Chuyển tới nội dung

Giải pháp kết nối, liên thông văn bản giữa eDocman Plus với Văn phòng Chính phủ

13-11-2015
Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMC TS) đã nghiên cứu và phát triển giải pháp kết nối, liên thông văn bản giữa hệ thống Văn phòng điện tử eDocman Plus với Văn phòng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hiện nay, nhu cầu kết nối, liên thông phần mềm quản lý văn bản giữa Văn phòng Chính phủ (VPCP) với Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang là nhu cầu hết sức cấp thiết. Ngày 14/10/2015, Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 36a/NQ-CP về Chính phủ điện tử với nhiệm vụ: xây dựng hệ thống điện tử thông suốt, kết nối và liên thông văn bản điện tử, dữ liệu điện tử từ Chính phủ đến cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã. Tạo lập môi trường điện tử để người dân giám sát và đóng góp cho hoạt động của chính quyền các cấp.

Kỹ thuật liên thông giữa các hệ thống quản lý văn bản và điều hành trong các cơ quan nhà nước được áp dụng theo công văn số 2803/BTTTT-THH ngày 01/10/2014 do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Bộ Thông tin và Truyền thông từ công văn 2803 này đang tiến hành xây dựng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Tập đoàn Công nghệ CMC, với tư cách là nhà cung cấp có uy tín trong lĩnh vực này, đã có các nghiên cứu và đóng góp với Bộ TT&TT các ý kiến của mình từ các thực tiễn triển khai ở các khách hàng của mình (xem tại đây).

Để kết nối giữa các hệ thống quản lý văn bản và điều hành, các hệ thống cần phải tuân thủ một định dạng trao đổi văn bản thống nhất, gọi là edXML. Dựa trên định dạng trao đổi văn bản thống nhất, cần xây dựng bộ kết nối để trao đổi văn bản điện tử giữa các hệ thống quản lý văn bản và điều hành. Bộ kết nối tại các máy chủ quản lý văn bản và điều hành sẽ đồng bộ với danh bạ địa chỉ chung trên hệ thống trung gian trước khi các cơ quan bắt đầu gửi, nhận văn bản điện tử.

Mô hình liên thông qua hệ thống trung gian của Bộ TTTT hướng dẫn

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc này, Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMCMC TS) đã nghiên cứu và phát triển giải pháp kết nối, liên thông văn bản giữa hệ thống Văn phòng điện tử eDocman Plus với Văn phòng Chính phủ và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hiện tại, CMCMC TS đã cung cấp giải pháp kết nối này cho các khách hàng của mình với VPCP, trong đó có: Bộ Tài chính, Tổng Cục thuế, Kho bạc Nhà nước, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone….

Mô hình liên thông qua hệ thống trung gian giữa Bộ Tài chính và Bộ TTTT

Nhằm thúc đẩy nhanh tiến trình kết nối của các cơ quan, đơn vị chưa có hệ thống hoặc hệ thống đã lạc hậu, CMCMC TS có chính sách hỗ trợ cài đặt miễn phí giải pháp Văn phòng điện tử eDocman Plus cho 5 users khi khách hàng ký hợp đồng kết nối với VPCP.

Liên hệ: Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm CMC (CMCMC TS)

Tầng 14, Tòa nhà CMC, phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (84.4) 943 9066 | Fax: (84.4) 943 9067  |  Website: www.cmcsoft.com

Hotline: 0912.655.856 – Mr. Trung

32 bầu chọn / Điểm: 0