Chuyển tới nội dung

CMC TS đồng hành cùng chuyển đổi số tỉnh Đắk Nông

01-08-2022
Ngày 1/8-2/8/2022, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực chuyển đổi số của chính quyền địa phương, doanh nghiệp và người dân - hướng đến một Quốc gia số toàn diện. CMC TS là một trong các đối tác công nghệ tham dự chương trình, giới thiệu bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện phục vụ chính quyền số, chính phủ điện tử và đô thị thông minh.

Sự kiện thu hút hơn 600 lượt khách tham dự. Trong đó có lãnh đạo UBND Tỉnh gồm ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Xuân Hải, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; ông Võ Đình Tín, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; ông Trần Văn Thương, TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và hơn 150 đại biểu là cán bộ các Sở ban, ngành, địa phương liên quan, đại diện doanh nghiệp và người dân địa phương. 

Sự kiện thu hút hơn 600 lượt khách tham dự

Hội nghị tập huấn Chuyển đổi số tại Đắk Nông giới thiệu các nội dung về Chính phủ số/chính quyền số, Lý do các dự án số ở khu vực công thất bại và Kinh nghiệm xây dựng chính quyền số tại TP. Hồ Chí Minh và trên thế giới. Ngoài ra các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề có liên quan đến Chuyển đổi số của chính quyền.

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh chuyển đổi số có vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của Tỉnh Đắk Nông. Vì vậy, tỉnh cần phải đẩy nhanh, mạnh hơn nữa chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Ông Hồ Văn Mười đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn tham gia nghiêm túc; các cơ quan, đơn vị, địa phương phát huy vai trò người đứng đầu trong công tác chuyển đổi số. Sở Thông tin và Truyền thông cùng với Tỉnh đoàn kết nối tổ chức các chương trình mùa hè xanh, mời sinh viên các trường đại học am hiểu về kỹ thuật số để tuyên truyền, hướng dẫn về chuyển đổi số tại các tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Ông Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông.

Trả lời phỏng vấn với Đài Truyền hình Đắk Nông, ông Trịnh Hữu Công Minh - Giám đốc kinh doanh Khối Giải pháp Chính phủ, CMC TS cho biết: “Tập đoàn CMC là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, là đối tác tin cậy tư vấn, triển khai bộ giải pháp số phục vụ chuyển đổi số chính phủ/địa phương. Theo CMC, mục tiêu của chuyển đổi số là để phục vụ người dân, giúp cho nhân dân có cuộc sống ấm no hạnh phúc, thuận lợi hơn, văn minh hơn. CMC tập trung mang giải pháp công nghệ phục vụ người dân, phục vụ chính phủ/địa phương chuyển đổi số, phát triển kinh tế, an ninh xã hội, đưa Việt Nam trở thành digital hub với chuỗi đô thị động lực thông minh kết nối khu vực và thế giới.”

Gian hàng của CMC TS tại sự kiện

Hiện nay, CMC TS là doanh nghiệp có thế mạnh trong việc cung cấp bộ giải pháp tổng thể từ tư vấn, hạ tầng, các ứng dụng/phần mềm, bảo mật. CMC TS có năng lực công nghệ, kinh nghiệm dự án trong mảng chính phủ, thấu hiểu các thách thức và khó khăn của các sở ngành khi chuyển đổi số. Bộ giải pháp phần mềm phục vụ cho chính quyền số và đô thị thông minh của CMC TS bao phủ tất cả các ngành: Tài nguyên môi trường, Nông nghiệp, Quy hoạch và Xây dựng, Giao thông, Thể thao-Văn hoá và Du lịch, Bưu chính viễn thông, An ninh quốc phòng,…

42 bầu chọn / Điểm: 0