Chuyển tới nội dung
Giải pháp an toàn và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Giải pháp an toàn và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

17-11-2021
Bảo đảm an toàn và bảo mật thông tin là một trong những thách thức lớn với các tổ chức, các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Vậy giải pháp nào có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp an toàn trước các mối đe dọa đó. Hãy cùng CMC TS tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

Bảo đảm  an toàn và bảo mật thông tin là một trong những thách thức lớn với các tổ chức, các doanh nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số như hiện nay. Vậy giải pháp nào có thể giúp tổ chức, doanh nghiệp an toàn trước các mối đe dọa đó. Hãy cùng CMC TS tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây!

Thông tin dữ liệu nào cần được bảo mật?

Bất cứ thông tin, dữ liệu gì quan trọng với tổ chức, doanh nghiệp thì đều cần được bảo vệ. Tuy nhiên, mức độ quan trọng của từng loại thông tin đối với từng ngành là khác nhau. Dưới đây là một vài ví dụ thông tin, dữ liệu phổ biến có trong doanh nghiệp cần dược bảo mật cao.

  • Thông tin khách hàng hay dữ liệu khách hàng: Đây dường như là tài sản quý giá nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Dưới sự bùng nổ của internet và marketing online như hiện nay thì việc doanh nghiệp  “hiểu” về khách hàng của họ là chuyện sống còn. Đó cũng chính là lý do dữ liệu khách hàng là loại thông tin cần được ưu tiên bảo vệ hàng đầu hiện nay.
  • Tình trạng kinh doanh: Việc để lộ cho đối thủ biết về tình trạng kinh doanh của công ty mình  trước sẽ gây ra rất nhiều bất lợi lớn và khiến doanh nghiệp mất thế chủ động.
  • Thông tin đối tác & chuỗi cung ứng: Trong một vài ngành, việc sở hữu  những nhà cung cấp chất lượng và giá rẻ đôi khi lại là chìa khóa chiến thắng của doanh nghiệp. Nếu không may dữ liệu này lọt vào tay đối thủ, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bị mất lợi thế cạnh tranh rất lớn.
  • Thông tin nhân viên: Nhất là thông tin của các cán bộ cấp cao thì càng không được để lộ. Các nhà tuyển dụng sẽ lợi dụng yếu tố này để chèo kéo nhân viên của doanh nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn hơn.
  • Thông tin về chiến lược & sản phẩm: Đối với quốc gia mà bản quyền chưa được chú trọng như Việt Nam thì tình trạng ăn cắp ý tưởng và sản phẩm là tình trạng không còn xa lạ. Do vậy tất cả những dữ liệu liên qua đến chiến lược sản phẩm bạn đều cần phải bảo mật.

Các nguy cơ làm mất an toàn thông tin hiện nay

Các nguy cơ mất làm mất an toàn thông tin bao gồm những nguy cơ sau:

  • Tấn công mạng, nhất là tấn công lây nhiễm mã độc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Tấn công mạng vào các hệ thống tài chính - ngân hàng, thương mại điện tử ... với mục tiêu tống tiền, đánh cắp thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp, cá nhân;
  • Tấn công vào hạ tầng, đô thị thông minh, thiết bị IoT. Đồng thời lợi dụng các hạ tầng, thiết bị này để thực hiện các hành vi tấn công mạng
  • Tấn công mạng có chủ đích vào các cơ quan, tổ chức của  nhà nước nhằm lấy cắp thông tin bí mật của nhà nước.
  • Giả mạo các cơ quan, tổ chức, cá nhân để bôi nhọ và phát tán thông tin độc hại trên mạng.

Giải pháp an toàn và bảo mật thông tin cho doanh nghiệp

Thấu hiểu những rủi ro và những thiệt hại của doanh nghiệp trước nguy cơ mất an toàn thông tin như hiện nay. CMC TS tư vấn và cung cấp các giải pháp về an ninh  an toàn thông tin cho hệ thống của tổ chức, doanh nghiệp. Các dịch vụ bao gồm: Tư vấn bảo mật, Bảo mật hệ thống mạng, Bảo mật dữ liệu, Đánh giá tuân thủ PCI DSS, Bảo mật điện toán đám mây, Các dịch vụ về giám sát hệ thống 24/7, Dịch vụ xử lý sự cố, Dịch vụ săn tìm mã độc, trung tâm điều hành An ninh mạng SOC, ...

CMC TS luôn mong muốn mang đến cho khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức trong mọi lĩnh vực những giải pháp bảo mật thực sự hiệu quả với giá cả hợp lý, chất lượng phục vụ chuyên nghiệp nhất. Hãy liên hệ với CMC TS để được hỗ trợ và tìm hiểu về các giải pháp.


 

31 bầu chọn / Điểm: 0