Chuyển tới nội dung
Chuyển đổi số
Chuyển từ ký tay sang ký hợp đồng điện tử với giải pháp C-Contract: AhaMove tiết kiệm đến 70% chi phí và thời gian

Chuyển từ ký tay sang ký hợp đồng điện tử với giải pháp C-Contract: AhaMove tiết kiệm đến 70% chi phí và thời gian

12-10-2021
AhaMove - nhà vận tải giao nhận hàng đầu Việt Nam đã đưa vào ứng dụng giải pháp Hợp đồng điện tử C-Contract “make in Vietnam” do Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) cung cấp và triển khai, phục vụ số hoá hoạt động ký kết khoảng 300,000 hợp đồng/năm với đối tác, khách hàng và nhân viên.
Thách thức
  • Số lượng hợp đồng ký mới của AhaMove mỗi năm rất lớn, lên đến 300,000 hợp đồng/năm với 3 đối tượng ký hợp đồng chính: Khách hàng, Tài xế (hay còn gọi là các đối tác của AhaMove), Nhân viên của công ty. Phương pháp ký kết hợp đồng truyền thống sẽ tốn rất nhiều chi phí, thời gian, nhiều rủi ro.
  • Với AhaMove, hợp đồng là một phần ở trong quy trình mua hàng và bán hàng, do vậy phải tra cứu và quay lại kiểm tra lịch sử hợp đồng rất nhiều lần, phục vụ cho các công đoạn gồm có: chia sẻ thông tin cho bên thứ 3, chia sẻ thông tin bên nội bộ. Vì vậy, AhaMove cần một nơi để tra cứu lại liên tục hợp đồng.
  • AhaMove cần giải pháp quản lý hợp đồng hiệu quả, bảo mật và chi phí hợp lý.
Giải pháp

AhaMove đã lựa chọn giải pháp Hợp đồng điện tử C-Contract với khả năng tự động hóa từ khởi tạo văn bản, ký, lưu trữ, vận chuyển và trích xuất tài liệu. C-Contract cũng đáp ứng các tiêu chuẩn về an ninh an toàn thông tin, giúp hoạt động ký kết số của AhaMove diễn ra an toàn bảo mật tối đa và đầy đủ tính pháp lý.

C-Contract có thể áp dụng được với tất cả các loại hợp đồng như: Hợp đồng lao động, Hợp đồng thuê khoán, Hợp đồng mua bán, Hợp đồng vận tải hành khách, hàng hóa,…

Kết quả

Với việc triển khai thành công hợp đồng điện tử, AhaMove đã tiết kiệm đến 70% chi phí, thời gian so với việc ký tay như trước đây và giải quyết được các khó khăn trong quy trình ký kết hợp đồng. Bắt đầu từ việc ký kết hợp đồng trực tuyến với tài xế và cho đến hiện tại thì mọi giao dịch hợp đồng của AhaMove đều đã được ký kết toàn bộ theo phương thức điện tử.


AhaMove đã tiến hành tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ hợp đồng điện tử lớn, có uy tín và đáp ứng các tiêu chuẩn đầy đủ cũng như xác minh được độ tin tưởng. Trên thị trường có rất nhiều loại hợp đồng điện tử, tuy nhiên, sau một thời gian cân nhắc, AhaMove quyết định sử dụng hợp đồng điện tử C-Contract của CMC TS.

Khi tìm hiểu về hợp đồng điện tử C-Contract của CMC TS thì AhaMove sẽ tiến hành xác minh hai điều. Thứ nhất, công ty của CMC là một công ty niêm yết đại chúng (IPO) nên các thông tin về công ty rất là minh bạch, rõ ràng và tình hình tài chính của công ty rất tốt nên độ tin tưởng tăng cao hơn. 

Thứ hai, CMC là một trong những đơn vị có hạ tầng kỹ thuật và khả năng công nghệ tốt nhất ở thời điểm hiện tại trong việc làm và triển khai các phần mềm liên quan đến gia công. Bên cạnh đó, bản thân mình cũng đã từng dùng các giải pháp liên quan đến hợp đồng điện tử của nước ngoài, thì mình thấy rằng CMC hoàn toàn có thể đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và chi phí còn rẻ hơn rất nhiều. Đó là các tiêu chí mà AhaMove đặt trọng tâm trong việc lựa chọn đối tác triển khai hợp đồng điện tử.

Có thể nói, AhaMove đã có một bước đi đúng đắn trên con đường chuyển đổi số. Không chỉ lựa chọn được một giải pháp công nghệ thông tin phù hợp, giải quyết được vấn đề đang tồn tại của doanh nghiệp mà còn hợp lý về chi phí và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các công ty thành viên của mình.

Ông Lê Hữu Chung - Trưởng phòng Kế toán Tài chính và Chuyển đổi số, AhaMove

53 bầu chọn / Điểm: 0