Chuyển tới nội dung
Windows Virtual Desktop là gì? Tất cả những lợi ích tuyệt vời của WVD mà bạn cần biết
Tin tức & Sự kiện

Windows Virtual Desktop là gì? Tất cả những lợi ích tuyệt vời của WVD mà bạn cần biết

08-11-2022
Windows Virtual Desktop thuộc nhóm máy tính để bàn ảo này và cung cấp dịch vụ ứng dụng đám mây cung cấp trải nghiệm Windows 10 và ảo hóa hoàn chỉnh. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây và tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng – điều này giúp người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của thiết bị đó.

Virtual desktop hay máy tính để bàn ảo là gì?

Máy tính để bàn ảo là một dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và bao gồm các ứng dụng đám mây. Nó đạt được thông qua một mô phỏng phần mềm của một thiết bị và chạy trên một thiết bị ảo ở một vị trí từ xa.

Máy tính để bàn ảo này tập trung rất nhiều vào làm việc từ xa và cho phép người dùng truy cập tài liệu và máy tính của họ từ xa qua mạng.

Windows virtual desktop là gì?

Windows Virtual Desktop thuộc nhóm máy tính để bàn ảo này và cung cấp dịch vụ ứng dụng đám mây cung cấp trải nghiệm Windows 10 và ảo hóa hoàn chỉnh. Windows Virtual Desktop có thể được định cấu hình để chạy Windows 10 Enterprise, Windows 7 Enterprise hoặc Windows Server 2012 R2, 2016, 2019. Windows 8 và Windows 8.1 không được hỗ trợ.

Windows Virtual Desktop là một máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính để bàn và ứng dụng chạy trên đám mây. Giải pháp Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây và tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng – điều này giúp người dùng có thể truy cập vào các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình của thiết bị đó.

Bên cạnh đó, bộ phận IT còn có thể quản lý được toàn bộ dữ liệu người dùng trên máy tính ảo, giúp nâng cao bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Windows Virtual Desktop giúp đảm bảo năng suất làm việc được cải thiện đáng kể và giải phóng nhân viên khỏi môi trường làm việc gò bó truyền thống.

Có thể nói, đây là cơ sở hạ tầng máy tính để bàn ảo cung cấp khả năng quản lý đơn giản và có thể mở rộng tốt nhất, với các tối ưu hóa cho Office 365, hỗ trợ các dịch vụ máy tính từ xa, ảo hóa ứng dụng, bảo mật, v.v.

Tại sao Windows Virtual Desktop lại quan trọng?

Ngày nay, làm việc từ xa và di động ngày càng phổ biến và được ứng dụng rộng rãi. Vậy nên, để có thể truy cập vào những hệ thống cùng các ứng dụng cần thiết cho công việc, người dùng sẽ đặt hy vọng rất nhiều vào các nền tảng công nghệ. Trong đó bao gồm nền tảng đám mây, máy tính ảo mà bạn có thể truy cập được ở bất cứ nơi nào, bất cứ thời gian và bằng tất cả các loại thiết bị. Đó cũng chính là thế mạnh mà Windows Virtual Desktop mang đến.

Virtual Desktop mang đến cho người dùng quyền truy cập vào máy tính ảo và có thể chạy được bất cứ ứng dụng nào. Thông qua việc sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, những doanh nghiệp có thể thực hiện thiết lập và triển khai Windows 10 đa phiên. Hệ thống này đã được tối ưu hóa để có thể chạy được ở trong những kịch bản ảo có nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người dùng, hệ thống windows virtual giống như việc cài đặt PC truyền thống ở trên bàn làm việc. Theo cách nhìn của doanh nghiệp thì chi phí mua, thiết lập cũng như triển khai và bảo mật phần cứng vật lý sẽ được tiết kiệm tối đa thông qua việc ủy thác cho Microsoft và Azure. Đồng thời, họ cũng sẽ xử lý những chi tiết đó một cách cụ thể ở trên đám mây.

Xem thêm: Windows Virtual Desktop: Trải nghiệm làm việc từ xa an toàn hiệu quả

Azure Virtual Desktop là gì?

Chúng ta đang nói về Windows Virtual Desktop được lưu trữ trên đám mây và tận dụng sức mạnh của Microsoft Azure, và Microsoft đã quyết định đổi tên nó thành Azure Virtual Desktop. Phiên bản mới này cung cấp khả năng tương thích với Windows 11, ngoài trải nghiệm được làm mới và có thể mở rộng cho nhiều phiên.

Các tính năng của máy tính để bàn ảo Azure (Azure Virtual Desktop)

Nền tảng này cung cấp máy tính để bàn ảo và các ứng dụng từ xa tạo điều kiện linh hoạt, với các tính năng chính sau:

 • Tương thích với máy tính để bàn Windows 11 và các ứng dụng ở mọi nơi.
 • Bảo mật thông minh tích hợp giúp phát hiện các mối đe dọa và thực hiện hành động khắc phục.
 • Triển khai và mở rộng quy mô chỉ trong vài phút.
 • Giảm chi phí, chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng.
 • Quản lý máy tính để bàn và ứng dụng Windows 10, Windows Server và Windows 7 với trải nghiệm quản lý thống nhất.
 • Di chuyển các ứng dụng và máy tính để bàn từ xa hiện có của Dịch vụ Máy tính Từ xa (RDS) và Windows Server sang bất kỳ máy tính nào.
 • Ảo hóa các ứng dụng Microsoft 365 của doanh nghiệp và tối ưu hóa chúng để chạy trong các kịch bản ảo nhiều người dùng.

Lợi ích của Azure Virtual Desktop

Lợi ích của việc sử dụng Azure Virtual Desktop là rất nhiều và đã được đề cập đến một số trong số chúng ở trên, nhưng những lợi ích quan trọng nhất là:

 • Cải thiện tính linh hoạt: bằng cách di chuyển cơ sở hạ tầng sang đám mây, bạn có thể đơn giản hóa hoạt động cho người dùng và nhân viên kỹ thuật, giúp họ truy cập máy tính để bàn và ứng dụng của mình từ mọi nơi và trên mọi thiết bị.
 • Tiết kiệm chi phí: loại bỏ nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng và giấy phép ICT.
 • Trải nghiệm Microsoft Teams và Microsoft Office mượt mà hơn: bạn có được trải nghiệm máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay cục bộ tương tự khi sử dụng bất kỳ ứng dụng nào (Outlook, OneDrive hoặc Teams).
 • Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng Citrix và VMware: điều này cho phép bạn tối đa hóa các khoản đầu tư và chuyên môn bằng cách tích hợp vào môi trường ảo hóa ứng dụng và máy tính để bàn hiện có thông qua triển khai kết hợp.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về Virtual Desktop mà bạn cần biết. Sau khi biết được virtual desktop là gì và cả những lợi ích mà phần mềm này mang lại sẽ giúp bạn sử dụng chúng một cách linh hoạt hơn.

Nhìn chung, Windows Virtual Desktop là một giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay. Tuy nhiên, rào cản về chi phí vẫn là lý do lớn nhất khiến Windows Virtual Desktop vẫn gặp trở ngại khi triển khai tại Việt Nam.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc triển khai Windows Virtual Desktop cho doanh nghiệp của mình, đừng ngại ngần liên hệ với CMC TS. CMC TS là Đối tác Vàng, Direct Cloud Solution Provider (CSP), Licensing Solution Partner (LSP) và là Đối tác Local FastTrack đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam.

Khi lựa chọn CMC TS là nhà cung cấp và triển khai giải pháp Windows Virtual Desktop (WVD), doanh nghiệp của bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia cao cấp của chúng tôi hỗ trợ:

 • Xây dựng thiết kế hệ thống WVD theo tiêu chuẩn của Microsoft
 • Quy hoạch nhu cầu sử dụng của người dùng tương ứng với các profile WVD
 • Thiết lập hệ thống WVD trên môi trường Azure
 • Triển khai nhanh và hiệu quả chỉ từ 5 ngày
 • Dự trù chi phí Azure trong tương lai khi mở rộng giải pháp

Đăng ký nhận tư vấn qua biểu mẫu bên dưới để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi tư vấn chi tiết nhất.

Xem thêm: Tại sao chọn CMC TS để triển khai Azure Windows Virtual Desktop?
 

57 bầu chọn / Điểm: 0