Chuyển tới nội dung

CMC TS sở hữu thêm một chứng chỉ bảo mật cao cấp nhất thế giới CISSP

02-11-2020
Anh Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc Tư vấn Bảo mật, Khối Công nghệ và Tư vấn giải pháp, CMC TS vừa đạt chứng chỉ Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin CISSP (Certified Information Systems Security Professional). Đây là chứng chỉ CISSP thứ 3 mà CMC TS đang sở hữu.

CISSP là một trong những chứng chỉ cao cấp về bảo mật được thừa nhận trên toàn thế giới, được chứng nhận bởi tổ chức độc lập(ISC)²Tại Việt Nam chỉ có 61 chuyên gia đạt được chứng chỉ này, CMC TS hiện là một trong số ít các nhà tư vấn giải pháp tại Việt Nam sở hữu 3 chứng chỉ CISSP.

Ảnh: Anh Nguyễn Tuấn Anh - Giám đốc Tư vấn Bảo mật, Khối Công nghệ và Tư vấn giải pháp CMC TS hiện đang sở hữu nhiều chứng chỉ bảo mật cao cấp trên thế giới như: CISSP, CCIE, PCNSE,...

Chứng chỉ CISSP trang bị cho chuyên gia góc nhìn của nhà quản lý về an toàn an ninh thông tin. Theo anh Tuấn Anh, anh mất 6 tháng tự học, trung bình 3-4 giờ mỗi ngày để thi đạt chứng chỉ này. Ngoài tự học lý thuyết và thực hành tại nhà sau giờ làm việc và ngày nghỉ, làm các câu hỏi luyện tập trên phần mềm di động những lúc nghỉ giải lao hoặc rảnh rỗi, anh chia sẻ: "Chứng chỉ này cần khối lượng kiến thức tổng quan trải rộng trên nhiều lĩnh vực và phải tham khảo kiến thức thực tế rất nhiều nên yêu cầu đào sâu và kinh nghiệm thực tế. Công việc hiện tại của tôi tại CMC TS là tư vấn các giải pháp SIEM, SOC, các công nghệ mới như SDN, SDA, SDWAN... cũng hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình thi."

Trước anh Tuấn Anh, 2 chuyên gia về bảo mật của CMC TS cũng đã thi đạt chứng chỉ CISSP. Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia của CMC TS cũng sở hữu các chứng chỉ chuyên gia bảo mật cao cấp của các hãng công nghệ như CCIE (Cisco Certified Internetwork Expert), PCNSE (Palo Alto Networks Certified Network Security Engineer),...

Với vai trò là Giám đốc Tư vấn Bảo mật tại CMC TS, anh Tuấn Anh nhấn mạnh: "Với các năng lực về Security này, CMC TS tự tin có thể cùng khách hàng xây dựng kiến trúc chung tổng thể của hệ thống, roadmap cho tương lai an ninh bảo mật và các bước triển khai chi tiết cụ thể từ góc nhìn của nhà quản lý, kiến trúc sư và chi tiết đến người thực thi trực tiếp."

Được biết, trong thời gian tới, đội ngũ chuyên gia bảo mật của CMC TS sẽ tiếp tục học và thi các chứng chỉ OSCP (Offensive Security Certified Professional), OSCE (Offensive Security Certified Expert), PMP (Project Management Professional)… nhằm nâng cao kỹ năng để phục vụ công việc, tư vấn thành công các dự án lớn về an ninh an toàn thông tin có độ phức tạp cao về công nghệ cho khách hàng của CMC TS.

Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) là doanh nghiệp chiến lược và dẫn đầu của của Tập đoàn Công nghệ CMC trong việc cung cấp các giải pháp, dịch vụ tổng thể về CNTT.

CMC TS có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh bảo mật, là TOP 1 nhà tư vấn và cung cấp giải pháp an ninh an toàn thông tin tại Việt Nam, là đơn vị duy nhất sở hữu 2 Trung tâm Điều hành an ninh mạng (SOC) tại Hà Nội và TP. HCM.

CMC TS hiện sở hữu đội ngũ khoảng 150 chuyên gia bảo mật tại Hà Nội và TP. HCM với trình độ chuyên sâu, sở hữu các chứng chỉ về an toàn thông tin hàng đầu thế giới và kinh nghiệm trong việc tư vấn, triển khai và ứng cứu các sự cố an toàn thông tin cho các khách hàng lớn thuộc khối Tài chính Ngân hàng, Chính phủ, các Tổng Công ty, Tập đoàn lớn,...

35 bầu chọn / Điểm: 0