Chuyển tới nội dung

CMC Soft ký thỏa thuận chính thức trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ T-Van của Tổng cục Thuế

03-12-2018
Sau quá trình kiểm tra chặt chẽ về hệ thống hạ tầng và ứng dụng, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC TS) đã trở thành một trong những đối tác chính thức của Tổng cục Thuế trong việc cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực thuế.

Ngày 28/11/2018 vừa qua, Tổng cục Thuế và CMC TS đã ký thỏa thuận “Kết nối hệ thống công nghệ thông tin cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế” (gọi tắt là T-Van). CMC TS đã chính thức trở thành một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ kê khai thuế, nộp hồ sơ kê khai thuế qua Internet theo thông tư 110/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

CMC TS là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phần mềm và giải pháp phần mềm cho các tổ chức, cơ quan nhà nước và doanh nghiệp, đặc biệt là cung cấp các giải pháp cho ngành thuế. Để trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ T-VAN, CMC TS đã đáp ứng toàn bộ các yêu cầu và tiêu chí của Tổng cục Thuế, thiết lập được kênh kết nối với Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, đảm bảo liên tục, an ninh, an toàn.

Việc trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền nhận dữ liệu điện tử trung gian T-VAN bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ kê khai thuế, nộp hồ sơ kê khai thuế qua Internet, CMC Soft đặt mục tiêu sẽ là “cánh tay phải nối dài” của cơ quan thuế, giúp cơ quan thuế mở rộng thực hiện kê khai thuế qua mạng.

Dịch vụ T-VAN sẽ giúp giải quyết những vấn đề hạn chế đang tồn tại của khai thuế qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố. Đây cũng chính là giải pháp điện tử hóa cho việc thực hiện các nghĩa vụ thuế trong hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, mang lại hiệu quả tích cực trong việc cải cách và hiện đại hóa quản lý thuế. Hồ sơ kê khai thuế của doanh nghiệp khi nộp qua dịch vụ T-VAN sẽ được đảm bảo việc tiếp nhận thông suốt, doanh nghiệp không phải in tờ khai, không cần đến cơ quan thuế, tờ khai được nộp trực tiếp qua mạng và nhận kết quả ngay.

Ứng dụng T-VAN dành cho người nộp thuế có chuẩn kết nối và quy trình ứng dụng quản lý nội bộ đã đáp ứng được các yêu cầu về ứng dụng, gửi thành công các giao dịch/tờ khai đến hệ thống T-VAN Getway của Tổng cục Thuế.

Hệ thống triển khai của CMC TS còn được đánh giá cao ở các điểm sau:

  1. Có khả năng phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các truy cập bất hợp pháp, các hình thức tấn công trên môi trường mạng để đảm bảo tính bảo mật, toàn vẹn của dữ liệu trao đổi giữa các bên tham gia.
  2. Có các quy trình và thực hiện sao lưu dữ liệu, sao lưu trực tuyến dữ liệu, khôi phục dữ liệu; thời gian phục hồi dữ liệu tối đa 08 giờ kể từ thời điểm hệ thống gặp sự cố.
  3. Nhật ký giao dịch điện tử trên hệ thống được lưu trữ trong thời gian tối thiểu 10 năm kể từ thời điểm thực hiện thành công giao dịch. Các thông tin này có thể được tra cứu trực tuyến trong thời gian lưu trữ nêu trên.

Bên cạnh việc xây dựng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTTK cho Tổng cục Thuế, phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice và việc trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ T-Van, CMC TS đang từng bước xây dựng cho mình một hệ sinh thái về các dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực thuế. Mục tiêu mang lại cho khách hàng một giải pháp toàn diện và xuyên suốt.

 

32 bầu chọn / Điểm: 0