Chuyển tới nội dung
CMC TS giới thiệu về giải pháp Smart City với Thủ tướng tại Triển lãm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam
Tin tức & Sự kiện

CMC TS giới thiệu về giải pháp Smart City với Thủ tướng tại Triển lãm Đổi mới Sáng tạo Việt Nam

09-01-2021
Ngày 9/1/2021, tại Khu Công nghệ Cao Hòa Lạc, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã tham dự Triển lãm quốc tế “Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2021” (Vietnam International Innovation Expo 2021 - VIIE 2021).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc sự kiện đồng thời chứng kiến lễ khởi công Dự án cơ sở Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia. Tham dự chương trình còn có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các Bộ trưởng và lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương; đại diện các đại sứ quán, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, viện nghiên cứu, trường đại học, trường trung học phổ thông, các quỹ đầu tư, các tập đoàn công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo và các chuyên gia, các nhà khoa học...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng dẫn đầu đoạn đại biểu đi tham quan các gian hàng triển lãm và dừng lại trao đổi tại gian hàng của CMC TS và đối tác Dell Technologies cùng Intel.

Tại sự kiện này, CMC TS giới thiệu bộ giải pháp Thành phố thông minh (Smart City) và giải pháp Nhận diện khuôn mặt ứng dụng trí tuệ nhân tạo (CIVAMS.Face) do Viện Nghiên cứu ứng dụng CMC (CIST) phát triển. CIVAMS.Face được xếp hạng Top 10 sản phẩm Make in Vietnam Tiềm năng và hiện đang được triển khai trong hoạt động quản trị nhân sự tại Tập đoàn CMC.

Cũng tại gian hàng, đối tác Dell Technologies và Intel đã giới thiệu dòng sản phẩm máy chủ, lưu trữ mới nhất của hãng.

Trong khuôn khổ sự kiện, Ông Nguyễn Kim Cương – Phó TGĐ Tổng công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) sẽ tham dự tọa đàm “Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh” cùng lãnh đạo các tập đoàn hàng đầu Việt Nam.

Ông Nguyễn Kim Cương chia sẻ tại Tọa đàm “Chuyển đổi số trong kinh doanh thông minh”, bất chấp ảnh hưởng của Covid-19, tập đoàn đã xây dựng nên một hệ sinh thái nền tảng mở C.OPE2N dựa trên liên minh giữa CMC và các đối tác cao cấp của mình nhằm mang lại cho khách hàng các giải pháp, sản phẩm một cách nhanh chóng, tiện lợi qua một cổng duy nhất.

Theo ông Cương, với 3 mảng kinh doanh chính: Giải pháp công nghệ, Hạ tầng viễn thông và Cung cấp dịch vụ IT ra thị trường quốc tế, CMC đã chuẩn bị kỹ các kịch bản để đối diện với Covid-19.

Các bước đi chiến lược mà CMC đã thực hiện bao gồm (1) Tập trung cải thiện năng lực nội tại, tận dụng nguồn lực sẵn có và (2) Cắt bỏ những mảng kinh doanh ko hiệu quả để tập trung tồn tại. Và C.OPE2N chính là một trong những “quả ngọt” của CMC nhờ thực hiện chuyển đổi số thông minh trong năm qua.

35 bầu chọn / Điểm: 0