Chuyển tới nội dung
CMC TS nhận giải thưởng doanh nghiệp dẫn đầu về giải pháp Chuyển đổi số và Bảo mật tại Việt Nam
Tin tức & Sự kiện

CMC TS nhận giải thưởng doanh nghiệp dẫn đầu về giải pháp Chuyển đổi số và Bảo mật tại Việt Nam

14-12-2020
Tối ngày 14/12/2020 tại Hà Nội, Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) đã được vinh danh Top 10 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp chuyển đổi số và Top 5 doanh nghiệp bảo mật - an ninh an toàn thông tin trong giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam 2020”.

Đây là giải thưởng do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức nhằm vinh danh những doanh nghiệp công nghệ - viễn thông có uy tín và năng lực hàng đầu của Việt Nam. 

Để được nằm trong danh sách 10 doanh nghiệp dẫn đầu trong mỗi lĩnh vực trong tổng số hơn 100 doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam tham gia, CMC TS phải trải qua quy trình đánh giá khắt khe gồm 3 vòng: sơ tuyển hồ sơ, thuyết trình và thẩm định thực tế, bình chọn chung tuyển. Hội đồng đánh giá tập hợp gần 50 chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thuộc Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Khoa học & Công nghệ, các Viện nghiên cứu, Học viện, các chuyên gia mảng Tài chính, Nhân sự, Startup, Phóng viên chuyên ngành uy tín hàng đầu Việt Nam.

Ảnh: Ông Nguyễn Kim Cương – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) nhận bằng khen từ ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, theo dõi chỉ đạo Đảng bộ TP. HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM.

Hai giải pháp công nghệ của CMC TS nhận được đánh giá cao từ hội đồng khi đáp ứng các tiêu chí về hạ tầng kỹ thuật, quy mô đầu tư nghiên cứu công nghệ, năng lực đội ngũ chuyên gia, doanh thu và thị phần cũng như những đóng góp của CMC TS cho quá trình chuyển đổi số của trên 5000 doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giải pháp dịch vụ chuyển đổi số, CMC TS là đơn vị top 1 tại Việt Nam trong tư vấn và triển khai các giải pháp chuyển đổi số tổng thể cho tổ chức, doanh nghiệp: từ tư vấn lộ trình chuyển đổi số đến cung cấp, triển khai giải pháp hạ tầng thông minh, các ứng dụng chuyển đổi số, phân tích dữ liệu và trí tuệ nhân tạo,… Là đối tác cao cấp của hơn 100 hãng công nghệ hàng đầu thế giới như IBM, Microsoft, Dell Technologies,… CMC TS là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp CNTT cho nhiều ngành: từ vận tải, hàng không, năng lượng, sản xuất đến bán lẻ, thương mại điện tử,… Tập đoàn Công nghệ CMC hiện cũng đang sở hữu Viện nghiên cứu công nghệ tại Hà Nội và Trung tâm Big Data ở quận 7, TP. HCM.

Ông Lương Tuấn Thành – Phó Chủ tịch cấp cao, Giám đốc công nghệ Tập đoàn CMC và CMC TS nhấn mạnh: “CMC TS luôn tư vấn chuyển đổi số theo chiều nhìn bên ngoài vào (Outside In) lẫn bên trong ra (Inside Out) để đảm bảo doanh nghiệp có lộ trình xây dựng năng lực số tạo giá trị mới cho hoạt động sản xuất kinh doanh.” Không chỉ thế, CMC TS cũng tư vấn dựa trên trải nghiệm khách hàng và trải nghiệm doanh nghiệp để xây dựng các sáng kiến chuyển đổi số. Các sáng kiến sẽ có ưu tiên theo độ cấp thiết, giá trị mang lại cũng như khả năng thực hiện. Trong mỗi bước tiến, CMC TS đều giúp khách hàng đánh giá hiệu quả cũng như rủi ro để cải thiện trong tương lai.

Trong lĩnh vực bảo mật, CMC TS có hơn 12 năm kinh nghiệm tư vấn và triển khai các dịch vụ giải pháp về an toàn thông tin, bảo vệ hơn 1000 hệ thống của doanh nghiệp khỏi mối đe doạ an ninh mạng. CMC TS cũng là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu 2 Trung tâm điều hành an ninh mạng (SOC) ứng dụng trí tuệ nhân tạo tại Hà Nội và TP. HCM. Đội ngũ hơn 150 chuyên gia tư vấn của CMC TS sở hữu các chứng chỉ hàng đầu thế giới về bảo mật đã phát triển nhiều giải pháp an ninh an toàn thông tin về chống mã độc, antivirus, phòng chống mã hoá dữ liệu,... CMC TS có khả năng tư vấn và triển khai giải pháp toàn diện về ATTT: từ bảo mật hạ tầng, hệ thống mạng, bảo mật điện toán đám mây, trung tâm điều hành an ninh mạng, dịch vụ giám sát bảo mật hệ thống, cho đến tư vấn kiến trúc bảo mật, đánh gia tuân thủ PCI DSS, đánh gia rủi ro bảo mật cho doanh nghiệp.

Trong sự kiện, ông Nguyễn Thiện Nhân - Uỷ viên Bộ Chính trị BCH Trung ương Đảng, theo dõi chỉ đạo Đảng bộ TP. HCM, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP. HCM nhận định: “Công nghệ thông tin đã trở thành ngành kinh tế then chốt, doanh thu từ công nghệ thông tin đã vượt qua 10% GDP của cả nước. Các công ty CNTT đã lớn mạnh cùng sự phát triển của TP. Hồ Chí Minh và Việt Nam trong 20-30 năm qua.” Ông Thiện Nhân nhắc đến Công viên phần mềm Quang Trung tại TP. HCM sau 20 năm hoạt động cho đến nay với sự đầu tư của các công ty CNTT đã trở thành nơi tập hợp những doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ tại Việt Nam. Tập đoàn CMC cũng là một ví dụ về đầu tư CNTT khi đã xây dựng Trung tâm xử lý dữ liệu lớn ở Quận 7.

Giải thưởng “Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2020” được tổ chức từ năm 2014, hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển lực lượng công nghệ số Việt Nam, hỗ trợ để lực lượng này trở thành lực lượng tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Năm nay, chương trình thu hút năm nay thu hút 170 đề cử từ 100 doanh nghiệp công nghệ Việt.

Báo chí đưa tin về giải thưởng của CMC TS:


- Doanh nhân Sài Gòn

- Tài chính tiền tệ

52 bầu chọn / Điểm: 0