Chuyển tới nội dung
CMC hỗ trợ POLYCO chuyển đổi số để phát triển sản phẩm, thị trường mới
Tin tức & Sự kiện

CMC hỗ trợ POLYCO chuyển đổi số để phát triển sản phẩm, thị trường mới

05-01-2021
Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) sẽ là đối tác đồng hành cùng POLYCO trong chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của Tập đoàn này.

Ngày 4/1/2021, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) và Tập đoàn POLYCO đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, CMC TS sẽ là đối tác đồng hành cùng POLYCO trong chiến lược chuyển đổi số (CĐS) của Tập đoàn.

Mở đầu cho sự hợp tác này, hai bên đã chính thức triển khai hệ thống ERP - SAP Business One, trong đó CMC TS là nhà tư vấn và triển khai giải pháp cho POLYCO. Đồng thời, CMC TS cũng tiếp nhận, đào tạo thực tập 5 sinh viên xuất sắc của Đại học (ĐH) Công nghệ Đông Á (thuộc Tập đoàn POLYCO), hỗ trợ Đại học trong việc đào tạo sinh viên kinh nghiệm thực tế khi ra trường.

Chuyển đổi số để phát triển sản phẩm, thị trường mới

Tập đoàn POLYCO là một trong những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cơ nhiệt điện lạnh tại Việt Nam, trong đó mũi nhọn là ngành công nghiệp chế tạo thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị áp lực.

Ảnh: Ông Đinh Văn Thành, Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO.

Ông Đinh Văn Thành, Tổng Giám đốc Tập đoàn POLYCO chia sẻ: "Với vai trò là lãnh đạo của POLYCO, tôi ưu tiên và quyết tâm thực hiện chiến lược CĐS. Hằng ngày, bản thân tôi phải đưa ra nhiều quyết định. Để có quyết định đúng đắn cho sự phát triển của Tập đoàn, Ban lãnh đạo cần dựa trên các con số báo cáo chuẩn xác nhất. Tận dụng thời gian Covid-19, chúng tôi quyết tâm thay đổi tổng thể từ trên xuống dưới nhằm cải tiến, hoàn thiện và chuyên nghiệp hóa quy trình cũng như hoạt động quản lý Tập đoàn".

Ban Lãnh đạo Tập đoàn POLYCO cũng mong muốn thành công của chiến lược CĐS sẽ giúp POLYCO phát triển sản phẩm mới bên cạnh các sản phẩm truyền thống và tìm kiếm thị trường kinh doanh mới. Đồng thời, dự án CĐS của POLYCO sẽ trở thành một thực tiễn điển hình để lan tỏa đến các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ khác tại Việt Nam.

Chỉ 30 - 40% DN tại Việt Nam triển khai ERP thành công

Theo nghiên cứu chuyên gia, chỉ có 30 - 40% DN tại Việt Nam triển khai giải pháp quản trị DN ERP thành công. Sự thành công này xuất phát từ chiến lược đúng đắn, sự quyết tâm của ban lãnh đạo, sự sẵn sàng chuyển đổi của đội ngũ nhân viên và đặc biệt là việc lựa chọn giải pháp ERP phù hợp nhất với hoạt động của DN. SAP Business One (SAP B1) là giải pháp quản trị tổng thể toàn diện DN, đây là sản phẩm chiến lược của hãng công nghệ SAP dành riêng cho DN vừa và nhỏ trên thế giới (DN có doanh thu hằng năm dưới 1 tỷ USD).

Hiện có 70% khách hàng của SAP đang sử dụng SAP B1 toàn cầu. SAP B1 giúp cải thiện hiệu quả công việc, tiết kiệm chi phí để gia tăng lợi nhuận cho DN bằng việc tích hợp từ bộ phận bán hàng, tồn kho, mua hàng, vận hành, sản xuất và tài chính vào một hệ thống duy nhất, hạn chế các chi phí cũng như việc nhập dữ liệu nhiều lần.

Đặc biệt, bà Nguyễn Tuyết Nhung, Giám đốc bán hàng phần mềm SAP Business One, phụ trách thị trường 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia cho biết: "SAP B1 có lộ trình cải tiến rõ ràng, cứ 2 năm, SAP B1 ra mắt một phiên bản mới, cập nhật 15-20% tính năng mới, phù hợp với tốc độ phát triển của DN".

CMC TS hiện là đối tác Bạc (Silver PE Sell) của SAP và có đầy đủ năng lực tư vấn và triển khai các giải pháp của SAP như SAP B1, SAP S/4HANA, SAP SuccessFactors,... cho DN tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: Ông Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc CMC TS.

Ông Nguyễn Kim Cương, Phó Tổng Giám đốc CMC TS nhấn mạnh: "Với vai trò là đối tác đồng hành CĐS cùng POLYCO, chúng tôi tự tin trong việc thấu hiểu kiến thức ngành, hiểu các hoạt động kinh doanh của DN để tư vấn các giải pháp công nghệ phù hợp nhất cho POLYCO".

Dự kiến, CMC TS sẽ triển khai hệ thống ERP – SAP Business One cho Tập đoàn POLYCO trong vòng 5 tháng bắt đầu từ tháng 1/2021, bao gồm xây dựng các phân hệ quản lý tài chính kế toán, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý bán hàng và mua hàng, quản lý sản xuất, hoạch định nhu cầu đầu tư,…

(Theo ICTVietnam)

Báo chí đưa tin:

- Doanh nhân Sài Gòn

- Kinh tế đô thị

- ICTVietnam

46 bầu chọn / Điểm: 0