Chuyển tới nội dung
PVcomBank và CMC TS triển khai hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ

PVcomBank và CMC TS triển khai hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ

25-07-2022
Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa khởi động dự án Khởi tạo khoản vay bán lẻ (RLOS) - hệ thống sẽ hỗ trợ PVcomBank tự động hóa quy trình và cung cấp trải nghiệm đa kênh liền mạch cho khách hàng.
Thách thức

Trước khi có giải pháp RLOS, PVcomBank chưa có một hệ thống chuyên biệt dành cho mục đích khởi tạo khoản vay bán lẻ. Mọi nghiệp vụ đang thực hiện một cách thủ công, dựa trên các tính năng sẵn có của Core banking dẫn đến giảm khả năng cạnh tranh của ngân hàng trong việc đưa ra đa dạng các sản phẩm mới, thời gian tiếp cận thị trường bị kéo dài, không linh hoạt thích ứng với nhu cầu đổi mới của kinh doanh…

Giải pháp

PVcomBank đã lựa chọn Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp RLOS từ hãng Nucleus Software, kết hợp với giải pháp Quản lý Quy tắc Kinh doanh của hãng NICE Vina, và tập trung vào mảng bán lẻ của PVcomBank. Hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ bao gồm các tính năng nổi bật:

 • Tạo hồ sơ khách hàng mới, hồ sơ khoản vay, xem xét và chỉnh sửa hồ sơ khoản vay
 • Hỗ trợ cung cấp đa kênh
 • Có thể thực hiện xử lý tín dụng nhanh chóng và không rủi ro
 • Hỗ trợ phê duyệt khoản vay nhiều cấp
 • Thích ứng với nhu cầu đổi mới của kinh doanh với giải pháp linh hoạt
 • Xử lý hồ sơ vay với TAT (quay vòng thời gian) thấp hơn
 • Chính sách hạn mức phê duyệt và ma trận phê duyệt
 • Dễ dàng ra mắt các sản phẩm mới phong phú
 • Tích hợp với nhiều hệ thống của bên thứ ba
 • Cho phép tạo thư cho vay, thỏa thuận cho vay
 • Cung cấp báo cáo toàn diện liên quan đến các hồ sơ vay, các hoạt động và khách hàng
Kết quả

Hệ thống khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS do CMC TS và hãng Nucleus Software triển khai sẽ hỗ trợ PVcomBank đạt được:

 • Khả năng thích ứng nhanh chóng để đáp ứng các điều kiện thị trường thay đổi
 • Khả năng thiết kế và ra mắt các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, cho phép đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.
 • Khả năng tối ưu hóa các hoạt động thông qua tự động hóa quy trình, cấu hình các quy trình làm việc và các công cụ dựa trên quy tắc.
 • Giảm phần lớn hoặc loại bỏ việc sử dụng giấy bằng cách số hóa các hoạt động
 • Thu hút các khách hàng tiềm năng và khách hàng thông qua nhiều kênh, đồng thời cung cấp trải nghiệm đa kênh liền mạch.
 • Khả năng dễ dàng cấu hình chính sách kinh doanh và tín dụng để quản lý các quy định và chuẩn mực tuân thủ tại các khu vực pháp lý cụ thể.
 • Kết hợp kiến trục API để tích hợp liền mạch với hệ thống bên thứ ba

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa khởi động dự án Khởi tạo khoản vay bán lẻ (RLOS) - hệ thống sẽ hỗ trợ PVcomBank tự động hóa quy trình và cung cấp trải nghiệm đa kênh liền mạch cho khách hàng.

Từ trái sang, lãnh đạo CMC TS, PVcomBank, NICE Vina và Nucleus Software khởi động dự án khởi tạo khoản vay RLOS tại trụ sở chính của ngân hàng.

Ngân hàng đã lựa chọn Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp RLOS từ hãng Nucleus Software, kết hợp với giải pháp Quản lý Quy tắc Kinh doanh của hãng NICE Vina, và tập trung vào mảng bán lẻ của PVcomBank.

Tại PVcomBank, chuyển đổi số là mục tiêu chiến lược và tầm nhìn dài hạn, nhằm tối ưu sản phẩm dịch vụ, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về tiện ích khi giao dịch với ngân hàng. ”Khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS” cũng là một trong những dự án được ưu tiên triển khai, hướng tới mục tiêu thực hiện chiến lược chuyển đổi số tại PVcomBank. Hệ thống RLOS khi đưa vào hoạt động sẽ thay đổi quy trình vận hành, đồng thời, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường bằng việc đẩy nhanh tốc độ ra mắt sản phẩm, tối ưu trải nghiệm khách hàng và thích ứng linh hoạt với nhu cầu đổi mới, tăng trưởng kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Ngân hàng số, Giám đốc dự án RLOS, PVcomBank.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Ngân hàng số, Giám đốc dự án RLOS, PVcomBank chia sẻ: “PVcomBank đã nỗ lực hoàn thiện các quy trình/quy định nội bộ để triển khai dự án RLOS một cách nhanh nhất. PVcomBank cũng mong muốn CMC TS và các đối tác tham gia dự án sẽ đưa những nguồn lực tốt nhất, nhiều kinh nghiệm nhất để rút ngắn thời gian hoàn thành dự án.” 

Ông Phạm Ngọc Bắc – Phó Tổng Giám đốc CMC TS.

Ông Phạm Ngọc Bắc – Phó Tổng Giám đốc CMC TS nhấn mạnh: “CMC TS rất vinh dự được PVcomBank lựa chọn trở thành đối tác tư vấn và triển khai giải pháp khởi tạo khoản vay bán lẻ RLOS cho ngân hàng. CMC TS cam kết sẽ đầu tư đội ngũ triển khai có chuyên môn và kinh nghiệm, cùng với 2 đối tác Nucleus Software và NICE để đồng hành cùng PVcombank triển khai dự án khởi tạo khoản vay bán lẻ với chất lượng cao nhất và tốt nhất.

Giải pháp RLOS của Nucleus Software do CMC TS tư vấn là giải pháp đã được triển khai và hoạt động thành công tại nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam. Đội ngũ xây dựng hệ thống RLOS từ CMC TS và Nucleus Software là những chuyên gia hiểu chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nói chung và lĩnh vực cho vay bán lẻ tại thị trường Việt Nam nói riêng. Hệ thống RLOS được thiết kế dựa trên nền tảng Oracle, dễ dàng giao tiếp với cơ sở hạ tầng CNTT hiện có của ngân hàng, hỗ trợ đa nền tảng (web, điện thoại di động). Dự kiến hệ thống được triển khai trong 8 tháng và sẽ đi vào hoạt động chính thức vào đầu năm 2023.

Box:

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) được thành lập ngày 16/09/2013. Đến nay, PVcomBank đã phát triển mạng lưới với gần 110 điểm giao dịch tại 28 tỉnh, thành phố trải dài Bắc, Trung, Nam với đội ngũ  4.700 cán bộ nhân viên, tổng tài sản đạt gần 200.000 tỷ đồng.

Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là một trong những nhà tư vấn và triển khai giải pháp chuyển đổi số dẫn đầu tại Việt Nam với 29 năm kinh nghiệm. CMC TS có năng lực cung cấp giải pháp công nghệ từ hạ tầng, ứng dụng, bảo mật đến các công nghệ mới AI, Big Data, Machine learning và các giải pháp ngành tài chính ngân hàng, chính phủ, sản xuất, bất động sản,…

50 bầu chọn / Điểm: 0