Chuyển tới nội dung
Doanh nghiệp tự in hóa đơn có được hay không?
Tin tức & Sự kiện

Doanh nghiệp tự in hóa đơn có được hay không?

02-07-2018
Để có thể kinh doanh thành công, mỗi công ty cần phải biết những cách riêng để giúp cho mình có thể tự chủ trong mọi tình huống. Việc để có cho mình được tự chủ trong mọi tình huống  thì mỗi doanh nghiệp hay công ty cũng cần phải có những điều kiện cho riêng mình, đặc biệt trong vấn đề hóa đơn sổ sách. Vậy nếu như muốn doanh nghiệp tự in hóa đơn thì cần phải làm gì? Liệu chuyện này có thực sự khó khăn hay không?

Vì sao nên tự in hóa đơn?
Cách thức một công ty, doanh nghiệp vận hành ổn thỏa đó là cân bằng giữa mọi chi phí liên quan đến cơ quan của mình trong mọi trường hợp. Việc có riêng cho mình hóa đơn, sổ sách liên quan đến công việc này sẽ giúp cho kiểm soát chi phí được tốt hơn, ổn thỏa hơn cũng như đáp ứng được nhiều yêu cầu đặc biệt liên quan đến tài chính khi cần. Dĩ nhiên, để thực hiện được điều này, công ty, doanh nghiệp ấy cần hoạt động ở quy mô vừa và lớn để đảm bảo khả năng kiểm soát của chính mình, nhất là trong nguồn vốn lưu động.

Để một công ty hay doanh nghiệp có thể tự in được hóa đơn cho mình cũng không quá khó khăn, chỉ cần đảm bảo về tài chính tốt là có thể thực hiện một cách dễ dàng. Theo quy định của pháp luật, vốn điều lệ của công ty, doanh nghiệp ấy cần trên 15 tỷ thì doanh nghiệp tự in hóa đơn cho riêng công ty của mình. Khi in hóa đơn cần in tại những cơ sở được Nhà nước cấp phép in hóa đơn để đảm bảo tính giá trị pháp lý của chứng từ sau này.

Thực hiện thế nào?
Do việc tự in hóa đơn của mỗi doanh nghiệp chỉ cần một điều đó là đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà nước, ngoài ra không có nhiều rào cản pháp lý nào để không cho phép. Tuy nhiên, nghe tưởng chừng điều kiện ấy vô cùng dễ dàng, nhưng cũng cần sự chắc chắn trong vấn đề tài chính cũng như sự phát triển của doanh nghiệp mới có thể đảm bảo lâu dài. Bởi muốn được cấp phép doanh nghiệp tự in hóa đơn, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra một lượt trước khi xác định toàn bộ những điều đảm bảo cho bên doanh nghiệp đạt yêu cầu. Cán bộ nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra đầy đủ từ cơ sở vật chất hiện tại của doanh nghiệp cho đến tình hình tài chính. Dĩ nhiên, chỉ cần doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện tốt đúng với yêu cầu, bạn sẽ được hướng dẫn để sử dụng phần mềm hay những công cụ liên quan nhằm giúp cho việc tự in hóa đơn hiệu quả!

31 bầu chọn / Điểm: 0