Chuyển tới nội dung
Top 10 phương thức bảo mật cực mạnh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Microsoft 365
Tin tức & Sự kiện

Top 10 phương thức bảo mật cực mạnh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với Microsoft 365

26-08-2022
Doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là đối tượng dễ bị tổn hại nhất trước tấn công mạng. Hiểu được điều này, bộ giải pháp Microsoft 365 được đầu tư bảo mật với thời gian uptime được đảm bảo đến 99,9% và hơn 1.000 biện pháp kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư. Cùng tìm hiểu 10 phương thức bảo mật doanh nghiệp có thể tối ưu hoá với Microsoft 365:

1. Xác thực đa lớp 

Microsoft 365 khuyến khích doanh nghiệp cài đặt xác thực đa lớp, do đây là phương thức tối quan trọng để bảo vệ dữ liệu, ngăn không cho hacker chiếm tài khoản ngay cả khi bị mất mật khẩu. 

2. Tài khoản riêng dành cho admin 

Tài khoản admin dễ bị kẻ gian nhắm tới, vì vậy doanh nghiệp chỉ nên cung cấp đủ quyền cho admin, đồng thời tuân thủ các hướng dẫn bảo mật từ Microsoft. 

3. Sử dụng giải pháp bảo mật cài đặt sẵn 

Các gói Microsoft 365 bản quyền đều cung cấp bảo mật đa lớp, bao gồm anti-spam, anti-malware và anti-phishing. Các tính năng bảo mật được cài đặt sẵn, giúp doanh nghiệp yên tâm sử dụng mọi lúc. 

4. Bảo vệ tất cả các thiết bị 

Doanh nghiệp cần bảo vệ mọi thiết bị, bởi chỉ một lỗ hổng trong thiết bị cũng đồng nghĩa với lỗ hổng của toàn hệ thống. 

5. Đào tạo bảo mật email 

Tham gia các khoá đào tạo về bảo mật email, giúp nhân viên đề cao cảnh giác với thư rác, phising, mạo danh và mã độc. 

6. Cộng tác và chia sẻ với Microsoft Teams 

Với Microsoft Teams, tất cả các tệp và nội dung trao đổi sẽ được lưu trữ ở môi trường an toàn, đảm bảo bởi Microsoft. 

7. Cài đặt chia sẻ với Onedrive và Sharepoint 

Onedrive và Sharepoint cho phép cài đặt phân quyền vô cùng linh hoạt, bao gồm cả đặt thời hạn truy cập, đặt mật khẩu và chặn tải tệp. Doanh nghiệp nên liên tục kiểm tra phân quyền của dữ liệu để đảm bảo không có truy cập ngoài ý muốn. 

8. Sử dụng ứng dụng Office trên các thiết bị 

Outlook và các ứng dụng Microsoft 365 cho phép cài đặt đa thiết bị. Người dùng sẽ không phải chia sẻ dữ liệu bằng công cụ bên ngoài hệ thống 365 khi làm việc trên nhiều thiết bị khác nhau, tránh dữ liệu bị thất thoát. 

9. Quản lý lịch làm việc trong doanh nghiệp 

Cài đặt quyền chia sẻ lịch làm việc của nhân viên, và giới hạn nội dung được chia sẻ. 

10. Liên tục bảo trì và vận hành 

Doanh nghiệp cần liên tục rà soát tài khoản người dùng, cài đặt lại mật khẩu, hay thậm chí cài đặt lại thiết bị. Cần đảm bảo phân quyền đúng và đủ cho nhân viên. Do bảo mật của 

Microsoft 365 tương đối nhiều lớp, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm đến chuyên gia triển khai gói giải pháp để nhận tư vấn. Là đối tác vàng của Microsoft, đội ngũ chuyên gia của CMC TS luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khai thác tối đa các tính năng bảo mật của Microsoft 365 để tối ưu hoá chi phí và đảm bảo an ninh toàn diện. Lựa chọn gói giải pháp Microsoft 365 phù hợp nhất cho doanh nghiệp và ĐĂNG KÍ NHẬN TƯ VẤN & ƯU ĐÃI 50% NGAY HÔM NAY!
 

41 bầu chọn / Điểm: 0