Chuyển tới nội dung

CMC Software triển khai dịch vụ công trực tuyến tại Cục đường thủy nội địa

24-11-2016
Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thuộc Bộ GTVT cùng Công ty Giải Pháp Phần Mềm CMC đã hoàn thành 100% việc xây dựng các dịch vụ công trực tuyến thuộc phạm vi quản lý của Cục.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam thuộc Bộ GTVT cùng Công ty Giải Pháp Phần Mềm CMC đã hoàn thành 100% việc xây dựng các dịch vụ công trực tuyến thuộc phạm vi quản lý của Cục.

vvv

Lế khai trương dịch vụ công trực tuyến của Cục đường thủy nổi địa diễn ra ngày 22.11.2016 tại Bộ GTVT
 
Nhanh gọn - minh bạch về thủ tục hành chính
 
Thủ tục hành chính luôn là vấn đề nhiêu khê, nhức nhối của các Bộ - Ban ngành, để giảm tải những áp lực, công khai, minh bạch trong các hoạt động liên quan đến thủ tục hành chính, Bộ GTVT đã mở thêm 32 dịch vụ công trực tuyển mức độ 3 bao gồm các hạng mục cảng bến, vận tải, quản lý kết cấu hạ tầng thuộc lĩnh vực đường thủy nội địa. Dịch vụ công trực tuyến giúp tránh những phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
 
Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chia sẻ "Khi dịch vụ đưa vào thực hiện, các doanh nghiệp và người dân cảm thấy vô cùng phấn khởi, hoan nghênh những cải tiến đổi mới về khoa học và công nghệ trong việc xử lý các thủ tục hành chính của Bộ GTVT nói chung và Cục đường thủy nội địa nói riêng."
 
Dịch vụ công trực tuyến - OpenCPS
 
CMC TS sử dụng nền tàng OpenCPS (http://opencps.vn) cho các dịch vụ công tại Cục, đến nay Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã hoàn thành 100% các dịch vụ công trực tuyến thuộc phạm vi giải quyết của Cục để tiếp nhận, giải quyết qua mạng internet từ mức độ 3 trở lên.
 
OpenCPS (OPEN CORE PUBLIC SERVICES) là phần mễm lõi phục vụ cung cấp dịch vụ công trực tuyến ở các cấp dộ 2, 3, 4 phù hợp với quy định của Nhà nước Việt Nam về thủ tục hành chính và các quy định của Bộ Thông tin truyền thông về dịch vụ công trực tuyến các cấp độ. Đây là sản phẩm nguồn mở đầu tiên được phát triển nhằm mục tiêu hiện thực hóa Nghi quyết 36a của Chính phủ vè phát triển chính phủ điện tử Việt Nam.
 
CMC TS - Đơn vị đấu thầu thành công
 
CMC TS, công ty hàng đầu về giải pháp phần mềm là đơn vị đã cùng cục đường thủy nội địa Bộ GTVT hợp tác, triển khai dự án dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 năm 2016. CMC TS tư vấn giúp cục xử lý những khó khăn trong thủ tục hành chính, biến những thủ tục rườm rà trở nên nhanh chóng và chính xác bằng những thao tác đơn giản trên hệ thống phần mềm trực tuyến.
 
Thống kê cho thấy, đến ngày 15/11, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam nhận được hơn 313.500 hồ sơ dịch vụ công yêu cầu giải quyết, trong đó số lượng tiếp nhận và giải quyết trực tuyến qua mạng là gần 9.100 hồ sơ. Trong đó, riêng 3 tháng triển khai thí điểm cấp phép cho phương tiện thủy vào, rời cảng bến thủy qua tin nhắn điện thoại (từ giữa tháng 8/2016), số lượng người tham gia thủ tục trực tuyến đã tăng 70 lần so với 7 tháng đầu năm (7 tháng nhận 294 hồ sơ, 3 tháng nhận 8.743 hồ sơ).
 
Dự án dịch vụ công trực tuyến lần này là một thành công mới trong sự hợp tác lâu dài giữa Công ty TNHH Giải Pháp Phần Mềm CMC và Bộ Giao Thông Vận Tải.
 
Chúc Cục đường Thủy nội địa (Bộ GTVT) sẽ vững bước trên con đường cách mạng số hóa!
 
 
 
 
PTHuyen
39 bầu chọn / Điểm: 0