Chuyển tới nội dung
CMC TS nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích chống dịch Covid-19
Tin tức & Sự kiện

CMC TS nhận bằng khen của Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích chống dịch Covid-19

06-07-2020
Sáng ngày 6/7/2020 tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng về thành tích xuất sắc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

CMC TS là một trong 33 tập thể được khen thưởng, ông Nguyễn Kim Cương – Phó TGĐ, Giám đốc Khối DN vừa và nhỏ là đại diện CMC TS lên nhận bằng khen. Tập đoàn CMC có 2 Công ty thành viên nằm trong danh sách là CMC TS và CMC Telecom.

Khi Covid-19 bùng nổ trên thế giới, từ tháng 3/2020, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã lên kế hoạch ứng phó, nhanh chóng ứng dụng công nghệ để đồng hành và hỗ trợ khách hàng giảm thiểu tác động của đại dịch. CMC TS cùng với các đối tác chiến lược đã triển khai miễn phí giải pháp hỗ trợ làm việc từ xa, họp trực tuyến và lưu trữ dữ liệu. CMC TS đã triển khai thành công cho hơn 60 đơn vị thuộc Bộ ban ngành Chính phủ, Ngân hàng, các Tập đoàn lớn và nhiều Doanh nghiệp, hỗ trợ gần 70,000 người dùng (user) làm việc, hội họp trực tuyến hiệu quả, an toàn. Trong đó, CMC TS triển khai cho Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, UBND các tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông các tỉnh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Vietnam Airlines,…

CMC TS cùng với 5 thành viên khác của CLB Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam (VFOSSA) đã thành lập liên minh CoMeet vào tháng 4/2020, ra mắt chùm giải pháp họp trực tuyến trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi. Giải pháp của CoMeet đề cao đặc tính an toàn bảo mật, tự chủ công nghệ, phù hợp với các cơ quan đòi hỏi độ bảo mật tuyệt đối như quốc phòng, an ninh.

Trong tháng 4-5/2020, CMC TS phối hợp với các hãng công nghệ đối tác đã tích cực tổ chức các hội nghị trực tuyến, tư vấn về các giải pháp an ninh an toàn thông tin cho làm việc từ xa.

Với nội bộ công ty, CMC TS đã tuân thủ mọi hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo môi trường làm việc an toàn và sức khoẻ cho cán bộ nhân viên. CMC TS kích hoạt chế độ làm việc từ xa và nhanh chóng áp dụng công nghệ để đảm bảo duy trì kết nối, làm việc từ xa hiệu quả. CMC TS đã tiến hành chấm công nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI thay cho chấm công bằng vân tay. CMC TS cũng triển khai giải pháp làm việc và hội họp trực tuyến của Microsoft cho 100% cán bộ nhân viên của công ty.

Link báo đăng tải:

- Công nghệ và đời sống: http://congnghevadoisong.vn/cmc-ts-duoc-bo-tt-tt-vinh-danh-trong-cong-tac-phong-chong-covid-19-d32281.html?fbclid=IwAR232Kru18VRR_TPrWcOZzQdJYgtLH587jkt5GGKuv-VXbIsOEl6hmYUZq0

36 bầu chọn / Điểm: 0