Chuyển tới nội dung
Tư vấn ERP - Họ là ai?
Tin tức & Sự kiện

Tư vấn ERP - Họ là ai?

07-01-2018
Nhu cầu ứng dụng hệ thống hoạch định nguồn lực - giải pháp ERP của các doanh nghiệp ngày càng cao. Để những giải pháp ERP có thể phát huy hết hiệu quả như như mong đợi, không thể không kể đến vai trò quan trọng của người tư vấn ERP. Vậy nghề tư vấn ERP là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề được coi là “cao cấp” này.

Ngày nay xu hướng toàn cầu hóa và sự hội nhập mạnh mẽ với nền kinh tế quốc tế khiến cho quy trình vận hành doanh nghiệp có nhiều thay đổi. Những thách thức mạnh mẽ từ cuộc cách mạng 4.0 thúc đẩy nhu cầu ứng dụng hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp – ERP ngày càng cao. Để hệ thống ERP có thể phát huy được hiệu quả, mang lại lợi ích thực sự cho doanh nghiệp, không thể thiếu vai trò của những nhà tư vấn ERP – Những người đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai ERP, từ giai đoạn tư vấn, triển khai đến chăm sóc khách hàng sau triển khai.

Với vai trò là người tiếp cận khách hàng tiềm năng ngay từ những bước đầu tiên, nhà tư vấn ERP có thể được xem là nhân tố quyết định lựa chọn triển khai giải pháp của khách hàng. Người tư vấn ERP là người dựa trên những yêu cầu và nền tảng riêng của mỗi doanh nghiệp khách hàng để vạch ra phương hướng và mô hình tổng quan phù hợp. Dựa trên mô hình mà những người tư vấn ERP đã vạch ra, đội ngũ kỹ thuật sẽ triển các khai phân hệ chức năng cho phù hợp.

Nghề tư vấn ERP được coi là một nghề cao cấp

Tại Việt Nam, tư vấn ERP có thể được coi là một nghề “cao cấp” vì yêu cầu phẩm chất nghề nghiệp của vị trí này rất khắt khe và thuộc mặt bằng cao trong ngành CNTT, thể hiện sự phân cấp ngay trong chính quy trình nghề. Để có thể bước vào đội ngũ triển khai ERP, một kỹ sư phần mềm tốt nghiệp đại học chỉ cần thời gian đào tạo 2 – 3 tháng, trong khi thời gian để đào tạo một nhà tư vấn ERP là một khoảng thời gian rất dài, thách thức sự kiên trì và khả năng chịu áp lực của người học. Chính vì vậy, nguồn nhân lực ERP có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm còn rất hạn chế.

Tư vấn ERP là một nghề nhiều thách thức. Để theo nghề này, cần nhất chính là sự đam mê. Người làm tư vấn ERP phải chịu được áp lực cao trong thời gian triển khai dự án, phải biết kiên trì và nhẫn nại khi làm việc với khách hàng, biết dung hòa những yêu cầu của khách hàng với khả năng của hệ thống ERP mà mình cung cấp. Người tư vấn ERP, nhìn chung vẫn là một người làm dịch vụ và luôn đặt lợi ích của công ty mình lên trên hết. Tuy nhiên, không thể vì tìm kiếm lợi nhuận cho công ty mình mà quên đi lợi ích của khách hàng, không chỉ đơn giản là bán dịch vụ của mình và còn phải đưa ra cách giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề của khách hàng.

Hiện nay, CMC SOFT là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực tư vấn và triển khai ERP. Các chuyên gia tư vấn ERP của CMC SOFT là những người đã trực tiếp tham gia triển khai hàng chục dự án ERP lớn nhỏ, trong nhiều lĩnh vực, tiêu biểu như Nagase Vietnam, Santomas Vietnam, Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông, … Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của CMC SOFT đã nghiên cứu và phát triển thành công phương pháp luận triển khai ROI5 (Roll – Out) để phù hợp với điều kiện thực tế khi triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam, giúp khách hàng kiểm soát tiến độ và kết quả triển khai phần mềm theo từng ngày và từng giai đoạn của dự án. Tỉ lệ thành công 100% trong từng giai đoạn triển khai ERP của CMC SOFT đã giúp CMC SOFT trở thành một trong 25 nhà cung cấp ERP uy tín nhất của SAP năm 2017.

Để được tư vấn bởi các chuyên gia ERP hàng đầu của CMC SOFT, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC

Tel: (+84.24) 39 43 9066

Fax: (+84.24) 39 43 9067

Email: [email protected]

Kim Cúc

31 bầu chọn / Điểm: 0