

Điểm nổi bật
 • Đơn giản: Dễ sử dụng, dễ triển khai & quản lý
 • Hoàn chỉnh:
  • Cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng BI như báo cáo, phân tích, dashboards, scorecarding… trong một sản phẩm duy nhất.
  • Đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng người dùng (quản lý cấp cao, trưởng phòng, nhân viên…)
  • Cho phép khai thác thông tin từ tất cả các nguồn dữ liệu
 • Đẳng cấp đã được khẳng định: Công nghệ nổi tiếng đã được khẳng định về chất lượng từ nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực BI.

Tính năng
 • Báo cáo và Phân tích: Sẵn sàng tạo mọi loại báo cáo phục vụ cho mọi đối tượng người dùng, đáp ứng toàn bộ các nhu cầu về báo cáo, giao diện thay đổi theo mức độ được phân quyền của người dùng, phân tích khối lượng lớn dữ liệu bao quát toàn bộ hoạt động kinh doanh.
 • Đo lường, đánh giá hiệu quả hoạt động: Kết nối hành động thực tế với chiến lược thông qua các metric, bản đồ chiến lược để điều chỉnh việc lập kế hoạch phục vụ quản trị hoạt động kinh doanh tổng thể.
 • Dashboards: Mang lại cái nhìn tổng quát về hoạt động kinh doanh thông qua các báo cáo, bản đồ, biểu đồ, scorecards giúp rút ngắn thời gian chờ đợi ra quyết định.
 • Quản trị sự kiện: Với mỗi sự kiện từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn thành, công cụ giúp đảm bảo mọi thành viên và hệ thống đều thực hiện các thao tác cần thiết và đúng thời điểm.


Lợi ích
 • Giảm chi phí thời gian thiết lập các loại báo cáo phục vụ cho mọi đối tượng người dùng.
 • Nhanh chóng, dễ dàng phân tích khối lượng lớn dữ liệu, tìm ra câu trả lời cho các vấn đề trong kinh doanh.
 • Đo lường, đánh giá được hiệu quả hoạt động kinh doanh, nắm được nguyên nhân của các vấn đề, truy suất được người chịu trách nhiệm cụ thể.
 • Hỗ trợ các phương pháp quản trị khác nhau
 • Rút ngắn thời gian thực hiện mỗi sự kiện và theo dõi được các sự kiện quan trọng
Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Câu hỏi thường gặp

Tại sao công ty tôi nên sử dụng phần mềm này?

Cognos 8 BI giúp biến những dữ liệu mà doanh nghiệp thu thập và lưu trữ được trở thành những thông tin hữu ích phục vụ cho hoạt động kinh doanh hàng ngày. Với những thông tin báo cáo phân tích luôn sẵn sàng truy cập bất cứ lúc nào, doanh nghiệp có cơ sở tốt hơn và đáng tin cậy hơn để ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời.
Cognos 8 BI, không chỉ giúp dừng lại ở việc nắm bắt “Thế nào” mà còn giúp doanh nghiệp hiểu được yếu tố “Tại sao” đằng sau những hoạt động kinh doanh đang diễn ra ở doanh nghiệp mình.

Tính năng nổi bật của phần mềm này so với những phầm mềm cùng loại khác?

Không giống như phần lớn các sản phẩm hiện có trên thị trường chỉ chuyên cung cấp một tính năng BI riêng biệt hoặc đơn thuần tích hợp những tính năng rời rạc từ các sản phẩm khác nhau, Cognos 8 BI cung cấp đầy đủ tất cả các tính năng BI trong một sản phẩm duy nhất được xây dựng trên một cấu trúc thống nhất. Phần mềm này còn chia sẻ các dịch vụ khung thông thường như bảo mật, metadata (siêu dữ liệu), và user portal (cổng truy cập dành cho người dùng).

Phần mềm có thể phân tích và đưa ra những báo cáo gì?

Đáp ứng toàn bộ các nhu cầu về báo cáo – quản lý, khởi tạo, truy vấn theo yêu cầu, cá nhân hóa. Hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành, OLAP, và các nguồn dữ liệu hai chiều và đa chiều. Cho phép hiển thị báo cáo ở các dạng mong muốn (Email, HTML, PDF, Microsoft Excel, CSV’s, XML).
Kéo thả các thành tố dữ liệu, định dạng, lựa chọn mở rộng thao tác báo cáo tùy theo mức độ được phân quyền của người dùng, giúp giảm áp lực cho bộ phận phụ trách CNTT trong việc xây dựng báo cáo và giảm tồn đọng trong hoạt động báo cáo.

Đối tượng tham gia sử dụng phần mềm này là ai?

Mọi đối tượng trong doanh nghiệp đều có thẻ tham gia sử dụng phần mềm này: nhan viên, trưởng phòng, quản lý cấp cao,...

Khách hàng có thể dùng thử phần mềm trước khi đặt mua không?

CMC TS chưa hỗ trợ cài đặt bản dùng thử của phần mềm này.

CMC TS có hỗ trợ nâng cấp phần mềm không?

Khi khách hàng có nhu cầu nâng cấp phần mềm có thể liên hệ với CMC TS để được hỗ trợ.