Chuyển tới nội dung
Tại sao nên sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội
Tin tức & Sự kiện

Tại sao nên sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

27-04-2018
Hiện nay các thủ tục kê khai bảo hiểm xã hội ở Việt Nam vẫn còn rất lằng nhằng. Với một nguồn dữ liệu khổng lồ, việc kê khai sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ví dụ như một doanh nghiệp có khoảng năm mươi người thì việc kê khai bảo hiểm xã hội có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là một tuần nếu không có điều kiện kê khai đúng lúc.

Hiện nay các thủ tục kê khai bảo hiểm xã hội ở Việt Nam vẫn còn rất lằng nhằng. Với một nguồn dữ liệu khổng lồ, việc kê khai sẽ tốn khá nhiều thời gian. Ví dụ như một doanh nghiệp có khoảng năm mươi người thì việc kê khai bảo hiểm xã hội có thể kéo dài vài ngày, thậm chí là một tuần nếu không có điều kiện kê khai đúng lúc. Hiện nay, cùng với sự phát triển của công nghệ của thời đại công nghệ số 4.0, mọi thứ đã được phần mềm hóa. Mọi công việc đều có thể được thực hiện bằng phần mềm và máy móc.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

Hiện nay các thủ tục hồ sơ điện tử đều được chấp nhận như các thủ tục hồ sơ bằng giấy. Thế nên thay vì phải mất công đi lại, mất thời gian phải kê khai, bạn có thể giải quyết ngay tại chỗ, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại vừa có thể tiết kiệm thêm được các chi phí phát sinh. Song song với việc doanh nghiệp, các đơn vị có thể nộp hồ sơ trực tuyến thì mọi kết quả trả về cũng sẽ được tự động hóa.

Doanh nghiệp có thể nhận thông tin kết quả qua địa chỉ email hoặc qua tin nhắn trên điện thời. Khoảng thời gian vô hình chung đã được rút gọn đi gấp đôi.

Bên cạnh đó những thắc mắc, các vấn đề chưa hiểu rõ nếu chỉ là trước đây, doanh nghiệp cần phải đến tận nơi để tham vấn các ý kiến hỏi đáp. Thời gian sẽ phải đi lại nhiều lần. Thì nay, mọi thứ đều có thể giải quyết một cách rất cơ động qua các kênh hỏi đáp hotline. Đồng thời chính những kênh thông tin này lại một lần nữa làm rút ngắn quãng thời gian lại, tăng hiệu suất duyệt hồ sơn hơn. Nếu bạn sử dụng các phần mềm kê khai bảo hiểm của đơn vị thứ ba, bạn còn được hỗ trợ thông tin cũng như khắc phục các vấn đề mỗi khi có lỗi xảy ra. Sự tư vấn này gần như diễn ra 24/7 để bất cứ lúc nào thông tin mà bạn cần cũng có thể được cung cấp trong thời gian nhanh chóng nhất có thể.

 

 

 

33 bầu chọn / Điểm: 0