Chuyển tới nội dung
Chủ tịch CMC: "Chúng tôi chọn Samsung SDS làm đối tác để đưa CMC vươn tới công ty toàn cầu có doanh số tỷ USD"
Tin tức & Sự kiện

Chủ tịch CMC: "Chúng tôi chọn Samsung SDS làm đối tác để đưa CMC vươn tới công ty toàn cầu có doanh số tỷ USD"

26-07-2019
Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới sẽ thành công ty toàn cầu nhắm đến thị trường khu vực và ra thế giới và có doanh số tỷ USD. Vì vậy CMC đã lựa chọn đối tác Samsung SDS để hiện thực hóa chiến lược này.
Samsung SDS to become the largest shareholder of CMC

Samsung SDS và CMC đã chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược.

Ngày 26/7/2019 tại Hà Nội, Samsung SDS và CMC đã chính thức kí hợp đồng hợp tác đầu tư chiến lược với việc đầu tư 25% cổ phần của CMC. Đây là hợp đồng đầu tư với sự hợp tác chiến lược toàn diện về công nghệ lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Samsung SDS sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị của CMC, cùng chia sẻ chiến lược kinh doanh và xây dựng chương trình thúc đẩy tăng trưởng lẫn nhau. Hợp tác với Samsung SDS, Tập đoàn CMC sẽ có được sự cộng hưởng về sức mạnh công nghệ và tiềm lực thị trường, đẩy mạnh hơn nữa sự phát triển ở thị trường Đông Nam Á. Samsung SDS cũng sẽ nâng cao hơn vị thế tại thị trường Việt Nam bằng cách hợp nhất những công nghệ và giải pháp mới nhất vào mạng lưới kinh doanh của CMC.

Samsung SDS sẽ hợp tác với CMC để phát triển kinh doanh các lĩnh vực công nghệ trọng điểm bao gồm Nhà máy thông minh (Smart Factory), Giải pháp An toàn thông tin (Security), Điện toán đám mây (Cloud), Hệ thống Quản lý Tòa nhà thông minh (Building Management System), lĩnh vực IoT và Giải pháp văn phòng và cửa hàng số ( Digital Signage & NexShop ). Hai bên tiếp tục phát triển các lĩnh vực kinh doanh liên quan đến Trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và Big Data. Trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà máy thông minh, Samsung SDS và CMC sẽ tập trung vào các nhà máy của Hàn Quốc tại Việt Nam, sau đó sẽ mở rộng triển khai đến những công ty Việt Nam.

Bên cạnh đó, Samsung SDS cũng lên kế hoạch hợp tác để CMC trở thành Trung tâm phát triển và bảo trì phần mềm toàn cầu tại thị trường Đông Nam Á. CMC sẽ đóng vai trò là đối tác chính trong hoạt động kinh doanh tại châu Á và trên phạm vi toàn cầu của Samsung SDS.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC cho biết, chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới sẽ thành công ty toàn cầu nhắm đến thị trường khu vực và ra thế giới và có doanh số tỷ USD .

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch CMC nói: “Hôm nay, Tập đoàn Công nghệ CMC ký hợp đồng hợp tác chiến lược toàn diện với Samsung SDS, công ty công nghệ thông tin số 1 Hàn Quốc. Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác này sẽ tạo nên được những điều thần kỳ trong làn sóng chuyển đổi số, góp phần nâng cao vị thế Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Ông Nguyễn Trung Chính cho biết thêm: "Từ trước đến nay chúng tôi ưu tiên chọn nhà đầu tư có kinh nghiệm, giúp chúng tôi phát triển công ty. Trước đó chúng tôi đã đầu tư tập đoàn Time của Malaysia. Nhà đầu tư chiến lược đã giúp chúng tôi nhanh chóng có kinh nghiệm phát triển công ty có quy mô lớn hơn với và đi ra thị trường quốc tế. Văn hóa của CMC là sự chia sẻ cùng nhau tiến bước và với sự tham gia của Samsung SDS vào ban lãnh đạo của chúng tôi để giúp chúng tôi phát triển. Đây cũng là điều kiện mà chúng tôi xem xét để chọn các nhà đầu tư chiến lược".

Chủ tịch CMC còn cho biết, chiến lược của CMC trong vòng 5 năm tới sẽ thành công ty toàn cầu để nhắm đến thị trường khu vực và ra thế giới. "Chúng tôi sẽ đem dịch vụ của mình đến Hàn Quốc, Nhật Bản và nhiều quốc gia khác. Tuy nhiên, chúng tôi không thể đi một mình nếu muốn đi xa hơn với mục tiêu lớn của mình. Đối tac Samsung SDS cũng nhận thấy rằng Việt Nam là quốc gia có tiềm năng trở thành trung tâm CNTT để phát triển đi ra thế giới của Samsung. Chúng tôi sẽ đầu tư khoản tiền này để cho hạ tầng và nâng cao năng lực công nghệ. Như vậy việc hợp tác này sẽ đơm hoa kết trái" ông Chính nói.

Tại sự kiện này, Tiến sĩ WP Hong, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung SDS chia sẻ: “Cùng với CMC, Samsung SDS sẽ đẩy mạnh kinh doanh để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số của khách hàng trên phạm vi toàn cầu… CMC là tập đoàn CNTT lớn của Việt Nam. Ngoài năng lực thì sự hòa hợp của CMC là điều kiện quan trọng và sự hòa hợp ban lãnh đạo của CMC cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng tôi hợp tác".

"Samsung SDS cũng nhận thấy sự phát triển CNTT của khu vực Châu Á và Đông Nam Á sẽ phát triển hơn trong 10 năm tới hơn bất kỳ khu vực nào trên thế giới. Việc hợp tác này sẽ đưa chúng tôi đến những thị trường này để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Chúng tôi đầu tư chiến lược vào CMC không chỉ hợp tác về tài chính mà muốn phát triển cả công nghệ. Để đạt được mục tiêu doanh số tỷ USD mà CMC đặt ra thì Samsung cũng sẽ đầu tư tương ứng để đạt được doanh số này" Tiến sĩ WP Hong nói.

Quá trình hợp tác giữa Samsung SDS và CMC bắt đầu từ năm 2016. Tháng 6/2018, Samsung SDS ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược với CMC về việc triển khai giải pháp quản lý và điều hành nhà máy thông minh MES (Manufacturing Execution System) cho hơn 200 nhà cung cấp của Samsung tại Việt Nam. Tháng 11/2018, Samsung đã đặt vấn đề hợp tác chiến lược toàn diện trong hai mảng kinh doanh rất tiềm năng là Samsung SDS (doanh số 8,2 tỷ USD năm 2017) và Dịch vụ viễn thông (Data Center, Cloud) - lĩnh vực đang rất phát triển với doanh số 2,2 tỷ USD. Hiện nay, CMC Telecom đang là đối tác lớn nhất cung cấp kênh truyền viễn thông quốc tế cho tập đoàn Samsung tại Việt Nam nhờ chất lượng dịch vụ, tốc độ xử lý nhanh và năng lực hệ thống đảm bảo back-up toàn diện.

35 bầu chọn / Điểm: 0