Chuyển tới nội dung
Doanh thu từ các dự án tư vấn chuyển đổi số chiếm 30% doanh thu 3 Quý đầu năm của Tập đoàn CMC
Tin tức & Sự kiện

Doanh thu từ các dự án tư vấn chuyển đổi số chiếm 30% doanh thu 3 Quý đầu năm của Tập đoàn CMC

13-02-2022
Tập đoàn Công nghệ CMC (CMG) công bố kết quả 9 tháng đầu năm tài chính tăng trưởng ấn tượng. Đặc biệt là ở lĩnh vực Kinh doanh Quốc tế, Điện toán đám mây và Chuyển đổi số.

Theo thông tin từ CMC, trong 9 tháng đầu năm tài chính (3-12/2021) doanh thu thuần đạt 4.514,7 tỷ, vượt 19% so với cùng kỳ; Lãi gộp đạt 852,1 tỷ, vượt 13 % so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế 311 tỷ lũy kế, tăng 37% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, doanh thu từ các dự án tư vấn chuyển đổi số chiếm 30%.

Các mảng: Viễn thông, Công nghệ và Giải pháp, Kinh doanh quốc tế đều tăng trưởng ấn tượng. Tập đoàn dự kiến năm tài chính 2021, doanh thu hợp nhất đạt 6.909 tỷ, tăng trưởng 22% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế dự kiến đạt xấp xỉ 490 tỷ, tăng trưởng 46% cùng kỳ.

Phát triển mạnh mảng kinh doanh quốc tế

Trong ba lĩnh vực kinh doanh trụ cột của CMC (Viễn thông, Công nghệ và Giải pháp, Kinh doanh quốc tế), Khối Kinh doanh quốc tế doanh thu tăng 185% so với cùng kỳ năm 2020. Nhờ hướng chiến lược đúng đắn, CMC được đối tác ngoài nước tin tưởng hợp tác. Thành lập 2017, đến nay CMC Global tăng trưởng trung bình hai lần mỗi năm. Đến nay có khoảng 2.000 nhân sự so với xuất phát điểm là 50 người.

"CMC Global kinh doanh tại thị trường các nước nói tiếng Anh đạt kết quả rất tốt nhờ thích ứng nhanh với các biến động của thị trường trước dịch bệnh. Những năm gần đây, sự phát triển của công nghệ và những nỗ lực hợp tác thương mại giữa các quốc gia đã góp phần không nhỏ giúp các doanh nghiệp Việt như CMC Global tự tin và vững vàng hơn khi kinh doanh ở nước khác", ông Lê Thanh Sơn, Phó Chủ tịch cấp cao/Giám đốc Tài chính CMC cho biết.

Tại Hàn Quốc, CMC hợp tác chặt chẽ với một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data và IoT, CMC Global để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Điện toán đám mây – CMC Cloud dẫn đầu thị trường

Bên cạnh việc tiến quân ra thị trường nước ngoài, Tập đoàn Công nghệ CMC còn không ngừng nâng cao năng lực công nghệ để giữ vững vị thế hàng đầu thị trường trong nước.

Đặc biệt, năng lực điện toán đám mây của Tập đoàn được đánh giá là top đầu thị trường bao gồm các dịch vụ: tư vấn, triển khai, và quản trị. Hạ tầng điện toán đám mây made by CMC – CMC Cloud là nền tảng cốt lõi cho hạ tầng số COPE2N cung cấp dịch vụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và tổ chức đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đặc biệt, CMC cung cấp giải pháp Multi Cloud bao gồm Private Cloud (giải pháp điện toán đám mây dành riêng cho tổ chức) và Public Cloud (mô hình điện toán đám mây với các dịch vụ IT được phân phối qua internet). Nền tảng CMC Cloud lọt top 10 nền tảng số xuất sắc nhất tại giải thưởng Make in Việt Nam.

Sau 9 tháng đầu năm tài chính 2021 (tính đến hết 31/12/2021), Khối Giải pháp & Công nghệ của CMC có doanh thu tăng 8% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế tăng 15% so với cùng kỳ 2020. Khối Dịch vụ Viễn thông doanh thu tăng trưởng 13% so với cùng kỳ 2020. Trong đó, các dịch vụ cốt lõi như Data, Data Center và Voice đều tăng trưởng tốt.

"Cả ba lĩnh vực kinh doanh của CMC gồm: Viễn thông – Công nghệ và Giải pháp – Kinh doanh quốc tế đều có những bước tiến vững chắc mặc dù thị trường trong nước hết sức khó khăn. Chúng tôi vẫn đạt được tăng trưởng cao, nhiều sản phẩm dịch vụ số dẫn đầu thị trường, được khách hàng trong nước và quốc tế đánh giá cao và được vinh danh các giải thưởng danh giá. Đến nay, CMC có gần 4200 nhân sự chất lượng cao và mỗi tháng tăng trung bình 200 nhân sự", ông Nguyễn Trung Chính- Chủ tịch HĐQT/Chủ tịch điều hành CMC khẳng định.

Giai đoạn 2021-2025, CMC đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp toàn cầu, đẳng cấp quốc tế với doanh thu tỷ USD và quy mô hơn 10.000 nhân sự. CMC sẽ kiên định với hướng đi là nhà tư vấn, cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu Việt Nam, giúp doanh nghiệp và tổ chức trong nước số hóa thành công, góp phần định hình thị trường dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) và SaaS (phần mềm dịch vụ) mới và nằm trong top đầu thị trường an ninh mạng.

Tại thị trường quốc tế, CMC hướng tới vị thế nhà cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu tại châu Á và xa hơn và rộng sang các nước khác ở Mỹ, châu Âu. Bên cạnh chiến lược doanh thu, CMC đầu tư cho nghiên cứu phát triển. Hiện, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) đã xây dựng hệ sinh thái sản phẩm công nghệ tương tác ở năm lĩnh vực: internet vạn vật - thiết bị thông minh (Internet of Things/Smart-Devices), dữ liệu lớn (Big Data), trí tuệ nhân tạo (AI), hồ sơ dữ liệu (Data Lake), công nghệ chuỗi - An ninh thông tin (Blockchain - Security).

Theo CafeF

48 bầu chọn / Điểm: 0